Tiêu Châu Như Quỳnh, Võ Hạ Trâm sẽ trở thành Elsa, Anna phiên bản Việt trong “Frozen 2”

Tiêu Châu Như Quỳnh, Võ Hạ Trâm sẽ trở thành Elsa, Anna phiên bản Việt trong “Frozen 2”
HHT - Không chỉ lồng tiếng cho Elsa và Anna, hai ca sĩ Tiêu Châu Như Quỳnh, Võ Hạ Trâm còn thể hiện luôn cả phần nhạc phim trong Frozen 2 bản tiếng Việt.

Là tựa phim hoạt hình đình đám nhất hiện nay của nhà “Chuột”, Frozen được tập trung đầu tư toàn diện về câu chuyện, kỹ xảo và âm nhạc để chinh phục khán giả cả về phần nhìn lẫn phần nghe. Frozen phần 1 đã giành rất nhiều giải thưởng lớn nhỏ về nhạc phim, và phần 2 hứa hẹn trình làng danh sách những bài hát mới xuất sắc không kém. 

" width="560" height="314" allowfullscreen="allowfullscreen">

Ở phần phim lần này, nếu như 2 nàng công chúa ElsaAnna trong phim gốc vẫn sẽ do Kristen BellIdina Menzel lồng tiếng thì phiên bản tiếng Việt cũng đã tìm được hai cô gái vừa xinh đẹp vừa hát hay: Tiêu Châu Như Quỳnh Võ Hạ Trâm. Võ Hạ Trâm sẽ tiếp tục vào vai công chúa Anna giống như phần 1 cách đây 6 năm, còn công chúa Elsa trong Nữ Hoàng Băng Giá 2 chính là bước chạm ngõ đầu tiên của Tiêu Châu Như Quỳnh trong lĩnh vực lồng tiếng đầy mới mẻ.

Tiêu Châu Như Quỳnh, Võ Hạ Trâm sẽ trở thành Elsa, Anna phiên bản Việt trong “Frozen 2” ảnh 1

Như Quỳnh không giấu được sự hào hứng với nhiệm vụ lần đầu thử sức này. Cô nàng chia sẻ: “Đây là một cái duyên rất lớn đối với Quỳnh. Vì mình chưa phải là diễn viên lồng tiếng chuyên nghiệp nên việc được chọn vào vai Elsa ngoài khả năng hát tốt thì nét tính cách cũng phải có sự tương đồng, để có thể giúp mình ngay lập tức cảm nhận được nhân vật. Quỳnh thấy mình giống Elsa ở chỗ trầm tính, ít nói, trái ngược gần như hoàn toàn với cô em gái công chúa Anna vốn rất hoạt bát và lanh lợi”.

Tiêu Châu Như Quỳnh, Võ Hạ Trâm sẽ trở thành Elsa, Anna phiên bản Việt trong “Frozen 2” ảnh 2

Còn Võ Hạ Trâm thì vô cùng thoải mái khi tiếp tục làm Anna trong phần 2. Hạ Trâm có tính cách sôi nổi, nhanh nhẹn và lối nói chuyện hoạt ngôn nên đã hóa thân rất ngọt vào một Anna “liến thoắng” nhưng vẫn rất ấm áp và tình cảm. Thách thức lớn nhất đối với cô nàng chính là việc phải canh miệng nhân vật sao cho khớp với lời thoại, chưa kể việc hát trong phim cũng rất khác với khi biểu diễn trên sân khấu. “Khi hát trên sân khấu mình hoàn toàn có thể phiêu và ngân tùy thích theo cảm xúc và khả năng của mình, nhưng khi mình lồng giọng hát cho nhân vật thì cảm xúc của mình phải theo cảm xúc của nhân vật. Có khi chưa đủ phách thì nhân vật đã ngưng nên sẽ rất khó để khớp khẩu hình” - Võ Hạ Trâm cho biết

Tiêu Châu Như Quỳnh, Võ Hạ Trâm sẽ trở thành Elsa, Anna phiên bản Việt trong “Frozen 2” ảnh 3

Nữ Hoàng Băng Giá 2 là phim hoạt hình theo thể loại nhạc kịch nên yêu cầu mà hãng Disney đặt ra cho diễn viên lồng tiếng tại mỗi thị trường vô cùng khắt khe. Ngoài sự tương đồng về tính cách, ngoại hình thì diễn viên đảm nhận phải sở hữu giọng hát âm vực rộng, điêu luyện về mặt kỹ thuật thanh nhạc để có thể xử lý bài hát theo yêu cầu. Và Tiêu Châu Như Quỳnh cùng Võ Hạ Trâm đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, giúp cho Nữ Hoàng Băng Giá 2 bản tiếng Việt hấp dẫn chẳng kém gì bản gốc.

Theo TỔNG HỢP
MỚI - NÓNG
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
HHT - Chuỗi sự kiện giải trí dành riêng cho sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân - NEU CONCERT sẽ chính thức quay lại vào ngày 1/4 sắp tới. Chương trình hứa hẹn sẽ mở ra một chiều không gian khác nơi sinh viên có thể tạm gác hết những âu lo và hòa mình vào những khoảnh khắc sống trọn với tuổi trẻ.
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
HHT - Chỉ còn 2 ngày nữa, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) sẽ chính thức diễn ra. Ban tổ chức đang gấp rút chuẩn bị mọi công tác cho lễ khai mạc. Nhiều vận động viên cũng đã có mặt tại Lai Châu để luyện tập, làm quen với đường chạy.

Có thể bạn quan tâm