Dù có nguồn gốc từ Ấn Độ, nhưng ở Thái Lan có những hàng bánh kếp thu hút được rất đông thực khách, không chỉ bởi hương thơm ngào ngạt của trứng, sữa, của thịt, hay vị dễ ăn của một món ăn đương phố mà ai nấy cũng đều được chứng kiến cái cách để làm ra món bánh này. Từ cái cách đổ bột, dàn bột, bỏ thêm các nguyên liệu lên trên lớp vỏ, rồi quan sát các nguyên liệu chín dần và kêu xèo xèo trên bếp.
Rất nhiều món ăn Thái du nhập vào Việt Nam đã nhận được nhiều sự yêu thích, trong đó bánh kếp không phải là ngoại lệ. Nhiều xe bánh kếp đã xuất hiện ở các góc phố, tỏa ra hương thơm quyến rũ lôi kéo các thực khách đến đây. Tới đây chúng ta vẫn được thưởng thức màn chế biến bánh thú vị và một chiếc bánh nóng giòn không khác gì ở Thái.
Đầu tiên một lớp bột được đổ lên bếp và dàn mỏng. Sau đó trứng được đập lên bánh, để giúp bánh được béo ngậy hơn. Các lớp sốt sẽ được cho vào trước các nguyên liệu để các lớp sốt này nóng chảy và quyện vào các nguyên liệu hơn. Nguyên liệu dùng trong bánh là thịt băm, xúc xích, ruốc, hành khô, cà rốt muối, rau mùi...Nếu để nguyên như thế này thì bánh này khá giống với kiểu bánh tráng nướng. Nhưng công đoạn kết thúc là bánh được cuộn vào giống kiểu bánh crepe, giúp bạn dễ dàng mang đi bất kỳ đâu.
Vỏ bánh nóng giòn, béo ngậy, quyện cùng các nguyên liệu nên rất vừa miệng và dễ ăn. Bánh kếp Thái khác với crepe là phần vỏ mỏng giòn hơn, được làm bằng bột gạo tinh. Đây cũng được coi là bánh crepe kiểu châu Á. Ngoài nhân thịt băm, thì ở nhiều hàng quán còn có nhân thịt bò khô, nhân gà, phomai hoặc nhân chuối.
Tùy vào các nguyên liệu khác nhau mà mức giá bánh cũng khác nhau, nhưng bánh kếp nhân thịt băm cơ bản có giá khoảng 15.000đ. Bữa trưa có thể làm 2 cái này. Còn một số các loại nhân khác có giá cao hơn, dao động khoảng 30.000đ - 40.000đ.