Toà nhà 5 tầng đột ngột đổ sập xuống xe buýt ở Hàn Quốc khiến 9 người thiệt mạng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Giới chức trách Hàn Quốc cho biết đã có 9 người thiệt mạng và 8 người bị thương sau khi một toà nhà 5 tầng đang được phá dỡ đột nhiên đổ sập xuống một chiếc xe buýt tại thành phố Gwangju (Hàn Quốc).

Theo trang tin Yonhap, bê tông từ tòa nhà đang được phá dỡ đã rơi xuống chiếc xe buýt đang dừng gần công trường hôm 9/6. Ngay sau khi nhận được tin báo, Cơ quan Cứu hỏa Quốc gia Hàn Quốc đã cho điều động lực lượng cứu hộ đến hiện trường để thực hiện công tác cứu nạn. Có 9 người chết và 8 người bị thương, đa số các nạn nhân đều là hành khách đi xe buýt.

Toà nhà 5 tầng đột ngột đổ sập xuống xe buýt ở Hàn Quốc khiến 9 người thiệt mạng ảnh 1

Hiện trường vụ việc ở thành phố Gwangju, Hàn Quốc hôm 9/6.

Toà nhà 5 tầng đột ngột đổ sập xuống xe buýt ở Hàn Quốc khiến 9 người thiệt mạng ảnh 2
Toà nhà 5 tầng đột ngột đổ sập xuống xe buýt ở Hàn Quốc khiến 9 người thiệt mạng ảnh 3
Gần 200 lính cứu hỏa đã được điều động đến hiện trường để tìm kiếm cứu nạn.

Nhân viên cứu hỏa Kim Seok-sun cho biết tất cả công nhân làm việc tại công trường đã sơ tán trước khi toà nhà sụp đổ. Một số công nhân khai với các điều tra viên rằng họ đã đóng cửa một lối đi dành cho người đi bộ gần tòa nhà trước khi xảy ra vụ việc.

Video ghi lại toàn cảnh toà nhà đột ngột sập xuống đường.

Ông Yang Ik Je - quản lý một cửa hàng đối diện với chỗ toà nhà bị sập - cho biết cảm giác của ông lúc đó như thể "mặt đất đang rung chuyển": "Tôi chẳng thể nào nhìn thấy rõ đường phố, như thể nó đang bị sương mù đặc quánh vây quanh vậy. Tôi kiểm tra camera an ninh thì phát hiện ra tòa nhà đã đổ sập lên một chiếc xe buýt."

Các quan chức thuộc cơ quan cứu hỏa cho biết họ vẫn đang cho tìm kiếm xem liệu còn người nào khác bị mắc kẹt dưới đống đổ nát hay không.

Hiện vẫn chưa xác định được nguyên nhân dẫn tới vụ tai nạn thương tâm này. Theo đó, Bộ Nhà đất, Cơ sở hạ tầng và Giao thông vận tải sẽ vào cuộc để điều tra.

Trước đây, Hàn Quốc từng là quốc gia xảy ra khá nhiều sự cố về an toàn cơ sở hạ tầng. Cụ thể, một vụ sập cửa hàng bách hóa đã giết chết hơn 500 người vào năm 1995 và một vụ sập cầu năm 1994 đã tước đi mạng sống của 49 người. Tuy nhiên, nước này đã cố gắng cải thiện tình hình trong những năm gần đây.

Toà nhà 5 tầng đột ngột đổ sập xuống xe buýt ở Hàn Quốc khiến 9 người thiệt mạng ảnh 7
Theo BBC, Reuters, CNA
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm