Tổ chức showcase ra mắt Vol.9 tại phố đi bộ Nguyễn Huệ: Mỹ Tâm khi nào ngừng khiến fan "đau tim"?

Tổ chức showcase ra mắt Vol.9 tại phố đi bộ Nguyễn Huệ: Mỹ Tâm khi nào ngừng khiến fan "đau tim"?
HHT - Nếu hỏi Mỹ Tâm câu này, khá chắc bạn sẽ nhận được các câu trả lời chung chung, đại loại như: “Đừng hỏi Tâm”. “Chiêu” của Mỹ Tâm từ trước đến giờ là thích “đánh úp” khán giả.

Bậc thầy "đánh cắp trái tim"

Như cái cách nữ ca sĩ hỏi các fan rằng “Các bạn có muốn xem phần 2 của Đừng hỏi em không?”. Khi khán giả trả lời “có”, cũng là lúc cô hồn nhiên chỉ tay lên màn hình rồi nói “Vậy thì xem tiếp…”.

Ở trên là cách Mỹ Tâm giới thiệu teaser về album phòng thu thứ 9, phát hành ngày 3/12 sắp tới. Mỹ Tâm đã khiến hơn 500 khán giả trong buổi offline như “sắp rớt tim ra ngoài”, vì không tin nổi những gì đang xảy ra. Trình độ làm “đau tim” người hâm mộ của Mỹ Tâm đã lên một đẳng cấp mới. Thậm chí những ngày qua, ngoài việc nhá hàng hình ảnh với số 9 lên fanpage, cộng sự của Mỹ Tâm còn hé lộ rằng, họ vừa có một cuộc họp “sốc, sốc, sốc” với Cô Út, về những việc cô sẽ làm trong năm 2018.

Tổ chức showcase ra mắt Vol.9 tại phố đi bộ Nguyễn Huệ: Mỹ Tâm khi nào ngừng khiến fan "đau tim"? ảnh 1

Trong buổi giao lưu của MV Đừng hỏi em, Mỹ Tâm tiết lộ một tin choáng váng rằng cô từng muốn xếp xó MV này dù đã quay xong. Lý do là vì “thấy ngại, thấy kì kì, tự nhiên mặc áo dài,…”. Một lý do hết sức kì quặc đã khiến cả ê-kíp “khóc lên khóc xuống”, năn nỉ nữ ca sĩ chịu phát hành. Cuối cùng, Mỹ Tâm cũng đồng ý, dù tâm trạng lúc đó vẫn còn mắc cỡ. Chi tiết này cho thấy, đã có những sự thay đổi nhất định trong suy nghĩ của Tâm. Một phần nào sự bảo thủ, bướng bỉnh của Ma Kết đã bị vơi đi, thay vào đó là một Mỹ Tâm chịu làm khó chính mình dù còn hơi dè dặt.

Nhìn ngược lại quá khứ, cần chú ý rằng chưa một lần họp fan nào mà Mỹ Tâm chịu nhượng bộ fan, làm đủ trò khi được yêu cầu cả. Vậy mà vừa qua, chúng ta thấy cô Tâm dám xào rau, thấy Cô Út dám lăn đùng ra để diễn cùng Mai Tài Phến. Vậy nên, ai biết được vài hôm nữa có tin Mỹ Tâm làm phim điện ảnh cũng nên.  

Tổ chức showcase ra mắt Vol.9 tại phố đi bộ Nguyễn Huệ: Mỹ Tâm khi nào ngừng khiến fan "đau tim"? ảnh 2

Âm nhạc của Mỹ Tâm cho album #9 còn hàm ý về một sự thay đổi lớn khi Tâm để những gương mặt trẻ như Khắc Hưng, Vũ Cát Tường, Phan Mạnh Quỳnh góp mặt. Các album gần nhất của Tâm đều do các tên tuổi kì cựu và quen thuộc với cô thực hiện. Nên việc dồn nén cảm xúc suốt 4 năm vào một đĩa nhạc có nhiều người trẻ là điều hoàn toàn bất ngờ. Dù vậy, với dòng nhạc Pop Soul sở trường, Vol.9 sẽ là đĩa nhạc không quá khó nghe.

Bên cạnh “nhá hàng” về âm nhạc, còn nhiều dấu hiệu đáng ngờ khác cho thấy Mỹ Tâm ủ mưu nhiều dự án hấp dẫn khác. Tâm từng nói mỗi khi cô tập nhảy là sẽ giảm cân rất nhanh. Và bạn thấy đó, vài tháng trước, ca sĩ Mỹ Tâm còn tự trêu mình mập, mà Tâm của hôm nay đã thon thả đến bất ngờ.

Chính ê-kíp Mỹ Tâm còn "hết hồn" sau buổi họp với “sếp” thì khán giả không có gì phải nao núng, dù gì cũng phải la hét phấn khích mà thôi. Rất có thể, lần trở lại này sẽ được quảng bá không theo công thức thường thấy là ra đĩa, làm đêm nhạc, phát hành DVD đâu.

Phút lặng giữa những hân hoan

Dù được trông chờ, thế nhưng chắc chắn vẫn sẽ có những hoài nghi, những câu hỏi cho những gì Mỹ Tâm sắp làm. 

Thứ nhất, Mỹ Tâm liệu sẽ đột phá? Dù nhiều nhạc sĩ tham gia sáng tác nhưng đây vẫn là đĩa nhạc của Mỹ Tâm - cô gái Ma Kết muốn mọi thứ phải theo ý mình. Vấn đề là có thể Mỹ Tâm không đặt nặng việc phải vượt qua bản thân nữa. Trong quyển “Điều kì diệu lớn” có đại ý cho rằng, một nghệ sĩ không cần vượt qua cái bóng của họ, không cần phải tạo ra những thứ đạt điểm tuyệt đối nữa. Họ vẫn có quyền ra những sản phẩm vừa phải là được. Miễn là họ còn làm nghệ thuật, thì đó là đường đi đúng. Có lẽ, chúng ta cần phải chấp nhận cách Mỹ Tâm vận hành “vũ trụ âm nhạc” của riêng cô mà thôi.

Thứ hai, Vol.9 có thể được xem là album “Made in Việt Nam” khi chính Mỹ TâmKhắc Hưng đảm nhận các vai trò chủ chốt là Music Director và Music Producer. Trong khi trước đó, ekip Hàn Quốc nắm chính trong sản xuất các album vol #5, #6, #7, #8, lần này  lại ở vai trò hỗ trợ. Không phủ nhận âm nhạc trong nước, hòa âm phối khí đã có nhiều sự tiến bộ. Tuy nhiên liệu tay nghề nhà sản xuất mới như Khắc Hưng có đủ dày dạn để với những chất liệu đậm đặc Mỹ Tâm, vẫn tạo ra được thứ giai điệu đạt chất lượng quốc tế hay không?  
 

Tổ chức showcase ra mắt Vol.9 tại phố đi bộ Nguyễn Huệ: Mỹ Tâm khi nào ngừng khiến fan "đau tim"? ảnh 3

Kết   

Mỗi lần Mỹ Tâm làm dự án lớn, người hâm mộ lại bước vào một guồng cảm xúc mới. Gần 20 năm qua, nhiều lần khán giả và người trong nghề lo lắng về sự tụt phong độ của Mỹ Tâm, rồi lại thở phào nhẹ nhõm khi cô trở lại cân bằng, rồi “máu lửa” khi Tâm ra dự án đặc sắc. Hâm mộ thần tượng chưa bao giờ là việc đơn giản. Trót yêu-dại-khờ Mỹ Tâm càng phải lo sức khỏe tim mạch nhiều hơn. Thế mới thấy, fan Mỹ Tâm thật chung thủy và kiên cường.

Tổ chức showcase ra mắt Vol.9 tại phố đi bộ Nguyễn Huệ: Mỹ Tâm khi nào ngừng khiến fan "đau tim"? ảnh 4

Phỏng vấn nhanh một fan cứng của Mỹ Tâm trong họp báo, một bạn trẻ cho biết: “Đã rất mạnh mẽ sau bao lần chị Mỹ Tâm thả “thính”. Vậy mà lần nào chị trở lại mình cũng mang theo một trái-tim-không-dám-đập, vì sợ mình lỡ mất điều gì”. Nói về Mỹ Tâm, về những lần hồi hộp là nói về cả một bầu trời thanh xuân đáng nhớ của biết bao người trẻ yêu nhạc Việt.

Đến đây, câu hỏi lớn đã có lời đáp. Nó nằm ở chính khán giả chứ không phải ở Mỹ Tâm. Tâm sẽ luôn làm chúng ta phải tự hỏi mình rằng, bao giờ mới thôi yêu mến cô gái sắp “27 tuổi” này đây?

Tổ chức showcase ra mắt Vol.9 tại phố đi bộ Nguyễn Huệ: Mỹ Tâm khi nào ngừng khiến fan "đau tim"? ảnh 5

Vào ngày 3/12/2017, album Vol.9 của Mỹ Tâm sẽ chính thức ra mắt người hâm mộ tại phố đi bộ Nguyễn Huệ. Theo đó, buổi giao lưu và ký đĩa cho người hâm mộ sẽ diễn ra tại The Long @ Times Square tọa lạc ngay trên phố đi bộ Nguyễn Huệ từ 14h00 giờ chiều 3/12/2017. Bên cạnh đó, Mỹ Tâm quyết định “chơi lớn” với một đêm nhạc hoàn toàn miễn phí vào lúc 20h00 cùng ngày nhằm trình diễn những sáng tác mới nhất. 

DIỆP KHOA - Ảnh: Jundat

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm