Thuyền ngắm cá voi ở Mexico đâm phải cá voi, du khách kinh hoàng khi bị hất tung lên cao

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một chiếc thuyền nhỏ chở du khách ở Mexico đã đâm phải một con cá voi, khiến cả thuyền lẫn du khách bị hất tung lên. Có du khách còn bị văng lên khá cao rồi rơi xuống, khiến những người nhìn thấy tình cảnh này đều hoảng hốt.

Trải nghiệm đi thuyền ngắm cá voi tuy rất thú vị nhưng sẽ kèm theo nguy cơ không nhỏ, đơn giản là vì cá voi không hề nhỏ.

6 người, trong đó có 3 trẻ em, đã bị thương trên biển sau khi một con thuyền chở khách du lịch đâm trực diện vào một con cá voi, được cho là cá voi lưng gù hoặc cá mập voi. Cá voi lưng gù trưởng thành có thể dài 14 - 17 mét, nặng hàng chục tấn, còn cá mập voi có thể còn to hơn. Nên con thuyền nhỏ và du khách trên đó đều bị hất tung lên. Có người bị hất lên cao rồi rơi trở lại xuống thuyền.

Đây là video:

Nguồn: Newsflash.

Video về tai nạn sau đó đã được một cơ quan chức năng của Mexico đăng lên mạng. Họ cho biết, sự việc xảy ra vào cuối tuần vừa rồi ở vùng biển gần thành phố Baja California Sur và hiện đang được điều tra.

Sau tai nạn, ít nhất 3 người đã bị thương nhẹ, 2 người khác được đưa vào bệnh viện kiểm tra, còn một người nữa thì được lực lượng hải quân đưa đi điều trị, theo trang Metro.

Benjamin Garcia, phát ngôn viên của cơ quan Bảo vệ Dân sự, nói rằng những người điều khiển thuyền có lẽ đã không biết có con cá voi đang bơi dưới mặt nước. Ông Garcia cũng nói có một người “bị thương nghiêm trọng”.

Thuyền ngắm cá voi ở Mexico đâm phải cá voi, du khách kinh hoàng khi bị hất tung lên cao ảnh 1

Cả thuyền lẫn du khách bị hất lên cao. Ảnh: Newsflash.

Baja là một trong những nơi ngắm cá voi được ưa thích nhất thế giới, vì ở vùng biển này có nhiều loài cá voi khác nhau. Theo các quy định của Mexico thì tất cả thuyền chở du khách ngắm cá voi luôn luôn phải giữ khoảng cách an toàn với loài động vật này, nên nhiều người đặt câu hỏi rằng con thuyền nhỏ bé nói trên đang làm gì khi phóng với tốc độ cao như thế, ở gần con cá lớn như thế.

Thuyền ngắm cá voi ở Mexico đâm phải cá voi, du khách kinh hoàng khi bị hất tung lên cao ảnh 2

Cá voi lưng gù rất lớn, nên các con thuyền mà không giữ khoảng cách là có thể gặp nguy hiểm. Ảnh: Douglas Croft/ Caters News.

Hiện chưa biết con cá voi thì có bị thương sau vụ va chạm với chiếc thuyền không.

Thuyền ngắm cá voi ở Mexico đâm phải cá voi, du khách kinh hoàng khi bị hất tung lên cao ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương

Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương

HHT - Nằm trong khuôn khổ Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024, chương trình Mùa Hè Xanh, Hoa Phượng Đỏ thu hút nhiều đoàn viên, thanh niên và học sinh các trường THCS - THPT trên cả nước tích cực tham gia hoạt động trồng cây xanh, dọn rác trên các tuyến đường, tạo không gian xanh - sạch - đẹp tại mỗi địa phương.
La Nina xuất hiện từ tháng 7, mùa mưa bão năm 2024 dự đoán sẽ rất phức tạp

La Nina xuất hiện từ tháng 7, mùa mưa bão năm 2024 dự đoán sẽ rất phức tạp

HHT - Từ nay đến tháng 9/2024, trên Biển Đông có khả năng xuất hiện khoảng từ 5-7 cơn bão/áp thấp nhiệt đới; trong đó có khoảng 2-3 cơn đổ bộ vào đất liền (số lượng bão/áp thấp nhiệt đới trung bình nhiều năm trên Biển Đông trong thời gian này là từ 6-7 cơn, trung bình nhiều năm đổ bộ vào Việt Nam khoảng 3 cơn).
Đoàn viên phía Nam tích cực tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Đoàn viên phía Nam tích cực tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

HHT - Đoàn viên, thanh niên, học sinh - sinh viên của các trường THCS, THPT và các trường đại học tại khu vực phía Nam đang tích cực tham gia hưởng ứng Chiến dịch tình nguyện hè. Đây là hoạt động thường niên mỗi khi mùa hè đến nhằm tạo môi trường lành mạnh để các bạn trẻ được gặp gỡ, sinh hoạt và tham gia công tác xã hội ở mỗi địa phương.