Tin buồn: Nhà đồng sáng lập Ghibli Studio, cha đẻ "Ngôi mộ đom đóm" qua đời

Tin buồn: Nhà đồng sáng lập Ghibli Studio, cha đẻ "Ngôi mộ đom đóm" qua đời
HHT - Một trong những đạo diễn anime tài năng nhất Nhật Bản đã vĩnh viễn ra đi.

Mới đây, truyền thông Nhật đưa tin đạo diễn anime và người đồng sáng lập Studio-Ghibli là Isao Takahata đã qua đời tại một bệnh viện ở Tokyo hôm thứ Năm. Ông hưởng thọ 82 tuổi. Được biết, Takahata đã bị suy giảm sức khỏe kể từ mùa hè năm ngoái.

Tin buồn: Nhà đồng sáng lập Ghibli Studio, cha đẻ "Ngôi mộ đom đóm" qua đời ảnh 1

Takahata gia nhập Toei Douga (nay là Toei Animation) vào năm 1959 sau khi tốt nghiệp Đại học Tokyo. Ông đã có một sự nghiệp lâu dài, chỉ đạo những tác phẩm kinh điển như Little Norse Prince Valiant (Taiyoō no Ōji - Hols no Daibōken), Alps no Shōjo Heidi , Anne of Green Gables  Panda! Go, Panda! trước khi ông đồng sáng lập Studio anime hàng đầu Ghibli với Hayao Miyazaki. Ông tiếp tục sáng tác các bộ phim như Grave of the Fireflies, Only Yesterday, Pom Poko và My Neighbors the Yamadas.

Tin buồn: Nhà đồng sáng lập Ghibli Studio, cha đẻ "Ngôi mộ đom đóm" qua đời ảnh 2

Trong đó, Grave of the Fireflies (Ngôi mộ đom đóm) được coi là kiệt tác vĩ đại không chỉ với điện ảnh Nhật mà còn với nhân loại. Tác phẩm mang tinh thần phản chiến và thể hiện sâu sắc tinh thần của người Nhật. 

Tin buồn: Nhà đồng sáng lập Ghibli Studio, cha đẻ "Ngôi mộ đom đóm" qua đời ảnh 3

Bộ phim cuối cùng ông thực hiện với tư cách đạo diễn là The Tale of Princess Kaguya, ra mắt vào năm 2013. Takahata nói với trang web tin tức giải trí Variety vào năm 2016 rằng ông vẫn còn một số dự án đang chuẩn bị thực hiện. Nhưng rất tiếc nay điều đó đã không thể hoàn thành.

Theo NTV News 24
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm