Tin được không, năm thói quen nhỏ này đủ sức làm thay đổi cuộc sống của bạn

Tin được không, năm thói quen nhỏ này đủ sức làm thay đổi cuộc sống của bạn
HHT - Hãy thử thực hiện 5 việc rất nhỏ này trong năm tới để cảm nhận những niềm vui nho nhỏ mỗi ngày!

1. Mua hoa tặng mình mỗi tuần

Hoa là tượng trưng cho sự yêu thương và tôn trọng - hai điều mà bạn nên tự nhắc bản thân rằng mình xứng đáng được nhận. Mỗi khi nhìn thấy những bông hoa ấy, bạn sẽ luôn muốn mỉm cười và yêu thương bản thân mình.

Tin được không, năm thói quen nhỏ này đủ sức làm thay đổi cuộc sống của bạn ảnh 1

2. Không đeo tai nghe khi đi xe buýt buổi sáng nữa

Khi đeo tai nghe, bạn hầu như không biết chuyện gì đang xảy ra xung quanh mình và tất nhiên, không có tương tác với ai cả. Bỏ tai nghe ra vào buổi sáng khi đi trên xe buýt chính là bước đầu tiên trong hành trình hòa nhập với môi trường xung quanh, lắng nghe những âm thanh của cuộc sống.

3. Không mở hết trang Facebook/ Instagram này tới trang khác ra xem nữa!

Bạn từng làm việc này như một thói quen. Nhưng mỗi khi mở trang mạng xã hội của người khác, bạn cứ mải mê xem những “câu chuyện” hết ngày này đến ngày khác của họ. Nó khiến bạn cảm thấy rất tệ và oán trách bản thân: “Tại sao tôi phải ở nhà gấp quần áo trong khi đứa bạn đang đi xem ca nhạc?” hay “Tại sao buổi sáng tôi phải đi xe buýt còn đứa bạn khác lại đi ô tô?”. Bạn bắt đầu cảm thấy cuộc sống của mình là một nỗi thất vọng lớn, rồi đâm ra ghen tị với cả thế giới.

Tin được không, năm thói quen nhỏ này đủ sức làm thay đổi cuộc sống của bạn ảnh 2

Kiểu xem mạng xã hội như thế rất “độc hại”. Hãy ngừng theo dõi những câu chuyện mà người khác kể về cuộc sống của họ, để tập trung vào những khoảnh khắc đẹp đẽ của mình. Bằng sự thay đổi này, bạn sẽ bắt đầu yêu quý và trân trọng mỗi ngày của mình, thay vì muốn đánh đổi nó lấy cuộc đời của người khác.

4. Trò chuyện với những người không quen

Từ ngày nhỏ, chúng ta đã được dặn rất kỹ rằng: “Đừng nói chuyện với người lạ”. Cho nên, khi dần lớn lên, chúng ta luôn đề phòng trước bất kỳ người nào mình gặp.

Nhưng chính từ việc trò chuyện với những người xa lạ - những người mà bạn cảm thấy tương đối an toàn - như một bác bảo vệ ở cửa hàng, như một người bán trái cây trên phố…, thì bạn sẽ học được nhiều nhất về các khía cạnh của cuộc sống và của thế giới.

Tin được không, năm thói quen nhỏ này đủ sức làm thay đổi cuộc sống của bạn ảnh 3

5. Bước đi chậm hơn

Nên đi bộ ở tốc độ vừa phải thay vì cắm cúi vừa đi vừa chạy như trước đây, ít nhất bạn sẽ có 3 lợi ích:  Bớt căng thẳng, nhịp tim được giữ ở mức đều đặn, và ngắm nhìn được rất nhiều điều thú vị.

Theo Sách Day Runner
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chú chó tự tìm ra người hiến thận phù hợp cực hiếm để cứu chủ đang bị bệnh nan y

Chú chó tự tìm ra người hiến thận phù hợp cực hiếm để cứu chủ đang bị bệnh nan y

HHT - Số năm còn sống được của người phụ nữ này là rất ít ỏi, nhưng rồi cô được cứu bởi chính chú chó của mình. Chú chó đã tìm ra người có thận phù hợp với cô, lại đúng là người sẵn sàng hiến thận để ghép. Mà đây là một trường hợp rất hiếm, trong 22 triệu người chỉ có một. Không những vậy, chú chó còn tìm ra người đó một cách rất tình cờ.
Cô gái nhờ netizen "dịch" giúp dòng chữ cuối cùng người cha viết trước khi qua đời

Cô gái nhờ netizen "dịch" giúp dòng chữ cuối cùng người cha viết trước khi qua đời

HHT - Một cô con gái đã đăng ảnh chụp dòng chữ nguệch ngoạc mà cha cô viết trước khi ông qua đời, nhờ cư dân mạng “dịch” giúp vì gia đình cô đã cố gắng mà không thể đọc được. Cuối cùng thì những lời nhắn nhủ đó cũng đã được giải mã, câu chuyện khiến bất kỳ ai cũng xúc động.