Hàn Quốc lạnh đến mức sông Hàn hóa “sân băng” khổng lồ, đến biển cũng đóng băng

HHT - Lần đầu tiên sau 2 năm, dòng sông Hàn chảy qua Thủ đô Seoul, Hàn Quốc lại bị đóng băng toàn bộ, tạo nên khung cảnh ấn tượng, cực kỳ choáng ngợp.
Cơ quan Khí tượng Hàn Quốc (KMA) thông báo rằng họ đã quan sát thấy hiện tượng đóng băng bắt đầu hình thành trên sông Hàn vào sáng thứ Bảy tuần trước, khi mức nhiệt độ thấp nhất tại Seoul vào buổi sáng giảm xuống -16,6 độ C.
Hàn Quốc lạnh đến mức sông Hàn hóa “sân băng” khổng lồ, đến biển cũng đóng băng ảnh 1

Việc quan sát sự đóng băng của sông Hàn được bắt đầu từ năm 1906, dựa trên sự hình thành băng xung quanh các trụ cầu ở giữa cầu Hangang Grand, cây cầu vượt sông lâu đời nhất xứ kim chi.

Hàn Quốc lạnh đến mức sông Hàn hóa “sân băng” khổng lồ, đến biển cũng đóng băng ảnh 2Sông Hàn nhìn từ đài quan sát của Trung tâm Tài chính Hanwha ở Yeouido, Quận Yeoungdeungpo, Seoul. Ảnh chụp vào Chủ Nhật, 10/1.

Seoul và nhiều khu vực trung tâm khác đã được đặt trong tình trạng cảnh báo về một đợt lạnh giá kéo dài kể từ thứ Tư tuần trước, do nhiệt độ thấp nhất hàng ngày đã giảm xuống dưới -20 độ C. Cảnh báo được đưa ra khi nhiệt độ thấp nhất vào buổi sáng ở dưới mức -15 độ C trong hơn hai ngày liên tiếp, hoặc khi nhiệt độ giảm mạnh và dự kiến gây ra thiệt hại lớn.

Hàn Quốc lạnh đến mức sông Hàn hóa “sân băng” khổng lồ, đến biển cũng đóng băng ảnh 3
Hàn Quốc lạnh đến mức sông Hàn hóa “sân băng” khổng lồ, đến biển cũng đóng băng ảnh 4 Cảnh tượng kỳ vĩ khiến ai cũng choáng ngợp.

Không chỉ khiến sông Hàn hóa “sân băng” khổng lồ, đợt lạnh kéo dài này cũng đã gây thiệt hại lớn về sức khỏe và tài sản của người dân trên khắp Hàn Quốc. Cái lạnh khắc nghiệt đã khiến khoảng 78.000 hộ gia đình ở Seoul và Incheon bị mất điện vào ngày 8/1, trong khi những người bị tê cóng và hạ thân nhiệt cũng được báo cáo liên tục.

Sân bay Quốc tế Gimpo ở Seoul và 5 sân bay khác trên toàn quốc đã hủy 23 chuyến bay hôm thứ Bảy, trong khi dịch vụ vận tải hàng hải bị tạm dừng trên 36 tuyến.

Hàn Quốc lạnh đến mức sông Hàn hóa “sân băng” khổng lồ, đến biển cũng đóng băng ảnh 5 Ảnh: YONHAP News

Không chỉ sông Hàn mà thậm chí các biển của Hàn Quốc cũng bị đóng băng.

Hàn Quốc lạnh đến mức sông Hàn hóa “sân băng” khổng lồ, đến biển cũng đóng băng ảnh 6 Các tảng băng treo trên các lan can bên bờ biển ở Gangneung, phía Đông Hàn Quốc vào ngày 9/1/2021.
Hàn Quốc lạnh đến mức sông Hàn hóa “sân băng” khổng lồ, đến biển cũng đóng băng ảnh 7 Biển ở Seosan, miền Trung Hàn Quốc, bị đóng băng vào ngày 8/1/2021. Bức ảnh này do Tòa thị chính Seosan cung cấp. Đây là lần đầu tiên biển nơi đây đóng băng sau 3 năm.

Đợt lạnh bao trùm toàn bộ Hàn Quốc dự kiến sẽ tiếp tục kéo dài cho đến hết thứ Ba hoặc thứ Tư.

Hàn Quốc lạnh đến mức sông Hàn hóa “sân băng” khổng lồ, đến biển cũng đóng băng ảnh 8
Theo (YonhapNews)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

HHT - Một số nước có công dân hay tới du lịch ở Tây Ban Nha, và ngay chính đất nước Tây Ban Nha, đều từng đưa ra lời nhắc nhở đối với du khách, rằng tội phạm ở một số điểm nóng du lịch nhất là Majorca (Mallorca), hay nhằm vào du khách có vẻ giàu có. Những cảnh báo nào từng được đưa ra?
Bắt chước Ronaldo kiện ngược nếu nghĩ mình bị “gài bẫy”, liệu có đơn giản như mọi người nghĩ?

Bắt chước Ronaldo kiện ngược nếu nghĩ mình bị “gài bẫy”, liệu có đơn giản như mọi người nghĩ?

HHT - Sau khi vụ kiện của cô gái tên là Mayorga cáo buộc cầu thủ Cristiano Ronaldo cưỡng bức đã bị hủy bỏ vào giữa tháng 6 và Mayorga không được quyền tái khiếu kiện, thì phía Ronaldo đang kiện ngược lại. Từ vụ việc này, trên mạng xuất hiện một số bình luận cho rằng 2 nghệ sĩ Việt cũng có thể làm như Ronaldo nếu cho rằng mình bị “gài bẫy”. Nhưng sự thật có đơn giản như mọi người đang nghĩ?
Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

HHT - Có một vụ việc đang rất nóng ở Mỹ, đó là cảnh sát dùng “lịch sử tìm kiếm từ khóa đảo ngược của Google” để tìm được thủ phạm của một vụ án. Nhưng thủ phạm này - mới 17 tuổi - đang chỉ trích ngược lại cảnh sát, nói rằng việc làm như thế là “bất hợp pháp”. Thanh niên 17 tuổi này cũng là người đầu tiên thách thức cảnh sát về vấn đề này.