Tin được không, Việt Nam đang sở hữu thành phố yêu K-Pop nhất thế giới

Tin được không, Việt Nam đang sở hữu thành phố yêu K-Pop nhất thế giới
HHT - Vẫn biết fan K-Pop ở Việt Nam rất đông, nhưng thật không ngờ chúng ta còn có thành phố yêu K-Pop nhất thế giới.

Kể từ khi làn sóng Hallyu bùng nổ cách đây gần 20 năm, K-Pop ngày càng bùng nổ mạnh mẽ và lan tỏa khắp thế giới. Fan K-Pop giờ đây không chỉ giới hạn trong châu Á mà còn lan rộng đi toàn cầu, thậm chí xa xôi như Nam Mỹ cũng có rất nhiều người mê nhạc Hàn.

Tin được không, Việt Nam đang sở hữu thành phố yêu K-Pop nhất thế giới ảnh 1

Mới đây, tờ báo Hàn Chosun Ilbo đã tiết lộ một kết quả rất bất ngờ sau một cuộc nghiên cứu nghiêm túc về sức hút của các nhóm nhạc Hàn Quốc. Nghiên cứu này dựa vào lượng tìm kiếm và xem các video liên quan đến K-Pop trên Youtube trong khoảng thời gian từ tháng 7/2018 đến tháng 7/2019. Dữ liệu lên đến 26,55 tỷ lượt tìm kiếm về 76 nhóm nhạc K-Pop đã và đang hoạt động.

Và kết quả chắc chắn sẽ khiến bạn bất ngờ khi thành phố Hồ Chí Minh là nơi yêu K-Pop nhất thế giới. Tính trung bình thì mỗi người dân thành phố này đã xem 393 lượt video liên quan đến K-Pop. Tiếp đó là người dân Bangkok với 115 lượt xem trên mỗi người. Còn thủ đô Seoul của Hàn Quốc chỉ xếp thứ ba trong bảng xếp hạng, mỗi người đóng góp có 91 lượt xem trong cả năm qua thôi.

Tin được không, Việt Nam đang sở hữu thành phố yêu K-Pop nhất thế giới ảnh 2

Chính vì khán giả Việt Nam yêu K-Pop nồng nhiệt đến thế, mà các công ty giải trí Hàn Quốc đang ngày càng quan tâm đến Việt Nam hơn. Sắp tới đây, lễ trao giải AAA 2019 sẽ được tổ chức tại Hà Nội, với dàn khách mời tham dự cực kỳ hoành tráng, không chỉ các nhóm nhạc nổi tiếng mà nhiều diễn viên đình đám cũng sẽ có mặt. Ngoài AAA 2019 đã xác nhận lịch ở Việt Nam, thì rất có thể một lễ trao giải lớn khác là MAMA 2019 cũng dừng chân ở nước ra.

Trước đây, ban tổ chức MAMA 2019 đã định chọn địa điểm là Hồng Kông và Nhật Bản vào tháng 12 tới. Nhưng tình hình biểu tình tại Hồng Kông ngày càng căng thẳng, quan hệ giữa hai nước Hàn Quốc và Nhật Bản đang không tốt khiến MAMA 2019 không thể tổ chức ở đây được nữa. Thế nên ban tổ chức đang tìm kiếm một địa điểm khác, và Việt Nam là ứng cử viên sáng giá. Năm 2017, một buổi trong lễ trao giải MAMA cũng đã diễn ra tại Việt Nam nên MAMA 2019 có trở lại nước mình cũng là điều hợp lý.

Theo tổng hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm