Thực hiện lối sống xanh từ những hành động nhỏ cùng Apax Leaders

Thực hiện lối sống xanh từ những hành động nhỏ cùng Apax Leaders
HHT - Chương trình “Khơi xanh trái đất từ những mầm cây – Plant a Tree, Save the Earth” đã có hàng ngàn chậu cây được tạo bởi học viên Apax Leaders miền Nam. Các em được tham gia cuộc thi thuyết trình ý tưởng trồng cây bằng tiếng Anh đầy bổ ích

Gieo tình yêu thiên nhiên đến thế hệ trẻ Việt

Để hưởng ứng phong trào sống xanh, chung tay giữ gìn một môi trường sống trong sạch và gieo cho trẻ em tình yêu thiên nhiên, đầu tháng 7 vừa qua, Apax Leaders miền Nam đã phát động chương trình trồng cây dành cho học viên trên toàn hệ thống với chủ đề "Plant a Tree, Save the Earth – Khơi xanh trái đất từ những mầm cây”.

 
Thực hiện lối sống xanh từ những hành động nhỏ cùng Apax Leaders ảnh 1

Đi cùng con trong hành trình mùa hè xanh năm nay, không chỉ có ba mẹ mà còn có những chương trình hữu ích giúp tạo mảng xanh đến từ Apax Leaders

Trong gần 2 tháng diễn ra chương trình, học viên Apax Leaders được hóa thân thành những người nông dân tí hon thực thụ. Các bạn nhỏ không chỉ học được cách tự tay xới đất, gieo trồng những hạt mầm và đợi chờ thành quả lớn lên theo từng ngày mà còn còn được xây dựng thói quen sống chủ động và rèn luyện những thói quen tích cực trên hành trình trưởng thành.

“Apax Leaders tin rằng, khi cùng bé tạo nên một chậu cây xanh chính là lúc tình yêu thương và quý trọng môi trường sống của bé được ươm lên nhiều hơn, từng bước giúp bé trưởng thành hơn trên hành trình trở thành công dân toàn cầu trong tương lai.”, Đại diện hệ thống Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders miền Nam chia sẻ ý nghĩa chương trình.

Sôi nổi cuộc thi thuyết trình ý tưởng trồng cây

Không chỉ tạo cơ hội để các bạn nhỏ chung tay tạo mảng xanh cải thiện môi trường, Apax Leaders còn đem đến một sân chơi bổ ích và đầy ý nghĩa với cuộc thi thuyết trình ý tưởng trồng cây “Plant a Tree, Save the Earth - Khơi xanh Trái đất từ những mầm cây”. Hàng ngàn học viên tham gia phong trào trồng cây cùng hơn 100 clip dự thi gửi về cho Ban Tổ Chức Apax Leaders đã minh chứng cho sức hút của chương trình này. Đồng thời qua đó, thể hiện sự quan tâm và hưởng ứng của các bạn nhỏ, cũng như Quý phụ huynh về vấn đề bảo vệ môi trường sống xanh của mình.

Thực hiện lối sống xanh từ những hành động nhỏ cùng Apax Leaders ảnh 2

Thành phẩm của các bạn nhỏ học viên Apax Leaders sau những ngày ươm mầm, chăm sóc cây trồng

Cô bé Đoàn Khánh Ngọc (học viên Apax Leaders – Phan Xích Long) - một trong những thí sinh xuất sắc giành giải thường từ cuộc thi - đã thể hiện tình yêu với thiên nhiên và cất lên tiếng nói bảo vệ môi trường, mong muốn lan tỏa mạnh mẽ thông điệp tái sinh Trái Đất đến với cộng đồng.

“Thành phố của chúng ta đang dần trở nên ô nhiễm bởi quá nhiều khói, bụi, rác thải… Và cây cối thì đang dần bị chặt bớt. Mình hy vọng mọi người sẽ yêu quý những cái cây nhỏ xinh và môi trường sống này. Hãy trồng thật nhiều cây xanh để bầu không khí trong lành hơn.”, Khánh Ngọc chia sẻ thông điệp bảo vệ môi trường thông qua clip dự thi của mình.

Thực hiện lối sống xanh từ những hành động nhỏ cùng Apax Leaders ảnh 3

Cuộc thi “Plant a Tree, Save the Earth - Khơi xanh Trái đất từ những mầm cây” đã đi đến hồi kết và những thí sinh xuất sắc dần lộ diện 

Tiếng nói của Khánh Ngọc cũng chính là tâm tư của hàng trăm bạn nhỏ học viên khác của Apax Leaders khi tham dự cuộc thi “Plant a Tree, Save the Earth - Khơi xanh Trái đất từ những mầm cây”. Như lời chia sẻ của Nguyễn Hữu Phúc (học viên Apax Leaders – Bình Dương), cây xanh không chỉ đem đến cho chúng ta bóng mát trong những ngày hè nóng nực, mà còn làm mát Trái Đất.

“Mọi người hãy bảo vệ hành tinh Trái Đất, bảo vệ môi trường và yêu hành tinh của chúng ta hơn. Vì một hành tinh xanh - sạch - đẹp,”, Hữu Phúc hô vang.

Cuộc khi khép lại với những con số đáng tự hào khi hơn 7.000 học viên Apax Leaders miền Nam đã cùng tham gia vào phong trào trồng cây, hàng ngàn chậu cây nhỏ xinh được tạo nên từ chính đôi bàn tay nhỏ bé của các em, cùng với đó là hơn 100 clip dự thi được gửi về cho chương trình nhằm lan tỏa ý thức bảo vệ môi trường. Và những thông điệp hồn nhiên nhưng mạnh mẽ, tự tin của các bạn học viên đã thật sự tạo ra sức lan tỏa sâu rộng, truyền cảm hứng mạnh mẽ không chỉ đối với toàn hệ thống trung tâm Anh ngữ Apax Leaders miền Nam mà còn cả cộng đồng những người quan tâm đến vấn đề bảo vệ môi trường.

Với mục đích thông qua cuộc thi này, các bạn nhỏ học viên Apax Leaders sẽ tự tin hơn khi thể hiện khả năng tiếng Anh của mình. Đồng thời, khuyến khích trẻ thể hiện cảm nhận, suy nghĩ và thay đổi những thói quen rất nhỏ trong đời sống hàng ngày để hướng tới một hành tinh xanh đáng mơ ước.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trẻ em hưởng ứng Chương trình giáo dục An toàn giao thông

Trẻ em hưởng ứng Chương trình giáo dục An toàn giao thông

Trong khuôn khổ chương trình “Cùng em học an toàn giao thông” lần thứ 15, để đảm bảo an toàn và phòng tránh lây lan dịch bệnh Covid-19, thay vì tổ chức Hội giao lưu cấp quốc gia như mọi năm, Toyota Việt Nam sẽ trao tặng 10 mô hình đảo giao thông an toàn cho 10 tỉnh nhằm hỗ trợ công tác giảng dạy ATGT cho các em học sinh tại trường học trong thời gian tới.
Nhiều doanh nghiệp chung tay chống dịch Covid-19

Nhiều doanh nghiệp chung tay chống dịch Covid-19

Nhiều doanh nghiệp đã ra thông báo chung tay cùng Chính phủ và ngành Y tế ứng phó đại dịch Covid-19 bảo vệ sức khỏe cộng đồng trong bối cảnh dịch bệnh tại Việt Nam đang diễn biến ngày càng phức tạp. Mới đây Diana Unicharm đã ủng hộ 2 tỷ đồng.