Tiểu thuyết "Thằng gù ở Nhà thờ Đức Bà" cháy hàng sau vụ hỏa hoạn ở Paris

Tiểu thuyết "Thằng gù ở Nhà thờ Đức Bà" cháy hàng sau vụ hỏa hoạn ở Paris
HHT - Cuốn tiểu thuyết 'The Hunchback of Notre-Dame' trở thành best-seller trên Amazon ở Pháp.

Ngọn lửa bốc cháy dữ dội và những đám khói khổng lồ cuộn trên nóc Nhà thờ Đức Bà Paris hôm 15/4 khiến cả nước Pháp chấn động. Nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra. Sau vụ hỏa hoạn, nhiều người đổ xô tìm kiếm cuốn tiểu thuyết "Thằng gù ở Nhà thờ Đức Bà". Đây là tác phẩm văn học cổ điển lấy bối cảnh tại địa danh nổi tiếng của nước Pháp - nơi vừa xảy ra vụ cháy. 

Tiểu thuyết "Thằng gù ở Nhà thờ Đức Bà" cháy hàng sau vụ hỏa hoạn ở Paris ảnh 1

Independent đưa tin, The Hunchback of Notre-Dame (Thằng Gù ở Nhà thờ Đức Bà) - cuốn tiểu thuyết kinh điển của nhà văn Victor Hugo đang dẫn đầu danh sách bán chạy nhất trên Amazon tại Pháp sau hỏa hoạn ngày 15/4. Phiên bản gốc bằng tiếng Pháp của cuốn tiểu thuyết viết năm 1831 một lần nữa được quan tâm đặc biệt trở lại. Tại Anh, tiểu thuyết của Victor Hugo đứng thứ 27 trong các cuốn sách tiểu thuyết kinh điển viễn tưởng bán chạy nhất. Ở Mỹ, tác phẩm kinh điển này cũng đứng thứ 20 trong danh sách bán chạy nhất văn học châu Âu. Các tác phẩm khác của Victor Hugo như tiểu thuyết Les Misérable, cũng nằm trong top 50.

Tiểu thuyết "Thằng gù ở Nhà thờ Đức Bà" cháy hàng sau vụ hỏa hoạn ở Paris ảnh 2
Tiểu thuyết "Thằng Gù ở Nhà thờ Đức Bà" được chuyển thể thành phim, kịch và hoạt hình. 

Cuốn tiểu thuyết của Victor Hugo kể về người lưng gù tốt bụng, làm công việc rung chuông nhà thờ, tên là Quasimodo và tình yêu cam chịu của anh ta với cô gái nghèo Esmeraldo dưới thời trung cổ. Một Quasimodo gù xấu xí, khốn khổ, sống hoang dại đem lòng yêu nàng Esmeralda trong sáng nhưng nàng lại yêu một người khác. Mối tình câm lặng lại là sự cứu rỗi cho tâm hồn Quasimodo. Thằng Gù cuối cùng dám giết chết người đã cưu mang mình từ nhỏ để giải thoát cho nàng Esmeralda, rồi tự kết thúc cuộc đời mình, ông nàng mà chết.

Kiệt tác này là một trong nhiều tác phẩm tinh túy lấy cảm hứng từ tòa nhà hơn 800 năm tuổi. Tác phẩm làm hồi sinh mối quan tâm về Nhà thờ Đức Bà Paris, thúc đẩy quá trình bảo tồn lịch sử và kiến trúc phục hưng Gothic sau đó. Cuốn tiểu thuyết được coi là kiệt tác quan trọng trong nền văn học Pháp. 

"Điều này khá phù hợp khi tiểu thuyết của Hugo gây tiếng vang một lần nữa. Bây giờ cũng là lúc nhà thờ cần được cứu", Independent viết.

Theo ione.vnexpress.net
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

"3 ca, 4 kíp" trên công trường Đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Quỳnh Lưu

"3 ca, 4 kíp" trên công trường Đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Quỳnh Lưu

HHT - Trên công trường Đường dây 500kV Quảng Trạch - Quỳnh Lưu - một trong 4 dự án thành phần thuộc Dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch (Quảng Bình) đến Phố Nối (Hưng Yên), lực lượng thi công đã và đang nỗ lực tối đa thi công 3 ca, 4 kíp, vượt nắng, thắng mưa… triển khai dự án theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.
Giải quyết nỗi lo da của netizen Việt: Chuyện chàng trai "Người Không Ngại Thử" Trần Lâm

Giải quyết nỗi lo da của netizen Việt: Chuyện chàng trai "Người Không Ngại Thử" Trần Lâm

Hành trình chăm sóc da và tìm kiếm vẻ đẹp tự nhiên luôn đầy thách thức và rủi ro đối với nhiều người. Đặc biệt, trong bối cảnh hiện tại, khi các thông tin và sản phẩm chăm sóc da tràn lan, việc tìm kiếm giải pháp đúng đắn và an toàn trở thành một vấn đề nan giải. Đây cũng chính là lý do Trần Lâm (With Bimm) - chàng trai với biệt danh "người không ngại thử" đã và đang nỗ lực giúp netizen Việt giải quyết nỗi lo lắng này.