Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng chính thức trở thành đội trưởng ĐT Việt Nam thay thế Quế Ngọc Hải

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong buổi tập đầu tiên của ngày hội quân 13/1, HLV Park Hang Seo cùng Ban huấn luận và toàn đội đã có buổi họp nội bộ để bầu ra ban cán sự mới bao gồm 1 đội trưởng là tiền vệ Độ Hùng Dũng và 2 đội phó.

Cụ thể, tiền vệ Đỗ Hùng Dũng, người vừa trở lại đội tuyển Quốc gia sau chấn thương dài hạn đã được tín nhiệm lựa chọn là đội trưởng mới của ĐT Việt Nam thay thế cho Quế Ngọc Hải. Hai đội phó của ĐT Việt Nam là Công Phượng và Bùi Tiến Dũng.

Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng chính thức trở thành đội trưởng ĐT Việt Nam thay thế Quế Ngọc Hải ảnh 1

(Ảnh: FBNV)

Đỗ Hùng Dũng từng làm đội trưởng của U22 Việt Nam giành HCV SEA Games 30. Bên cạnh đó, nếu so về tuổi và kinh nghiệm ở đội tuyển thì nam cầu thủ đều có đủ. Sự trở lại sau chấn thương của tiền vệ sinh năm 1993 lần này cũng sẽ giúp ĐT Việt Nam có một sự thay đổi tích cực hơn về lối chơi.

Tại buổi tập đầu tiên của đợt hội quân ngày 13/1, đội tuyển đã ra sân với quân số 27 cầu thủ. 3 cầu thủ chưa thể lên hội quân là tiền đạo Nguyễn Văn Toàn, Nguyễn Tiến Linh và tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức do bị nhiễm COVID-19 và vẫn đang trong thời gian tự cách ly tại nhà. Sau khi hoàn thành thời gian tự cách ly theo quy định của y tế địa phương và đảm bảo các yêu cầu về sức khỏe, bộ ba này mới có thể gia nhập trở lại đội tuyển.

Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng chính thức trở thành đội trưởng ĐT Việt Nam thay thế Quế Ngọc Hải ảnh 2
Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng chính thức trở thành đội trưởng ĐT Việt Nam thay thế Quế Ngọc Hải ảnh 3

(Ảnh: VFF)

Nhằm đảm bảo lực lượng cho đội tuyển, HLV Park Hang-seo cũng đã đề xuất triệu tập bổ sung 2 cầu thủ là tiền đạo Ngân Văn Đại (CLB Quảng Nam) và tiền vệ Trần Phi Sơn (CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh). Nếu như Ngân Văn Đại từng được triệu tập trong giai đoạn 2018-2019, thì với Trần Phi Sơn, đây là lần đầu tiên tiền vệ này được HLV Park Hang-seo gọi vào đội tuyển. Lần gần nhất Trần Phi Sơn được khoác áo đội tuyển Quốc gia đã cách đây 6 năm. Theo kế hoạch, ngày 14/1, Văn Đại và Phi Sơn sẽ lên hội quân cùng đội tuyển.

Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng chính thức trở thành đội trưởng ĐT Việt Nam thay thế Quế Ngọc Hải ảnh 4
Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng chính thức trở thành đội trưởng ĐT Việt Nam thay thế Quế Ngọc Hải ảnh 5

(Ảnh: VFF)

Bên cạnh những gương mặt quen thuộc trong thời gian qua, thì sự góp mặt của những cái tên như Nguyễn Hữu Tuấn, Nguyễn Đức Chiến, Tô Văn Vũ, Phạm Tuấn Hải và đặc biệt là Đỗ Hùng Dũng cũng mang đến bầu không khí tươi mới cho buổi tập của đội.

Ngày 13/1, UBND TP Hà Nội đã có văn bản đồng ý với đề xuất của Bộ Văn hoá, Thể thao & Du lịch về việc bán vé cho 20 nghìn CĐV vào sân Mỹ Đình ở trận đấu của ĐTViệt Nam tiếp đón Trung Quốc tại vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á diễn ra vào 1/2/2022 (tức mùng 1 Tết Nguyên đán Nhâm Dần).

Cũng như 2 trận đấu trước đó gặp ĐT Nhật Bản và ĐT Saudi Arabia, khán giả vào sân phải xuất trình vé và các giấy tờ đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Ban chỉ đạo về phòng, chống dịch COVID-19 quốc gia và TP Hà Nội.

Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng chính thức trở thành đội trưởng ĐT Việt Nam thay thế Quế Ngọc Hải ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm