Tô màu vùng xa: Dự án của thầy giáo trẻ được netizen "thả tim" vì đáng yêu và ý nghĩa

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Chủ nhân của kênh TikTok @thayphuc96 (Dương Phúc) đã cùng bạn bè lập nên dự án "Tô màu vùng xa" với mục đích cải tạo những bức tường cũ, tạo không gian học tập cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại vùng sâu vùng xa. 

Dương Phúc là giáo viên dạy bộ môn Mỹ thuật, anh được cộng đồng mạng biết đến với nickname “thầy giáo hotboy”, “thầy Phúc mắt híp”. Kênh TikTok của Dương Phúc - @thayphuc96 hiện nay đã có gần 600.000 người theo dõi với hơn 7 triệu lượt like. Anh từng nhận được sự ngưỡng mộ của nhiều người vì quyết định từ bỏ dạy ở trường quốc tế và quay về vùng quê Bình Thuận để làm thầy giáo.

"Tô Màu Vùng Xa" là dự án được Dương Phúc thành lập cùng nhiều thầy cô giáo trẻ khác với mong muốn cải tạo cảnh quan trường học ở vùng sâu, vùng xa.

Mới đây “thầy giáo hotboy" cùng với những thầy cô giáo trẻ khác lập thành một nhóm tạo nên hoạt động thiện nguyện Tô Màu Vùng Xa. Được biết mục đích của hoạt động là mong muốn được “thay áo mới” như làm sạch, sơn tường, vẽ trang trí các trường cũ khó khăn ở những vùng nông thôn xa xôi. Các giáo viên trẻ đã cùng nhau vẽ lên tường nhiều tác phẩm đa dạng, với những hình ảnh vui tươi như hoa cỏ, cây trái, củ quả, hình các con thú nuôi ngộ nghĩnh, nhân vật cổ tích, những câu chuyện cổ tích Việt Nam. Qua bàn tay khéo léo của các thầy cô, những bức tường cũ kỹ của các trường đã được khoác lên "tấm áo mới" với những nét vẽ thật sinh động, đáng yêu.

Tô màu vùng xa: Dự án của thầy giáo trẻ được netizen "thả tim" vì đáng yêu và ý nghĩa ảnh 1

Cùng bạn bè, nhóm của thầy giáo Dương Phúc đã đi đến nhiều nơi để vẽ tặng các ngôi trường có điều kiện khó khăn.

Tô màu vùng xa: Dự án của thầy giáo trẻ được netizen "thả tim" vì đáng yêu và ý nghĩa ảnh 2
Tô màu vùng xa: Dự án của thầy giáo trẻ được netizen "thả tim" vì đáng yêu và ý nghĩa ảnh 3

Vì có chuyên môn Mỹ thuật nên việc lên ý tưởng đến tiến hành vẽ của nhóm khá thuận lợi.

Thầy Dương Phúc chia sẻ: “Bản thân Phúc là giáo viên mỹ thuật ở trường vùng quê, nên Phúc biết được các bức tranh tường rất cần thiết ở những ngôi trường, tuy nhiên điều kiện ở các trường không cho phép nên Phúc quyết định lên ý tưởng trang trí các mảng tường tặng các trường vùng cao. Bên cạnh đó, một phần vẽ cũng là chuyên môn của Phúc và quan trọng nhất là khi bắt đầu phát động ý tưởng của mình đã được sự ủng hộ đồng hành của các bạn nên Phúc triển khai ngay.”

Từ khi phát động, thầy giáo trẻ được những người bạn đồng hành là những người bạn có chuyên môn về Mỹ thuật, học cùng ngành cũng như phụ huynh của một số em biết được hành trình ý nghĩa này và đồng hành cùng.

Tô màu vùng xa: Dự án của thầy giáo trẻ được netizen "thả tim" vì đáng yêu và ý nghĩa ảnh 4
Tô màu vùng xa: Dự án của thầy giáo trẻ được netizen "thả tim" vì đáng yêu và ý nghĩa ảnh 5
Tô màu vùng xa: Dự án của thầy giáo trẻ được netizen "thả tim" vì đáng yêu và ý nghĩa ảnh 6

Hành trình của nhóm Dương Phúc đã qua được 5 điểm trường với sự giúp đỡ của bạn bè, người theo dõi trên mạng xã hội.

Hiện tại hành trình đang chuẩn bị tới điểm trường số 5, điều đáng quý nhất trong hành trình góp phần tiếp thêm động lực cho team không gì khác ngoài sự yêu thương cũng như sự tiếp đón nồng nhiệt ở mỗi điểm đến.

Tô màu vùng xa: Dự án của thầy giáo trẻ được netizen "thả tim" vì đáng yêu và ý nghĩa ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

HHT - Mỗi khi trời mưa to, người dân Hà Nội rất khó gọi taxi, hoặc có gọi được cũng phải chờ khá lâu. Nhưng thực tế, như vậy vẫn chưa là gì nếu nhìn vào những người xếp hàng dài dằng dặc ở Bangkok khi mưa to ngập lụt đường phố. Ngay cả khi biết là có nhiều người chờ taxi thì khi xem video, dân mạng vẫn không khỏi ngạc nhiên.
Chuyện thật như đùa: Nói dối vì không muốn cho đồng nghiệp vay tiền, cô gái bị phạt

Chuyện thật như đùa: Nói dối vì không muốn cho đồng nghiệp vay tiền, cô gái bị phạt

HHT - Chỉ vì không muốn cho vay tiền nhưng lại cũng không muốn làm sứt mẻ tình đồng nghiệp, một cô gái đã dựng lên câu chuyện bịa y như thật. Không ngờ, chính lời nói dối này khiến cô bị phạt một khoản tiền lớn. Câu chuyện khó tin nhưng có thật này khiến netizen tuy thông cảm nhưng cũng không nhịn được cười.