Tiệm nail hứng nguyên “rổ gạch đá” vì kiểu móng tay trang trí bằng cá còn sống

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một cửa hàng làm nail có tên Nail Sunny ở Los Angeles (Mỹ) đang phải đối mặt với làn sóng chỉ trích dữ dội sau khi chia sẻ một video về mẫu nail mang tên “Bể thủy sinh” trên trang Instagram cá nhân.

Trong video đăng trên Instagram, cửa hàng Nail Sunny hướng dẫn cách tạo ra mẫu nail mang tên "Bể thủy sinh" cực kỳ chi tiết.

Theo đó, đoạn video mở đầu với cảnh nhân viên làm móng đang tạo hình và phủ nước sơn cho "chiếc bể cá thu nhỏ" trước khi dán lên móng tay. Tiếp đến là cảnh 5 chú cá đang tung tăng bơi lội trong một chiếc bể khá cạn, thế rồi một chú đã bị bắt lên để cho vào "chiếc bể nước nhân tạo".

Tiệm nail hứng nguyên “rổ gạch đá” vì kiểu móng tay trang trí bằng cá còn sống ảnh 1

Mẫu móng tay "Bể thủy sinh" bị cộng đồng mạng "ném đá". Ảnh: Jam Press/@ nail_sunny

Đáng nói, thân hình chú cá này dài đến gần bằng “chiếc bể” chứa đầy nước và dường như nó không thể nào di chuyển trong không gian chật chội ấy.

Sau khi phục vụ xong xuôi cho mục đích "chụp choẹt", chú cá tội nghiệp được đưa ra khỏi móng và thả trở lại bể nước cùng những chú cá khác.

Nguồn video: IGNV

Mặc dù đây không phải là mẫu móng được thực hiện cho khách hàng mà chỉ đơn thuần nhằm mục đích chụp ảnh, hành động này vẫn khiến nhiều người nổi giận. Cụ thể, sau khi đăng tải, bài đăng đã vấp phải phản ứng gay gắt từ những người quan tâm đến thể trạng của chú cá này.

"Thế là chúng được mua về chỉ để làm cho bị thương rồi sau đó lại được mang đi trả vì chẳng còn ích lợi gì nữa."

"Chuyện này thật lố bịch"

"Nếu cho rằng chuyện này chẳng có gì to tát thì hẳn các người mất trí rồi!"

Tiệm nail hứng nguyên “rổ gạch đá” vì kiểu móng tay trang trí bằng cá còn sống ảnh 2

Có thể thấy, thân hình của chú cá tội nghiệp này dài gần bằng chiếc bể và chẳng có không gian để di chuyển. Ảnh: Jam Press/@ nail_sunny

Không dừng lại ở việc bị dư luận chỉ trích, hành động của tiệm nail này còn bị bà Elisa Allen - Giám đốc Tổ chức Bảo vệ Quyền Động vật (PETA) lên án:

"Sử dụng động vật chỉ nhằm mục đích làm phụ kiện làm đẹp quả là một điều đáng buồn và ngu ngốc. Chẳng có lý do gì để kéo những chú cá dễ bị tổn thương này ra khỏi môi trường sống tự nhiên của chúng rồi nhốt trong những chiếc bể nhỏ xíu, huống hồ là gắn vào móng tay của con người. Hầu như ai khi nhìn thấy những con vật nhỏ bé này di chuyển bất lực trong không gian tù túng này cũng sẽ cảm thấy khiếp sợ. Và rồi chắc chắn không sớm thì muộn những chú cá tội nghiệp này cũng sẽ chết, bởi vì không có cách nào để cho chúng ăn đồng thời chúng cũng không có đủ oxy để hô hấp. Tôi đề nghị cần phải báo cáo với chính quyền địa phương về hành vi tàn ác đối với động vật của cửa hàng này và không cấp quyền truy cập vào các phương tiện truyền thông xã hội cho cơ sở nói trên khi có điều tra."

Tiệm nail hứng nguyên “rổ gạch đá” vì kiểu móng tay trang trí bằng cá còn sống ảnh 3

Chú cá vẫn còn sống được đưa vào móng tay. Ảnh: Jam Press/@ nail_sunny

Trước làn sóng chỉ trích dữ dội này, tiệm Nail Sunny đã lên tiếng khẳng định chú cá này "không hề bị tổn thương" trong quá trình thực hiện video, cho biết đã mang trả chúng về lại cửa hàng bán thú cưng sau khi xong việc.

Tuy nhiên, đây chẳng phải lần đầu tiên cửa hàng Nail Sunny có những tác phẩm kỳ quái như thế này. Trước đó, cộng đồng mạng cũng được nhiều phen hoảng hốt với những mẫu nail kỳ quặc như hàm răng, vi-rút nCoV... hay thậm chí trang trí bằng... kiến sống.

Tiệm nail hứng nguyên “rổ gạch đá” vì kiểu móng tay trang trí bằng cá còn sống ảnh 4
Tiệm nail hứng nguyên “rổ gạch đá” vì kiểu móng tay trang trí bằng cá còn sống ảnh 5
Tiệm nail hứng nguyên “rổ gạch đá” vì kiểu móng tay trang trí bằng cá còn sống ảnh 6

Những mẫu nail kỳ dị được Nail Sunny "khoe lên" trước kia.

Sáng tạo trong nghệ thuật là điều tốt, nhưng sáng tạo như thế này thì... chẳng nên chút nào!

Tiệm nail hứng nguyên “rổ gạch đá” vì kiểu móng tay trang trí bằng cá còn sống ảnh 10
Theo Mirror, Metro
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm