Tiết lộ gây sốc của Sorn (CLC): Thần tượng nước ngoài ở Hàn Quốc bị "quỵt" tiền bản quyền?

Tiết lộ gây sốc của Sorn (CLC): Thần tượng nước ngoài ở Hàn Quốc bị "quỵt" tiền bản quyền?
HHT - Sorn cho biết không chỉ riêng mình và thành viên cùng nhóm Elkie mà cả Lisa (BLACKPINK) cũng rơi vào tình trạng tương tự.

Trong đợt trở về Thái Lan nghỉ ngơi nhân dịp lễ Trung Thu vừa qua, thành viên Sorn (CLC) tham gia một buổi trò chuyện trực tuyến. Tại đây, cô đã bày tỏ sự thất vọng đối với việc thần tượng người nước ngoài tại Hàn Quốc bị phân biệt đối xử trong chi trả tiền bản quyền.

Sorn đã giải thích tiền bản quyền âm nhạc là gì và cách công ty quản lý khoản thu đó. Cô cho biết mình đã kiểm tra tài khoản ngân hàng chuyên dùng cho việc nhận tiền bản quyền sau khi kết thúc đợt quảng bá của CLC. Điều Sorn phát hiện ra là cô và thành viên Elkie (người Hồng Kông) chưa nhận được khoản thanh toán trong khi 5 thành viên người Hàn Quốc đã nhận được.

Sorn đã thắc mắc vấn đề này lên lãnh đạo CUBE Entertainment. Công ty cho biết luật pháp của Hàn Quốc không cho phép công ty trả tiền cho nghệ sĩ nước ngoài cùng lúc với các nghệ sĩ trong nước và công ty không thể kiểm soát điều này. Nữ thần tượng đã bày tỏ sự thất vọng về quy định này. 

Tiết lộ gây sốc của Sorn (CLC): Thần tượng nước ngoài ở Hàn Quốc bị "quỵt" tiền bản quyền? ảnh 1

Bên cạnh đó, nghệ sĩ nước ngoài cũng chỉ được nhận một phần tiền bản quyền, ít hơn rất nhiều so với các đồng nghiệp Hàn Quốc. Trong trường hợp của SornElkie, hai cô nàng chỉ được trả 1 phần 6 số tiền bản quyền. Phần còn lại dù trên nguyên tắc vẫn thuộc quyền sở hữu của họ, nhưng lại bị giữ lại cho đến khi luật pháp Hàn Quốc và nước ngoài tương thích với nhau. Có một tổ chức tại Hàn Quốc chuyên xử lý vấn đề này, nhưng vì tổ chức này mới được thành lập 6 năm nên vẫn còn rất nhiều thiếu sót. Trước khi tổ chức được thành lập, nhiều nghệ sĩ nước ngoài còn không hề hay biết mình đã bị "quịt" mất một khoản tiền không nhỏ.

Ngoài ra, Sorn cho biết thêm rằng khi cô liên hệ với các thần tượng đồng hương đang làm việc tại các công ty giải trí khác như BamBam (GOT7), Lisa (BLACKPINK) thì Lisa cũng đang gặp phải tình huống tương tự.

TRANG TRẦN

Theo ALLKPOP
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm