Top 5 trường đại học Hàn Quốc sở hữu nhiều sinh viên idol nhất

Top 5 trường đại học Hàn Quốc sở hữu nhiều sinh viên idol nhất
HHT - K-Pop có rất nhiều idol siêu chăm chỉ, dù bận bịu đến mấy vẫn cố gắng giành một tấm bằng cử nhân. Bạn có biết các idol rất thích làm sinh viên của trường đại học nào không?

Top 5 trường đại học Hàn Quốc sở hữu nhiều sinh viên idol nhất ảnh 1

Đại học nữ Dongduk nằm ở phía Bắc của Seoul và đúng như tên gọi, chỉ có sinh viên nữ theo học ở đây mà thôi. Nếu có tìm hiểu danh sách sinh viên trong trường, bạn sẽ nhìn thấy nhiều cái tên quen thuộc như Yura (Girl’s Day), Park Gyu Ri (Kara), ba thành viên Serri, JiyulAh Young nhóm Dal Shabet, Jooyeon (After School) và cả Ivy nữa.

Top 5 trường đại học Hàn Quốc sở hữu nhiều sinh viên idol nhất ảnh 2

Trường Đại học Dongguk chính là nơi mà hai cô gái Yoona  và Seohyun của SNSD đã theo học khoa diễn xuất. Ngoài ra còn có Jungmin và Hyungjun (SS501), Na Eun (A Pink), Eunjung (T-ara), Ga Yoon (4minute) cũng đã tốt nghiệp Đại học Dongguk mà ra. Ngôi trường này nằm ở ngay trung tâm Seoul, xung quanh vô cùng đông vui nhộn nhịp.

Top 5 trường đại học Hàn Quốc sở hữu nhiều sinh viên idol nhất ảnh 3

Đại học ChungAng nằm ngay bên bờ sông Hàn, địa thế đã đẹp mà cơ sở vật chất cũng rất lung linh. Đây là lựa chọn của Seungri (BIG BANG), Luna f(x), Lee Seung Gi, Dong Ho (UKISS). Riêng hai thành viên SooyoungYuri nhóm SNSD còn được chọn làm đại sứ cho đại học ChungAng nữa cơ.

Top 5 trường đại học Hàn Quốc sở hữu nhiều sinh viên idol nhất ảnh 4

Học viện nghệ thuật Seoul thì đúng là lựa chọn quá phù hợp với các idol hoạt động trong showbiz. Jonghyun (SHINee), Luhan, Wooyoung (2PM), Nana (After School), Sung Min (SuJu) rồi MC quốc dân Yoo Jae Suk đều từng là sinh viên của học viện này đấy. Đặc biệt nhất là nhóm Miss A có tới ba thành viên đều là sinh viên học viện này, đó là Suzy, JiaFei.

Top 5 trường đại học Hàn Quốc sở hữu nhiều sinh viên idol nhất ảnh 5

Đại học tổng hợp Kyunghee thì quá nổi tiếng rồi. Nơi này đã từng thu hút Jo Kwon (2AM), Bi Rain, Younghwa (CN Blue), toàn bộ nhóm SG Wannabe theo học. Rồi cả hai chàng trai G-DragonDaesung của BIG BANG, Changmin (TVXQ), Kyuhyun (Super Junior), Jaejoong (JYJ), Lee Hong Ki (FT Island), Yeeun (Wonder Girls), bộ ba Suho, Chanyeol và Baekhyun nhóm EXO. Tính đến bây giờ, đã có 31 idol theo học đại học Kyunghee và dĩ nhiên các ngôi sao đều trở thành sinh viên tiêu biểu của ngôi trường này. Trong số các khoa của đại học Kyunghee thì khoa âm nhạc hiện đại thu hút nhiều idol theo học nhất.

HẢI PHONG - Ảnh tổng hợp từ Internet

MỚI - NÓNG
Hàng ngàn bạn trẻ TP.HCM tham gia hiến máu tại Chủ nhật Đỏ lần thứ XVI năm 2024
Hàng ngàn bạn trẻ TP.HCM tham gia hiến máu tại Chủ nhật Đỏ lần thứ XVI năm 2024
HHT - Ngày 3/12, tại Trường ĐH Văn Hiến diễn ra Chương trình Chủ nhật Đỏ lần thứ XVI năm 2024. Bên cạnh sự tham gia của lãnh đạo các bộ, ban, ngành, Chủ nhật Đỏ lần XVI năm 2024 còn có sự tham gia của Hoa hậu Việt Nam 2022 Huỳnh Thị Thanh Thủy, Á hậu 1 Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2023 Bùi Khánh Linh, ca sĩ Ngô Lan Hương, Á hậu Hoàng Oanh. Đặc biệt, ngày hội quy tụ gần 3.000 lượt người tham gia hiến máu là cán bộ, giảng viên, sinh viên, người lao động ở các doanh nghiệp khác nhau trên địa bàn thành phố.

Có thể bạn quan tâm

Fan BTS vừa mừng vừa lo Jimin, Jung Kook "tới công chuyện" nhập ngũ dưới trướng Jin

Fan BTS vừa mừng vừa lo Jimin, Jung Kook "tới công chuyện" nhập ngũ dưới trướng Jin

HHT - Thời gian gần đây, tất tần tật thông tin liên quan tới việc thực hiện nghĩa vụ quân sự của 4 thành viên BTS còn lại đều được người hâm mộ ưu tiên hàng đầu. Chưa kịp hết bàng hoàng khi truyền thông Hàn đưa tin thời gian nhập ngũ chỉ còn hơn 10 ngày nữa, người hâm mộ lại tiếp tục "rần rần" trước thông tin một nửa BTS có cơ hội tái ngộ trong quân ngũ.