Tin được không, năm thói quen nhỏ này đủ sức làm thay đổi cuộc sống của bạn

Tin được không, năm thói quen nhỏ này đủ sức làm thay đổi cuộc sống của bạn
HHT - Hãy thử thực hiện 5 việc rất nhỏ này trong năm tới để cảm nhận những niềm vui nho nhỏ mỗi ngày!

1. Mua hoa tặng mình mỗi tuần

Hoa là tượng trưng cho sự yêu thương và tôn trọng - hai điều mà bạn nên tự nhắc bản thân rằng mình xứng đáng được nhận. Mỗi khi nhìn thấy những bông hoa ấy, bạn sẽ luôn muốn mỉm cười và yêu thương bản thân mình.

Tin được không, năm thói quen nhỏ này đủ sức làm thay đổi cuộc sống của bạn ảnh 1

2. Không đeo tai nghe khi đi xe buýt buổi sáng nữa

Khi đeo tai nghe, bạn hầu như không biết chuyện gì đang xảy ra xung quanh mình và tất nhiên, không có tương tác với ai cả. Bỏ tai nghe ra vào buổi sáng khi đi trên xe buýt chính là bước đầu tiên trong hành trình hòa nhập với môi trường xung quanh, lắng nghe những âm thanh của cuộc sống.

3. Không mở hết trang Facebook/ Instagram này tới trang khác ra xem nữa!

Bạn từng làm việc này như một thói quen. Nhưng mỗi khi mở trang mạng xã hội của người khác, bạn cứ mải mê xem những “câu chuyện” hết ngày này đến ngày khác của họ. Nó khiến bạn cảm thấy rất tệ và oán trách bản thân: “Tại sao tôi phải ở nhà gấp quần áo trong khi đứa bạn đang đi xem ca nhạc?” hay “Tại sao buổi sáng tôi phải đi xe buýt còn đứa bạn khác lại đi ô tô?”. Bạn bắt đầu cảm thấy cuộc sống của mình là một nỗi thất vọng lớn, rồi đâm ra ghen tị với cả thế giới.

Tin được không, năm thói quen nhỏ này đủ sức làm thay đổi cuộc sống của bạn ảnh 2

Kiểu xem mạng xã hội như thế rất “độc hại”. Hãy ngừng theo dõi những câu chuyện mà người khác kể về cuộc sống của họ, để tập trung vào những khoảnh khắc đẹp đẽ của mình. Bằng sự thay đổi này, bạn sẽ bắt đầu yêu quý và trân trọng mỗi ngày của mình, thay vì muốn đánh đổi nó lấy cuộc đời của người khác.

4. Trò chuyện với những người không quen

Từ ngày nhỏ, chúng ta đã được dặn rất kỹ rằng: “Đừng nói chuyện với người lạ”. Cho nên, khi dần lớn lên, chúng ta luôn đề phòng trước bất kỳ người nào mình gặp.

Nhưng chính từ việc trò chuyện với những người xa lạ - những người mà bạn cảm thấy tương đối an toàn - như một bác bảo vệ ở cửa hàng, như một người bán trái cây trên phố…, thì bạn sẽ học được nhiều nhất về các khía cạnh của cuộc sống và của thế giới.

Tin được không, năm thói quen nhỏ này đủ sức làm thay đổi cuộc sống của bạn ảnh 3

5. Bước đi chậm hơn

Nên đi bộ ở tốc độ vừa phải thay vì cắm cúi vừa đi vừa chạy như trước đây, ít nhất bạn sẽ có 3 lợi ích:  Bớt căng thẳng, nhịp tim được giữ ở mức đều đặn, và ngắm nhìn được rất nhiều điều thú vị.

Theo Sách Day Runner
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chú rể nhắc đến bà ngoại đã mất, bất ngờ một con bướm bay đến đậu lên ngực áo

Chú rể nhắc đến bà ngoại đã mất, bất ngờ một con bướm bay đến đậu lên ngực áo

HHT - Một sự kiện rất lạ đã xảy ra trong một đám cưới ở Trung Quốc, khi con bướm trắng bay đến và đậu lên ngực áo bên trái của chú rể. Điều đáng ngạc nhiên là trước khi lễ cưới diễn ra, chú rể đã nhắn tin cho bà ngoại của anh - dù bà đã mất - rằng anh rất nhớ bà và mong bà hãy về dự đám cưới của anh dưới hình dáng một con bướm.