Có 214 kết quả :

Lần đầu đứng livestream, bà Hoàng Thị Kim Anh (tiểu thương chợ Cồn, thứ 2 từ phải sang) lóng ngóng. Ảnh: Giang Thanh

Tiểu thương chật vật livestream bán hàng

HHT - Đã gần 3 tháng kể từ khi Sở Công Thương TP. Đà Nẵng phối hợp Hiệp hội Thương mại điện tử (TMĐT) Việt Nam triển khai chuỗi hoạt động ứng dụng giải pháp thanh toán số và TMĐT trong chợ truyền thống, nhưng hoạt động livestream bán hàng của các tiểu thương chợ Cồn – nơi được chọn thí điểm – vẫn “giậm chân tại chỗ”.
Trợ lý Nguyễn Thuỳ Linh (bên phải) chọn làm công việc này để tạo bước đệm trở thành một TikToker trong tương lai

Trợ lý thời TikTok

HHT - Những năm gần đây, người trẻ có cơ hội tiếp cận và tạo nên các xu hướng nghề nghiệp từ sự phát triển của mạng xã hội. Công việc trợ lý cá nhân (cho TikToker, Youtuber, KOL…) vốn không mới, nhưng lại thu hút nhiều bạn trẻ Gen Z lựa chọn bởi thời gian, không gian làm việc tự do, sáng tạo.
Hành trình gieo nụ cười

Hành trình gieo nụ cười

HHT - 67 bạn trẻ là nhiếp ảnh gia, quay phim… cùng tham gia chuyến hành trình 3 ngày đặc biệt, đến trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Du Già (huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang), thực hiện dự án Kỷ yếu trên bản năm thứ 2, nhằm ghi lại nụ cười tuổi thơ cho hơn 1.300 học sinh, hơn 30 thầy cô giáo tại 14 điểm trường dân tộc nội trú của xã.
TikToker Phạm Thoại lấy chuyện kết hôn thành nội dung trò đùa Cá tháng Tư nhận về nhiều chỉ trích

TikToker làm trò lố, gây nhiễu loạn cõi mạng

HHT - Những ngày gần đây, mạng xã hội xôn xao khi một TikToker đăng tải video chơi khăm khán giả dịp Cá tháng Tư (1/4). Điều đáng nói, nội dung mang ra làm trò đùa lại là chuyện kết hôn - một trong những sự kiện quan trọng của đời người. Nhiều khán giả chỉ trích trò đùa này có phần thái quá.
Từ chơi khăm nhẹ đến… đùa 'bẩn'

Từ chơi khăm nhẹ đến… đùa 'bẩn'

HHT - Bắt đầu bằng những cú troll (chơi khăm) nhẹ nhàng, trò đùa này hiện đã biến tướng thành nhiều phiên bản ác, kém duyên, thậm chí phạm luật. Bất chấp việc biến những người bị troll thành nạn nhân, chủ nhân của những clip chơi khăm chỉ quan tâm đến lượt xem và số nút like.
Nhà báo Nguyễn Tuấn Anh: Làm thế nào để người trẻ liên kết xuất bản được một cuốn sách tốt?

Nhà báo Nguyễn Tuấn Anh: Làm thế nào để người trẻ liên kết xuất bản được một cuốn sách tốt?

HHT - Nhân việc sách của một TikToker nổi tiếng trong giới trẻ đang gây tranh cãi vì đánh giá thấp phụ nữ và những lỗi về bản quyền, phóng viên chuyên trang Sinh Viên Việt Nam có cuộc trò chuyện ngắn với nhà báo Nguyễn Tuấn Anh – Tác giả sách “6 bước tự xuất bản một cuốn sách” – về những điều người trẻ cần đặc biệt chú ý khi liên kết xuất bản sách.
Bùng nổ đơn hàng trong phiên livestream

Bùng nổ đơn hàng trong phiên livestream

HHT - Hình thức livestream quảng cáo nông sản, bán hàng trực tuyến nở rộ trong năm qua đã góp phần tạo nên xu hướng nghề nghiệp mới trong giới trẻ và kích thích nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng với nhiều ưu đãi từ các nhãn hàng. Trong dịp Tết, hoa, cây cảnh, đồ gia dụng… được “lên sóng” và bùng nổ đơn hàng trên các phiên livestream.
Các Tiktoker đang tìm hiểu quá trình làm nem truyền thống

Quảng bá du lịch trên TikTok

HHT - Sáng 15/1, gần 20 nhà sáng tạo nội dung trên nền tảng TikTok (TikToker) đã tham gia chuyến trải nghiệm, tham quan một số điểm du lịch, cơ sở sản xuất đặc sản của TP Thủ Đức. Đây là lần đầu tiên, TP Thủ Đức tổ chức chuyến đi cho các TikToker nhằm quảng bá về kinh tế và du lịch cho thành thành phố này.