Tiêu chí nào giúp cho BTS được mời phát biểu trước Đại hội đồng Liên Hợp Quốc?

Tiêu chí nào giúp cho BTS được mời phát biểu trước Đại hội đồng Liên Hợp Quốc?
HHT - Có tới ba nguyên nhân, giúp cho BTS nhận được vinh dự phát biểu trước Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, một điều mà rất ít nghệ sĩ làm được.

BTS vừa có thêm một khoảnh khắc lịch sử, khi phát biểu tại phiên họp thứ 73 của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc. Những nghệ sĩ được mời đến đây để truyền cảm hứng luôn được Liên Hợp Quốc cũng như UNICEF (Quỹ nhi đồng Liên Hợp Quốc) chọn lựa vô cùng kỹ càng, với rất nhiều tiêu chí khác nhau.

Vậy điều khiến BTS được mời đến Liên Hợp Quốc là gì?

Tiêu chí nào giúp cho BTS được mời phát biểu trước Đại hội đồng Liên Hợp Quốc? ảnh 1

Cái tên mang nhiều ý nghĩa

Từ khi nhóm debut, BTS đã bị nhiều người chê vì cái tên quá kỳ quặc khó hiểu. Tên đầy đủ của nhóm là Bangtan Sonyeon Tan - Chống đạn thiếu niên đoàn, quả thực là chẳng giống chút nào với các nhóm khác ở K-Pop. Ngay cả logo của nhóm cũng là hình chiếc áo chống đạn. Tên fandom là ARMY – quân đội.

Nhưng hóa ra tất cả những chi tiết ấy lại mang một thông điệp ý nghĩa. Các chàng trai muốn cùng giới trẻ tự bảo vệ chính mình, tự mặc cho mình chiếc áo chống đạn, để chống lại những lời chê bai, những lời vùi dập phán xét như những viên đạn đang lao về phía mình.

Tiêu chí nào giúp cho BTS được mời phát biểu trước Đại hội đồng Liên Hợp Quốc? ảnh 2

Từ đó trở đi, âm nhạc của BTS luôn đi theo thông điệp này, giúp các người trẻ tự tin hơn vào chính mình, học cách yêu chính mình, ngưng phán xét hay nhìn nhận bản thân theo đánh giá của người khác.

Những chàng trai “từ zero thành hero”

Hành trình nổi tiếng của BTS, đúng là con đường đi từ không thể thành có thể. Những gì BTS làm được bây giờ, đúng là một giấc mơ mà chính các thành viên cũng thấy không có thực. Những chàng trai đến từ công ty giải trí nhỏ, nuôi giấc mơ viết nhạc để động viên người trẻ tuổi, đã giúp giới trẻ có cái nhìn lạc quan tươi sáng hơn đã từng bị xem là viển vông.

Tiêu chí nào giúp cho BTS được mời phát biểu trước Đại hội đồng Liên Hợp Quốc? ảnh 3

Nhưng BTS đã kiên trì theo đuổi mục tiêu ấy, và đã thành công. Con đường khó khăn mà BTS đã đi qua, thành quả mà nhóm đang tận hưởng ở hiện tại chính là nguồn cảm hứng cho rất nhiều bạn trẻ khác.

Cộng đồng fan vô cùng đông đảo và đoàn kết

BTS đã được Liên Hợp Quốc mời làm đại sứ của chiến dịch Love Yourself, yêu thương chính mình. Và chính fandom của BTS là những người tích cực lan truyền chiến dịch này ra khắp thế giới. Cộng đồng ARMY vô cùng đông đảo, sẵn sàng làm những đại sứ thầm lặng, đưa thông điệp của BTS tới với những người khác, giúp cho chiến dịch lan tỏa cực mạnh.

Tiêu chí nào giúp cho BTS được mời phát biểu trước Đại hội đồng Liên Hợp Quốc? ảnh 4

Để rồi bây giờ, cả thế giới đã rung động trước bài phát biểu chân thành của RM, để biết bao bạn trẻ đã nhận ra rằng tình yêu đích thực đầu tiên, chính là yêu thương chính mình. Dù bạn là ai, bạn trông như thế nào, thì bạn đều xứng đáng được yêu thương trân trọng.

Theo Soompi
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm