Thực hư chuyện CEO Facebook bắt người dùng chia sẻ tin nhắn để sử dụng Facebook miễn phí

Thực hư chuyện CEO Facebook bắt người dùng chia sẻ tin nhắn để sử dụng Facebook miễn phí
HHT - Tin tức về việc Facebook có thể sẽ tính phí trong tương lai đã gây xôn xao cộng đồng mạng cùng với đó là những tin nhắn gửi đi tràn lan được cho là từ Mark Zuckerberg, CEO của Facebook.

Thực hư chuyện CEO Facebook bắt người dùng chia sẻ tin nhắn để sử dụng Facebook miễn phí ảnh 1

Mark Zuckerberg nêu ý tưởng về việc tính phí Facebook tại phiên điều trần.

Gần đây, đồng loạt những tin nhắn được cho là từ Mark Zuckerberg với nội dung như sau: "Chào! Tôi là Mark, giám đốc của Facebook. Xin chào tất cả mọi người, có vẻ như tất cả các cảnh báo đều có thật. Sử dụng Facebook sẽ tốn tiền. Nếu bạn gửi chuỗi này đến 18 người khác với danh sách của bạn, biểu tượng của bạn sẽ có màu xanh và sẽ miễn phí cho bạn. Nếu bạn không tin tôi, vào ngày mai lúc 6 giờ tối, Facebook sẽ đóng cửa và mở nó, bạn sẽ phải trả tiền. Tất cả là theo luật pháp.

Thông báo này nhằm thông báo cho tất cả người dùng rằng các máy chủ của chúng tôi gần đây đã bị tắc nghẽn. Chúng tôi đang yêu cầu sự giúp đỡ của bạn để giải quyết vấn đề này. Chúng tôi yêu cầu người dùng hoạt động của chúng tôi chuyển tiếp thông báo này đến từng người trong danh sách liên hệ của bạn để xác nhận người dùng Facebook đang hoạt động của chúng tôi. Nếu bạn không gửi thông báo này cho tất cả các địa chỉ liên hệ trên facebook, thì tài khoản của bạn sẽ không hoạt động với kết quả của việc mất tất cả địa chỉ liên lạc của bạn mà không cần truyền tin nhắn này. SmartPhone của bạn sẽ được cập nhật trong vòng 24 giờ tới, sẽ có một thiết kế mới và một màu mới cho cuộc trò chuyện. Kính gửi người dùng Facebook, chúng tôi sẽ thực hiện cập nhật cho Facebook từ 23:00 cho đến 05:00 giờ sáng vào ngày này.

Nếu bạn không gửi thông tin này cho tất cả các địa chỉ liên hệ, bản cập nhật sẽ bị hủy. Bạn sẽ không có khả năng để trò chuyện với các tin nhắn facebook của bạn. Bạn sẽ phải trả giá trừ khi bạn là người dùng thường xuyên. Nếu bạn có ít nhất 10 địa chỉ liên lạc, hãy gửi tin nhắn SMS này và biểu tượng sẽ chuyển sang màu đỏ để cho biết rằng bạn là người dùng đã được Xác nhận... Chúng tôi hoàn thành nó miễn phí. Ngày mai họ bắt đầu thu thập thông tin cho facebook ở mức 0,37 cent. Chuyển tiếp tin nhắn này đến hơn 9 địa chỉ liên lạc của bạn và nó sẽ được miễn phí cho cuộc sống của bạn. Xem và quả bóng sẽ chuyển sang màu xanh lá cây. Làm điều đó và bạn sẽ thấy Facebook hiện đã được tự do. Gửi cho 10 người để kích hoạt lại dịch vụ của bạn mà không phải trả chi phí.”

Đoạn tin nhắn trên được gửi đi ngay khi CEO Facebook có đề cập đến dự định thu phí trên Facebook, cụ thể là những người dùng trả phí sẽ không còn bị khai thác thông tin cá nhân để hiển thị quảng cáo, còn với người dùng miễn phí thì vẫn sẽ thấy quảng cáo trên mạng xã hội này. Bởi vậy, đã không ít người làm theo yêu cầu của tin nhắn và gửi đi.

Trên thực tế, việc thu phí Facebook mới chỉ là ý tưởng của ông Mark và chưa có một kế hoạch cụ thể về việc tiến hành thu phí như trên. Do vậy, đoạn tin nhắn trên chỉ là một tin nhắn “spam” nhưng không ít người dùng cả tin khiến cho nó bị phát tán rộng rãi.

Thực hư chuyện CEO Facebook bắt người dùng chia sẻ tin nhắn để sử dụng Facebook miễn phí ảnh 2

Tuy nhiên việc tính phí cũng chỉ mới nằm trong ý tưởng của Mark.

Người dùng mạng xã hội cần cẩn thận hơn với những tin nhắn trên mạng và hãy xác định độ chính xác của thông tin trước khi quyết định chia sẻ chúng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm