Hàn Quốc lạnh đến mức sông Hàn hóa “sân băng” khổng lồ, đến biển cũng đóng băng

HHT - Lần đầu tiên sau 2 năm, dòng sông Hàn chảy qua Thủ đô Seoul, Hàn Quốc lại bị đóng băng toàn bộ, tạo nên khung cảnh ấn tượng, cực kỳ choáng ngợp.
Cơ quan Khí tượng Hàn Quốc (KMA) thông báo rằng họ đã quan sát thấy hiện tượng đóng băng bắt đầu hình thành trên sông Hàn vào sáng thứ Bảy tuần trước, khi mức nhiệt độ thấp nhất tại Seoul vào buổi sáng giảm xuống -16,6 độ C.
Hàn Quốc lạnh đến mức sông Hàn hóa “sân băng” khổng lồ, đến biển cũng đóng băng ảnh 1

Việc quan sát sự đóng băng của sông Hàn được bắt đầu từ năm 1906, dựa trên sự hình thành băng xung quanh các trụ cầu ở giữa cầu Hangang Grand, cây cầu vượt sông lâu đời nhất xứ kim chi.

Hàn Quốc lạnh đến mức sông Hàn hóa “sân băng” khổng lồ, đến biển cũng đóng băng ảnh 2Sông Hàn nhìn từ đài quan sát của Trung tâm Tài chính Hanwha ở Yeouido, Quận Yeoungdeungpo, Seoul. Ảnh chụp vào Chủ Nhật, 10/1.

Seoul và nhiều khu vực trung tâm khác đã được đặt trong tình trạng cảnh báo về một đợt lạnh giá kéo dài kể từ thứ Tư tuần trước, do nhiệt độ thấp nhất hàng ngày đã giảm xuống dưới -20 độ C. Cảnh báo được đưa ra khi nhiệt độ thấp nhất vào buổi sáng ở dưới mức -15 độ C trong hơn hai ngày liên tiếp, hoặc khi nhiệt độ giảm mạnh và dự kiến gây ra thiệt hại lớn.

Hàn Quốc lạnh đến mức sông Hàn hóa “sân băng” khổng lồ, đến biển cũng đóng băng ảnh 3
Hàn Quốc lạnh đến mức sông Hàn hóa “sân băng” khổng lồ, đến biển cũng đóng băng ảnh 4 Cảnh tượng kỳ vĩ khiến ai cũng choáng ngợp.

Không chỉ khiến sông Hàn hóa “sân băng” khổng lồ, đợt lạnh kéo dài này cũng đã gây thiệt hại lớn về sức khỏe và tài sản của người dân trên khắp Hàn Quốc. Cái lạnh khắc nghiệt đã khiến khoảng 78.000 hộ gia đình ở Seoul và Incheon bị mất điện vào ngày 8/1, trong khi những người bị tê cóng và hạ thân nhiệt cũng được báo cáo liên tục.

Sân bay Quốc tế Gimpo ở Seoul và 5 sân bay khác trên toàn quốc đã hủy 23 chuyến bay hôm thứ Bảy, trong khi dịch vụ vận tải hàng hải bị tạm dừng trên 36 tuyến.

Hàn Quốc lạnh đến mức sông Hàn hóa “sân băng” khổng lồ, đến biển cũng đóng băng ảnh 5 Ảnh: YONHAP News

Không chỉ sông Hàn mà thậm chí các biển của Hàn Quốc cũng bị đóng băng.

Hàn Quốc lạnh đến mức sông Hàn hóa “sân băng” khổng lồ, đến biển cũng đóng băng ảnh 6 Các tảng băng treo trên các lan can bên bờ biển ở Gangneung, phía Đông Hàn Quốc vào ngày 9/1/2021.
Hàn Quốc lạnh đến mức sông Hàn hóa “sân băng” khổng lồ, đến biển cũng đóng băng ảnh 7 Biển ở Seosan, miền Trung Hàn Quốc, bị đóng băng vào ngày 8/1/2021. Bức ảnh này do Tòa thị chính Seosan cung cấp. Đây là lần đầu tiên biển nơi đây đóng băng sau 3 năm.

Đợt lạnh bao trùm toàn bộ Hàn Quốc dự kiến sẽ tiếp tục kéo dài cho đến hết thứ Ba hoặc thứ Tư.

Hàn Quốc lạnh đến mức sông Hàn hóa “sân băng” khổng lồ, đến biển cũng đóng băng ảnh 8
Theo (YonhapNews)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phong trào thời trang tái chế đang "viral" tại trường học bất ngờ nhận về tranh cãi

Phong trào thời trang tái chế đang "viral" tại trường học bất ngờ nhận về tranh cãi

HHT - "Thời trang tái chế" bỗng trở thành chủ đề được quan tâm trên các diễn đàn dành cho người trẻ bởi những thiết kế cầu kì, ấn tượng. Tuy nhiên, các cuộc thi cũng nhận về không ít ý kiến trái chiều cho rằng những tác phẩm dự thi đang bị biến tướng, mất dần tính tái chế, bảo vệ môi trường.
Lên mạng hỏi cách tìm lại con robot hút bụi bị mất tích, dân mạng phản ứng rất hài

Lên mạng hỏi cách tìm lại con robot hút bụi bị mất tích, dân mạng phản ứng rất hài

HHT - Một anh chàng ở Trung Quốc đã rất “đau lòng” khi con robot hút bụi của mình biến mất, không thấy tăm hơi suốt một tuần liền. Anh viết lên mạng để hỏi mọi người về kinh nghiệm tìm lại robot hút bụi. Điều thú vị là cả cách kể chuyện của anh này lẫn trả lời của cư dân mạng đều rất hài hước.