5 bí quyết giúp hôn nhân của Nữ hoàng Elizabeth II và Hoàng thân Philip bền vững 70 năm

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Chúng ta thường biết về những cuộc hôn nhân Hoàng gia đầy áp lực và dễ đổ vỡ, nghĩa vụ gia tộc dường như luôn đứng trước tình yêu và tự do. Nhưng Nữ hoàng Elizabeth II và Hoàng thân Philip đã chứng minh điều ngược lại. Trong suốt 70 năm bên nhau, những lề lối, nghi thức, quy tắc Hoàng gia cũng như những áp lực vương triều và quốc gia đại sự luôn được đặt lên hàng đầu, nhưng điều đó cũng không làm khó được tình yêu của họ.

Nữ hoàng Elizabeth II và chồng là Hoàng thân Phillip - Công tước xứ Edinburgh, lẽ ra sẽ kỷ niệm 70 năm ngày cưới vào tháng 11 năm nay. Câu chuyện của họ là một ví dụ về tình yêu, thành tựu, sự hy sinh. Quyết tâm của họ trong việc xây dựng hôn nhân hạnh phúc đã khiến gia tộc Windsor trở thành một trong những liên minh Hoàng gia thành công nhất trong lịch sử.

5 bí quyết giúp hôn nhân của Nữ hoàng Elizabeth II và Hoàng thân Philip bền vững 70 năm ảnh 1
Nữ hoàng Elizabeth II và Hoàng thân Philip đã chứng minh hôn nhân không phải là mồ chôn tình yêu, bất chấp đó là hôn nhân Hoàng gia - bài toán khó hơn hôn nhân của người thường gấp nhiều lần.

Thật lòng

Nữ hoàng Elizabeth đã gặp tình yêu của đời mình vào năm bà 13 tuổi tại trường Cao đẳng Hải quân Hoàng gia ở Dartmouth. Tình cảm của họ từng bị một số người trong hoàng tộc phản đối, nhưng với quyết tâm của mình, bà đã kết hôn với người đàn ông trong mộng. Nhưng để làm được như Nữ hoàng thời điểm đó, ta phải thật thà với cảm xúc của chính mình, yêu ghét rõ ràng không nhập nhằng.

5 bí quyết giúp hôn nhân của Nữ hoàng Elizabeth II và Hoàng thân Philip bền vững 70 năm ảnh 2

Với trái tim và những cảm xúc vô cùng chân thật, Elizabeth biết Philip sinh ra là dành cho mình.

Sự chân thành đôi khi sẽ khiến chúng ta bị tổn thương bởi những người hay lợi dụng, nhưng đừng vì thế mà dối lòng hết lần này đến lần khác. Một tình yêu bền vững cần chúng ta thật lòng với chính mình và thật lòng với đối phương.

Sức mạnh hỗ trợ lẫn nhau

Nữ hoàng Elizabeth II thường tìm đến chồng để được hỗ trợ và cho lời khuyên để hoàn thành nghĩa vụ quốc gia, Hoàng thân Philip luôn là người lặng lẽ phía sau và quan sát bà, sau đó ông luôn đưa ra những lời gợi ý vô cùng mấu chốt, mở ra những cách giải quyết vấn đề tuyệt vời. Không cố vấn Hoàng gia nào hiểu vợ ông bằng chính ông. Đổi lại, Nữ hoàng cũng đã giúp cho chồng mình thích nghi với vai trò mới và hết sức đấu tranh cho mọi niềm vui, hạnh phúc dù là nhỏ nhất của chồng trong khuôn khổ cho phép.

5 bí quyết giúp hôn nhân của Nữ hoàng Elizabeth II và Hoàng thân Philip bền vững 70 năm ảnh 3

Những khó khăn, thử thách của mọi kiểu tình yêu đời thường đối với họ chắc chỉ là muỗi.

Trải qua nhiều thập kỷ hôn nhân, cặp đôi đã phải đối mặt với sự giám sát kỹ lưỡng của nhiều nhân vật cộm cán trong chính phủ lẫn các thành viên gia tộc. Trong một số thời điểm, sự ngột ngạt và xét nét của mọi người đối với Hoàng thân Philip còn nhiều hơn những vấn đề Meghan và Harry gặp phải ở hiện tại. Cặp đôi đã chứng minh rằng sức mạnh thực sự của tình yêu là đoàn kết và hỗ trợ lẫn nhau. Đây là thông điệp cực kì truyền cảm hứng.

Tình yêu liên quan đến sự hy sinh

5 bí quyết giúp hôn nhân của Nữ hoàng Elizabeth II và Hoàng thân Philip bền vững 70 năm ảnh 4

Trong khoảng thời gian 5 năm sau khi kết hôn, Elizabeth mất đi người cha yêu quý của mình - Vua George VI và trở thành Nữ hoàng. Bà hoàn toàn không tưởng tượng ra được những gì mà cuộc hôn nhân này phải chịu đựng khi bà lên ngôi.

Với những người từng xem qua series The Crown chắc hẳn sẽ có cảm giác mình dường như quen biết với từng thành viên Hoàng gia. Ở Hoàng thân Philip, bộ phim thành công trong việc khắc họa cực kì rõ nét niềm đam mê đối với sự nghiệp hải quân và mơ ước làm phi công của ông.

Nhưng khi Nữ hoàng lên ngôi, Hoàng thân phải từ bỏ sự nghiệp hải quân đầy hứa hẹn của mình để cùng vợ thực hiện các nhiệm vụ chung. Điều này chắc hẳn cần rất nhiều sức lực và tình yêu thương, thật lòng mà nói đã có lúc sự hy sinh đó đã gây ra một chút oán hận ở một Philip hừng hực tuổi trẻ. Tuy nhiên, mặc dù luôn phải ở trong cái bóng của nghi thức Hoàng gia, Hoàng thân Philip đã cố gắng hết sức để vợ mình tỏa sáng dù cho ánh sáng ấy sẽ lấn át mọi đóng góp và thành tựu của ông.

5 bí quyết giúp hôn nhân của Nữ hoàng Elizabeth II và Hoàng thân Philip bền vững 70 năm ảnh 5

Nụ cười hấp háy quen thuộc của Hoàng thân Philip mỗi khi đứng sau vợ luôn là một combo chấp nhận, tự hào xen lẫn với sự hóm hỉnh đặc trưng của ông.

5 bí quyết giúp hôn nhân của Nữ hoàng Elizabeth II và Hoàng thân Philip bền vững 70 năm ảnh 6

Hoàng thân Philip có niềm đam mê với sự nghiệp hải quân nhưng ông đã gác lại vì tình yêu của mình.

5 bí quyết giúp hôn nhân của Nữ hoàng Elizabeth II và Hoàng thân Philip bền vững 70 năm ảnh 7

Dù những công việc của hoàng thân trông có vẻ không quan trọng, nhưng sự tận tụy cũng như khả năng làm việc của ông cũng không hề thua kém Nữ hoàng, ông đã làm việc đến tận 95 tuổi mới nghỉ hưu.

Tiếng cười là chìa khóa

Một trong những bí quyết cho cuộc hôn nhân lâu dài của Nữ hoàng Elizabeth II và Hoàng thân Philip là tính hài hước. Cả hai thường xuyên bị chụp ảnh cười rúc rích bên nhau từ thuở mới cưới cho đến nay. Vì vậy, dù cuộc sống của bạn đang gặp nhiều khó khăn và tình yêu dường như bị đẩy xuống thành ưu tiên 2, ưu tiên 3, hãy dành một chút thời gian để đùa giỡn và cùng cười với nhau.

5 bí quyết giúp hôn nhân của Nữ hoàng Elizabeth II và Hoàng thân Philip bền vững 70 năm ảnh 8

Nữ hoàng Elizabeth II và Hoàng thân Philip thường được bắt gặp đang cười đùa với nhau.

5 bí quyết giúp hôn nhân của Nữ hoàng Elizabeth II và Hoàng thân Philip bền vững 70 năm ảnh 9

Cách mà Hoàng thân Philip thường cứu lại bài phát biểu khô khan của Nữ hoàng đó là đùa giỡn và đuổi nhau với bà ở hàng lang cung điện cùng một tràng cười lớn.

5 bí quyết giúp hôn nhân của Nữ hoàng Elizabeth II và Hoàng thân Philip bền vững 70 năm ảnh 10

Hoàng thân Philip luôn cố gắng để làm cho Nữ hoàng cảm thấy thoải mái và vui vẻ trước những buổi thu âm, ghi hình cho tin nhắn Ngày Giáng sinh của bà gửi đến người dân cả nước.

Tình yêu và hợp nhất không chỉ hai người

Chúng ta thường nghĩ mình lấy chồng/ lấy vợ chứ không phải lấy ba mẹ chồng/ ba mẹ vợ, nhưng thật ra chúng ta không thể mang bất kì ai ra khỏi gia đình của họ. Hãy nhớ rằng dù cho bạn không thích hay không hài lòng về gia đình, người thân của người yêu thì họ vẫn có một điểm chung với bạn, đó chính là người yêu của bạn. Điều này yêu cầu tất cả phải dám bỏ cái tôi và sự ích kỉ xuống, dẹp bỏ mọi hiềm khích để xem nhau như người nhà.

5 bí quyết giúp hôn nhân của Nữ hoàng Elizabeth II và Hoàng thân Philip bền vững 70 năm ảnh 11

Mẹ vợ của Hoàng thân Philip thường không hài lòng về ông, nhưng không ít lần cả hai về cùng một phe khi cần bảo vệ Nữ hoàng - điểm chung duy nhất giữa họ.

Như Thủ tướng Winston Churchill đã nói đám cưới của Elizabeth và Philip là “một tia sáng đầy sắc màu trên con đường khó khăn mà chúng ta phải đi”. Vào thời điểm nước Anh phải thắt lưng buộc bụng sau chiến tranh, các cô dâu tương lai từ khắp nơi trên đất nước đã đóng góp phiếu giảm giá của họ để giúp tạo ra chiếc váy cưới tuyệt đẹp cho buổi lễ thể hiện sự hợp nhất của công chúa và hoàng tử. Chiếc váy cưới được thiết kế bởi nhà thiết kế nổi tiếng Norman Hartnell có giá 1.500 USD và 3.000 phiếu mua hàng quần áo (đây một số tiền đáng kinh ngạc vào thời điểm đó) .

5 bí quyết giúp hôn nhân của Nữ hoàng Elizabeth II và Hoàng thân Philip bền vững 70 năm ảnh 12

Người dân Anh đã quyết định rằng sẽ đóng góp cho cuộc hôn nhân hoàng gia này để thổi một chút sinh khí trở đất nước, họ không ngờ rằng đó cũng là cuộc hôn nhân thành công và truyền cảm hứng nhất mọi thời đại.

Có thể nói Elizabeth và Philip đến với nhau, họ không chỉ gắn kết gia đình hai bên mà họ còn "thống nhất" được đất nước và lòng dân.

5 bí quyết giúp hôn nhân của Nữ hoàng Elizabeth II và Hoàng thân Philip bền vững 70 năm ảnh 13
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tạm biệt hình tượng "chàng thơ", Timothée Chalamet thử sức với hai vai diễn đối lập

Tạm biệt hình tượng "chàng thơ", Timothée Chalamet thử sức với hai vai diễn đối lập

HHT - 2023 có thể coi là một năm bùng nổ trong sự nghiệp của Timothée Chalamet khi anh đóng chính ở cả hai thương hiệu điện ảnh lớn là “Dune” và “Wonka”. Thủ vai chính trong hai tác phẩm "bỏ xa" nhau về thể loại và phong cách, nhiều khán giả thắc mắc liệu Timothée có đảm đương nổi việc ứng biến với hai nhân vật có tính cách hoàn toàn trái ngược nhau như Paul và Wonka?