Tom Cruise tự thực hiện những cảnh quay mạo hiểm trong "Mission: Impossible - Fallout"

Tom Cruise tự thực hiện những cảnh quay mạo hiểm trong "Mission: Impossible - Fallout"
HHT - Trong Nhiệm Vụ Bất Khả Thi: Sụp Đổ (Tựa gốc: Mission: Impossible - Fallout), Tom Cruise lại một lần nữa tạo ra những cảnh hành động không thể nào quên.

Cảnh hành động đầu tiên quay ở New Zealand được đoàn làm phim gọi tên là “sợi chỉ dài”. Theo đó, Tom Cruise sẽ trèo lên sợi dây buộc vào chiếc trực thăng bay ở độ cao hơn 600 mét và thả mình rơi xuống ở độ cao 12 mét. 

Chính Tom Cruise cũng đã bật mí rằng phải mất 2 năm để đoàn làm phim có thể thiết kế và chuẩn bị cho cảnh quay này: “Đây rõ ràng là một trong những điều mạo hiểm nhất mà chúng tôi thực hiện trong bộ phim này. Sẽ không thể có những thước phim như vậy với phông nền xanh và ghép cảnh”.

Tom Cruise tự thực hiện những cảnh quay mạo hiểm trong "Mission: Impossible - Fallout" ảnh 1

Một cảnh ấn tượng khác trong phim là màn rượt đuổi trực thăng qua các hẻm núi nguy hiểm ở Southern Alps, New Zealand. Tom Cruise đã học lái trực thăng để thực hiện cảnh quay này. Đây là một trong những phân đoạn cao trào và kịch tính nhất trong cả bộ phim khi chiếc trực thăng mà anh lái thậm chí còn đang hỏng. Thế nhưng, Tom Cruise vẫn tỏ ra rất phấn khích khi được tự mình điều khiển chiếc máy bay Airbus H125 (trước đây là AS350), loại máy bay một động cơ mà các cơ quan thực thi pháp luật thường sử dụng. 

Để có thể thực hiện trơn tru cảnh quay này, Tom Cruise đã trải qua khóa huấn luyện phi công khắc nghiệt ở Texas cùng với Tim McAdams, cơ trưởng thuộc Airbus Helicopters, công ty cung cấp máy bay cho cảnh rượt đuổi. Anh còn tiếp tục làm việc cùng các phi công ở Anh để học một số kỹ năng nhào lộn máy bay cần thiết cho bộ phim. 

Tom Cruise tự thực hiện những cảnh quay mạo hiểm trong "Mission: Impossible - Fallout" ảnh 2

Sau những cảnh hành động mạo hiểm mà Tom Cruise thực hiện ở New Zealand, không ai hình dung điều gì sẽ xảy ra khi trở lại Anh vào tháng 8/2017 để quay một cảnh rượt đuổi trên mái nhà. Được thực hiện ở nhiều địa điểm ở London, trong đó có nhà thờ St. Paul’s Cathedral, trạm tàu điện ngầm Blackfriars, bảo tàng Tate Modern, cảnh quay khi điệp viên Ethan Hunt phi người băng qua hai mái nhà để đuổi theo Solomon Lane vốn là một cảnh ngắn, nhưng với một bộ phim Mission: Impossible, mọi thứ không hề đơn giản như người ta nghĩ. 

Tom Cruise tự thực hiện những cảnh quay mạo hiểm trong "Mission: Impossible - Fallout" ảnh 3

Bộ phim xuất hiện một nhân vật mới – đặc vụ CIA August Walker (Henry Cavill thủ vai). Là sát thủ hàng đầu của CIA, hành động của Walker đầy bí ẩn. Walker khi thì đồng hành cùng Hunt, lúc lại đẩy anh vào bước đường cùng. Trong phần đầu bộ phim, Ethan Walker nhảy dù từ chiếc máy bay vận tải quân sự C-17 Globemaster từ độ cao 7.600 mét và va vào nóc tòa nhà kính, không biết làm thế nào để xuống. 

Sau khi hoàn thành công tác chuẩn bị vào tháng 2/2018, bộ phận phụ trách cảnh nhảy dù trên không bắt đầu tập luyện cùng Cruise. Anh đã phải hoàn thành ít nhất 100 cú nhảy trước khi chính thức ghi hình cú nhảy HALO (nhảy dù ở độ cao thấp). Ngoài ra, Cruise Walker phải được tập huấn về việc sử dụng ô-xy cho các chuyến bay ở độ cao lớn.   

Tom Cruise tự thực hiện những cảnh quay mạo hiểm trong "Mission: Impossible - Fallout" ảnh 4

Nhiệm Vụ Bất Khả Thi: Sụp Đổ hiện đang được khởi chiếu rộng rãi tại các rạp trên toàn quốc.

MỚI - NÓNG
Áp thấp mạnh lên và đến gần Philippines, dự báo hôm nào sẽ thành bão Aghon?
Áp thấp mạnh lên và đến gần Philippines, dự báo hôm nào sẽ thành bão Aghon?
HHT - Vùng áp thấp ở Tây Thái Bình Dương đã mạnh lên và đang tiến về phía Philippines. Theo dự báo, nó có khả năng cao sẽ phát triển thành áp thấp nhiệt đới rồi thành bão trong vài ngày tới. Như vậy, đây sẽ là cơn bão đầu tiên ở Tây Thái Bình Dương (thường ảnh hưởng đến Đông Nam Á và Nam Á) trong mùa bão năm nay.

Có thể bạn quan tâm