Tin được không, năm thói quen nhỏ này đủ sức làm thay đổi cuộc sống của bạn

Tin được không, năm thói quen nhỏ này đủ sức làm thay đổi cuộc sống của bạn
HHT - Hãy thử thực hiện 5 việc rất nhỏ này trong năm tới để cảm nhận những niềm vui nho nhỏ mỗi ngày!

1. Mua hoa tặng mình mỗi tuần

Hoa là tượng trưng cho sự yêu thương và tôn trọng - hai điều mà bạn nên tự nhắc bản thân rằng mình xứng đáng được nhận. Mỗi khi nhìn thấy những bông hoa ấy, bạn sẽ luôn muốn mỉm cười và yêu thương bản thân mình.

Tin được không, năm thói quen nhỏ này đủ sức làm thay đổi cuộc sống của bạn ảnh 1

2. Không đeo tai nghe khi đi xe buýt buổi sáng nữa

Khi đeo tai nghe, bạn hầu như không biết chuyện gì đang xảy ra xung quanh mình và tất nhiên, không có tương tác với ai cả. Bỏ tai nghe ra vào buổi sáng khi đi trên xe buýt chính là bước đầu tiên trong hành trình hòa nhập với môi trường xung quanh, lắng nghe những âm thanh của cuộc sống.

3. Không mở hết trang Facebook/ Instagram này tới trang khác ra xem nữa!

Bạn từng làm việc này như một thói quen. Nhưng mỗi khi mở trang mạng xã hội của người khác, bạn cứ mải mê xem những “câu chuyện” hết ngày này đến ngày khác của họ. Nó khiến bạn cảm thấy rất tệ và oán trách bản thân: “Tại sao tôi phải ở nhà gấp quần áo trong khi đứa bạn đang đi xem ca nhạc?” hay “Tại sao buổi sáng tôi phải đi xe buýt còn đứa bạn khác lại đi ô tô?”. Bạn bắt đầu cảm thấy cuộc sống của mình là một nỗi thất vọng lớn, rồi đâm ra ghen tị với cả thế giới.

Tin được không, năm thói quen nhỏ này đủ sức làm thay đổi cuộc sống của bạn ảnh 2

Kiểu xem mạng xã hội như thế rất “độc hại”. Hãy ngừng theo dõi những câu chuyện mà người khác kể về cuộc sống của họ, để tập trung vào những khoảnh khắc đẹp đẽ của mình. Bằng sự thay đổi này, bạn sẽ bắt đầu yêu quý và trân trọng mỗi ngày của mình, thay vì muốn đánh đổi nó lấy cuộc đời của người khác.

4. Trò chuyện với những người không quen

Từ ngày nhỏ, chúng ta đã được dặn rất kỹ rằng: “Đừng nói chuyện với người lạ”. Cho nên, khi dần lớn lên, chúng ta luôn đề phòng trước bất kỳ người nào mình gặp.

Nhưng chính từ việc trò chuyện với những người xa lạ - những người mà bạn cảm thấy tương đối an toàn - như một bác bảo vệ ở cửa hàng, như một người bán trái cây trên phố…, thì bạn sẽ học được nhiều nhất về các khía cạnh của cuộc sống và của thế giới.

Tin được không, năm thói quen nhỏ này đủ sức làm thay đổi cuộc sống của bạn ảnh 3

5. Bước đi chậm hơn

Nên đi bộ ở tốc độ vừa phải thay vì cắm cúi vừa đi vừa chạy như trước đây, ít nhất bạn sẽ có 3 lợi ích:  Bớt căng thẳng, nhịp tim được giữ ở mức đều đặn, và ngắm nhìn được rất nhiều điều thú vị.

Theo Sách Day Runner
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Gửi tiền giúp một người xa lạ từ hơn một năm trước, bất ngờ nhận lại được đúng số tiền đó

Gửi tiền giúp một người xa lạ từ hơn một năm trước, bất ngờ nhận lại được đúng số tiền đó

HHT - Một người ở Ấn Độ đã rất bất ngờ khi nhận được tiền chuyển vào tài khoản điện thoại từ một người xa lạ. Điều bất ngờ hơn nữa là hóa ra, đây là số tiền mà anh từng chuyển để giúp mẹ của người đó từ một năm rưỡi trước rồi. Câu chuyện tử tế này đã diễn ra thế nào?
Nữ giám đốc gây xúc động khi vẫn trả lương cho một nhân viên đã qua đời 3 năm

Nữ giám đốc gây xúc động khi vẫn trả lương cho một nhân viên đã qua đời 3 năm

HHT - Một vị giám đốc ở Trung Quốc đang khiến cộng đồng mạng vô cùng xúc động khi gia đình của một nhân viên cũ vừa tiết lộ rằng công ty của vị giám đốc kia vẫn đều đặn chuyển tiền lương tháng cho họ. Mà vấn đề là nhân viên cũ đó đã qua đời từ 3 năm trước. Vậy tại sao lại có sự việc thế này?
Khách hàng đặt mua sách online, người bán cố tình gửi sách khác nhưng kèm lời nhắn bất ngờ

Khách hàng đặt mua sách online, người bán cố tình gửi sách khác nhưng kèm lời nhắn bất ngờ

HHT - Một khách hàng ở Ấn Độ đặt mua một cuốn sách online nhưng nhận được cuốn sách hoàn toàn khác. Tuy nhiên, đây không phải nhầm lẫn mà do người bán cố tình gửi như vậy. Kèm theo đó có lời nhắn giải thích của người bán, dễ thương đến mức cư dân mạng đồng loạt bảo khách hàng đừng viết đánh giá tiêu cực về người bán đó.
Chàng trai làm “dây chuyền ánh sáng” tặng người yêu, ai nhìn cũng ngưỡng mộ

Chàng trai làm “dây chuyền ánh sáng” tặng người yêu, ai nhìn cũng ngưỡng mộ

HHT - Chàng trai này đã vô cùng sáng tạo và khéo tay khi dùng ánh sáng để tạo ra một “sợi dây chuyền” cho người yêu của mình. Những hình ảnh cô gái - người yêu của anh ấy - “đeo” “sợi dây chuyền ánh sáng" khiến cư dân mạng vô cùng ấn tượng và không tiếc lời khen ngợi ý tưởng đầy tính nghệ thuật và lãng mạn này.