Thực khách để lại hơn 2 triệu tiền tip cho một người phục vụ bàn rất đặc biệt!

Thực khách để lại hơn 2 triệu tiền tip cho một người phục vụ bàn rất đặc biệt!
HHT - Nhiều khi, bạn gặp một người phục vụ bàn dễ thương, và bạn muốn để lại tiền tip cho họ. Nhưng cũng có khi, người phục vụ bàn của bạn lại là một nhân vật đặc biệt hơn nữa…

Catherine Acampora-Nielsen là một giáo viên dạy các bạn học sinh “thuộc tình trạng đặc biệt” ở trường trung học cơ sở Lakewood (bang New Jersey, Mỹ). Ngoài ra, cô còn làm thêm công việc phục vụ bàn ở Tiệm Hải sản Woolley’s, và cô làm nhiều nhất vào cuối tuần và mùa hè.

Mới đây, cô đã nhận được một món quà bất ngờ từ hai thực khách. Khi cô dọn bàn họ và thu số tiền mà họ trả cho bữa ăn (70,96 đôla, tức là hơn 1,6 triệu đồng), thì cô còn thấy họ để lại khoản tiền tip là 100 đôla (hơn 2,3 triệu đồng), kèm theo vài dòng nhắn gửi trên tờ hóa đơn.

Hai thực khách đã viết: “Cảm ơn cô giáo đã dạy các con chúng tôi – các thầy cô giáo lẽ ra không phải làm việc vào cuối tuần!”.

Hóa ra, hai thực khách đó là phụ huynh có con là học sinh của cô, và họ đã nhận ra cô.

Tờ hóa đơn thanh toán tiền ăn và lời nhắn của hai thực khách dành cho cô giáo.

Sau đó, cô Catherine chia sẻ bức ảnh chụp lời nhắn ấy lên một nhóm Facebook của cộng đồng Lakewood và cảm ơn hai bậc phụ huynh kia vì đã rất hào phóng, và vì đã ghi nhận công việc của cô.

“Gửi hai thực khách đã tới tiệm Woolley’s hôm nay và để lại thứ này cho tôi. Tôi không biết cảm ơn hai anh chị sao cho đủ. Thật may mắn là có nhiều người trân trọng những người làm việc chăm chỉ…” – Cô Catherine viết trong bài đăng Facebook.

Câu chuyện của cô Catherine đã được chia sẻ sang rất nhiều nhóm Facebook khác. Nhiều người đều dành những lời cảm ơn cho hai thực khách – hai bậc phụ huynh – đã rất biết thông cảm với người khác.

Tiệm hải sản, nơi cô Catherine làm thêm.

Michael Inzelbuch, thầy tư vấn ở trường Lakewood, cũng xác nhận rằng, cô Catherine đúng là giáo viên của trường, và cô dạy các em học sinh chậm phát triển hoặc bị các vấn đề tâm lý, nên cũng vất vả hơn những giáo viên bình thường. Thầy Michael nói thêm rằng, cô Catherine là “một giáo viên xuất sắc”.

Theo NJ
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chú chó tự tìm ra người hiến thận phù hợp cực hiếm để cứu chủ đang bị bệnh nan y

Chú chó tự tìm ra người hiến thận phù hợp cực hiếm để cứu chủ đang bị bệnh nan y

HHT - Số năm còn sống được của người phụ nữ này là rất ít ỏi, nhưng rồi cô được cứu bởi chính chú chó của mình. Chú chó đã tìm ra người có thận phù hợp với cô, lại đúng là người sẵn sàng hiến thận để ghép. Mà đây là một trường hợp rất hiếm, trong 22 triệu người chỉ có một. Không những vậy, chú chó còn tìm ra người đó một cách rất tình cờ.
Cô gái nhờ netizen "dịch" giúp dòng chữ cuối cùng người cha viết trước khi qua đời

Cô gái nhờ netizen "dịch" giúp dòng chữ cuối cùng người cha viết trước khi qua đời

HHT - Một cô con gái đã đăng ảnh chụp dòng chữ nguệch ngoạc mà cha cô viết trước khi ông qua đời, nhờ cư dân mạng “dịch” giúp vì gia đình cô đã cố gắng mà không thể đọc được. Cuối cùng thì những lời nhắn nhủ đó cũng đã được giải mã, câu chuyện khiến bất kỳ ai cũng xúc động.