Tiểu thuyết "Thằng gù ở Nhà thờ Đức Bà" cháy hàng sau vụ hỏa hoạn ở Paris

Tiểu thuyết "Thằng gù ở Nhà thờ Đức Bà" cháy hàng sau vụ hỏa hoạn ở Paris
HHT - Cuốn tiểu thuyết 'The Hunchback of Notre-Dame' trở thành best-seller trên Amazon ở Pháp.

Ngọn lửa bốc cháy dữ dội và những đám khói khổng lồ cuộn trên nóc Nhà thờ Đức Bà Paris hôm 15/4 khiến cả nước Pháp chấn động. Nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra. Sau vụ hỏa hoạn, nhiều người đổ xô tìm kiếm cuốn tiểu thuyết "Thằng gù ở Nhà thờ Đức Bà". Đây là tác phẩm văn học cổ điển lấy bối cảnh tại địa danh nổi tiếng của nước Pháp - nơi vừa xảy ra vụ cháy. 

Tiểu thuyết "Thằng gù ở Nhà thờ Đức Bà" cháy hàng sau vụ hỏa hoạn ở Paris ảnh 1

Independent đưa tin, The Hunchback of Notre-Dame (Thằng Gù ở Nhà thờ Đức Bà) - cuốn tiểu thuyết kinh điển của nhà văn Victor Hugo đang dẫn đầu danh sách bán chạy nhất trên Amazon tại Pháp sau hỏa hoạn ngày 15/4. Phiên bản gốc bằng tiếng Pháp của cuốn tiểu thuyết viết năm 1831 một lần nữa được quan tâm đặc biệt trở lại. Tại Anh, tiểu thuyết của Victor Hugo đứng thứ 27 trong các cuốn sách tiểu thuyết kinh điển viễn tưởng bán chạy nhất. Ở Mỹ, tác phẩm kinh điển này cũng đứng thứ 20 trong danh sách bán chạy nhất văn học châu Âu. Các tác phẩm khác của Victor Hugo như tiểu thuyết Les Misérable, cũng nằm trong top 50.

Tiểu thuyết "Thằng gù ở Nhà thờ Đức Bà" cháy hàng sau vụ hỏa hoạn ở Paris ảnh 2
Tiểu thuyết "Thằng Gù ở Nhà thờ Đức Bà" được chuyển thể thành phim, kịch và hoạt hình. 

Cuốn tiểu thuyết của Victor Hugo kể về người lưng gù tốt bụng, làm công việc rung chuông nhà thờ, tên là Quasimodo và tình yêu cam chịu của anh ta với cô gái nghèo Esmeraldo dưới thời trung cổ. Một Quasimodo gù xấu xí, khốn khổ, sống hoang dại đem lòng yêu nàng Esmeralda trong sáng nhưng nàng lại yêu một người khác. Mối tình câm lặng lại là sự cứu rỗi cho tâm hồn Quasimodo. Thằng Gù cuối cùng dám giết chết người đã cưu mang mình từ nhỏ để giải thoát cho nàng Esmeralda, rồi tự kết thúc cuộc đời mình, ông nàng mà chết.

Kiệt tác này là một trong nhiều tác phẩm tinh túy lấy cảm hứng từ tòa nhà hơn 800 năm tuổi. Tác phẩm làm hồi sinh mối quan tâm về Nhà thờ Đức Bà Paris, thúc đẩy quá trình bảo tồn lịch sử và kiến trúc phục hưng Gothic sau đó. Cuốn tiểu thuyết được coi là kiệt tác quan trọng trong nền văn học Pháp. 

"Điều này khá phù hợp khi tiểu thuyết của Hugo gây tiếng vang một lần nữa. Bây giờ cũng là lúc nhà thờ cần được cứu", Independent viết.

Theo ione.vnexpress.net
MỚI - NÓNG
Hoa hậu Tiểu Vy đọ sắc “bất phân thắng bại” cùng Hoa hậu Trái Đất 2015 và Hoa hậu Toàn cầu 2019
Hoa hậu Tiểu Vy đọ sắc “bất phân thắng bại” cùng Hoa hậu Trái Đất 2015 và Hoa hậu Toàn cầu 2019
HHT - Tối 27/5, NTK Tuyết Lê “chơi lớn" khi giới thiệu BST “Rose Secret" hoành tráng, quy tụ loạt Hoa hậu đình đám: Hoa hậu Tiểu Vy, siêu mẫu - Á hậu Võ Hoàng Yến, Hoa hậu Toàn cầu 2019 Karolína Kokešová, Hoa hậu Trái đất 2015 Angelia Gabrena Ong… cùng các cặp đôi “hot" nhất nhì showbiz Việt: Kiện tướng Khánh Thi - Phan Hiển, diễn viên Bình An - Á hậu Phương Nga, diễn viên Quốc Trường - Hoa hậu Diễm Hương.

Có thể bạn quan tâm

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?