Top 5 cầu thủ chạy nhanh nhất giải Ngoại hạng Anh 2022/23, người số 1 gây bất ngờ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Danh sách những cầu thủ có tốc độ cao nhất ở giải Ngoại hạng Anh mùa giải 2022/23 vừa được tiết lộ. Bất kỳ ai cũng ngạc nhiên với vị trí số 1.

Trong bóng đá, tốc độ không phải là tất cả (nếu phải thì Usain Bolt hẳn đã là cầu thủ giỏi nhất), vì một cầu thủ xuất sắc cần có kỹ thuật tốt, khả năng đọc trận đấu tốt… Tuy nhiên, tốc độ cũng cực kỳ quan trọng, vì khả năng chạy nhanh hơn đối phương rõ ràng sẽ giúp một cầu thủ có nhiều cơ hội hơn.

OptaJoe - công ty phân tích dữ liệu thể thao của Anh - đã vừa công bố danh sách những cầu thủ chạy nhanh nhất Premier League mùa giải 2022/23 và khiến fan bóng đá nào cũng ngạc nhiên.

Bởi người chạy nhanh nhất là Kyle Walker (Manchester City), với tốc độ 37,31 km/h.

Top 5 cầu thủ chạy nhanh nhất giải Ngoại hạng Anh 2022/23, người số 1 gây bất ngờ ảnh 1

Cầu thủ chạy nhanh nhất Ngoại hạng Anh mùa giải 2022/23. Ảnh: Opta.

Xếp sau Walker là các cầu thủ:

Brennan Johnson (Nottingham Forest): 36,70 km/h

Mykhailo Mudryk (Chelsea): 36,63 km/h

Anthony Gordon (Newcastle United): 36,61 km/h

Darwin Núñez (Liverpool): 36,53 km/h

Vị trí số 1 của Kyle Walker khiến ai cũng bất ngờ vì anh đã 33 tuổi, lại là một hậu vệ (những cầu thủ chạy nhanh nhất thường là các tiền đạo). Cả 4 cầu thủ còn lại trong danh sách đều là các tiền đạo hoặc tiền vệ, và đều kém Walker ít nhất 10 tuổi (họ đều 22 hoặc 23 tuổi).

Đấy là còn chưa kể đến cái tên rất thú vị của cầu thủ chạy nhanh nhất Ngoại hạng Anh mùa 2022/23: Walker, có nghĩa là “người đi bộ”.

Top 5 cầu thủ chạy nhanh nhất giải Ngoại hạng Anh 2022/23, người số 1 gây bất ngờ ảnh 2

Walker và Mbappé ở World Cup 2022. Ảnh: Getty.

Các fan không tiếc lời khen dành cho Walker: “Anh ấy 33 tuổi và vẫn vượt qua những cầu thủ ít tuổi hơn mình nhiều”, “33 tuổi và vẫn chạy nhanh như vậy, thật khó tin”

Nhưng nói đến khía cạnh chạy nhanh thì người ta cũng không thể không nhắc đến một cầu thủ khác, không đá ở giải Ngoại hạng Anh. Một số netizen viết: “Thế mà Mbappé đã dễ dàng chạy vượt qua Walker ở World Cup 2022”. Mbappé cũng là cầu thủ chạy nhanh nhất ở Ligue 1 (Giải bóng đá vô địch quốc gia Pháp). Nhưng dù sao so sánh thế này cũng không chuẩn hoàn toàn vì Mbappé mới 24 tuổi thôi.

Top 5 cầu thủ chạy nhanh nhất giải Ngoại hạng Anh 2022/23, người số 1 gây bất ngờ ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương

Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương

HHT - Nằm trong khuôn khổ Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024, chương trình Mùa Hè Xanh, Hoa Phượng Đỏ thu hút nhiều đoàn viên, thanh niên và học sinh các trường THCS - THPT trên cả nước tích cực tham gia hoạt động trồng cây xanh, dọn rác trên các tuyến đường, tạo không gian xanh - sạch - đẹp tại mỗi địa phương.
La Nina xuất hiện từ tháng 7, mùa mưa bão năm 2024 dự đoán sẽ rất phức tạp

La Nina xuất hiện từ tháng 7, mùa mưa bão năm 2024 dự đoán sẽ rất phức tạp

HHT - Từ nay đến tháng 9/2024, trên Biển Đông có khả năng xuất hiện khoảng từ 5-7 cơn bão/áp thấp nhiệt đới; trong đó có khoảng 2-3 cơn đổ bộ vào đất liền (số lượng bão/áp thấp nhiệt đới trung bình nhiều năm trên Biển Đông trong thời gian này là từ 6-7 cơn, trung bình nhiều năm đổ bộ vào Việt Nam khoảng 3 cơn).
Đoàn viên phía Nam tích cực tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Đoàn viên phía Nam tích cực tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

HHT - Đoàn viên, thanh niên, học sinh - sinh viên của các trường THCS, THPT và các trường đại học tại khu vực phía Nam đang tích cực tham gia hưởng ứng Chiến dịch tình nguyện hè. Đây là hoạt động thường niên mỗi khi mùa hè đến nhằm tạo môi trường lành mạnh để các bạn trẻ được gặp gỡ, sinh hoạt và tham gia công tác xã hội ở mỗi địa phương.