TP.HCM: Buổi học toán tiếng Ý lạ đời của teen Phổ thông Năng khiếu

TP.HCM: Buổi học toán tiếng Ý lạ đời của teen Phổ thông Năng khiếu
HHT - Teen lớp 10 KC1 đã có 3 tiết Toán “phá lệ” không theo giáo án, trong đó teen còn được học hát tiếng Ý khiến nhiều người bất ngờ.

Thứ hai vừa qua (ngày 8/10/2018), học sinh lớp 10 KC1 đã có ba tiết Toán bất ngờ và không theo giáo án soạn sẵn do thầy Trần Nam Dũng, phó hiệu trưởng trường Trường Phổ thông Năng khiếu (TP.HCM) phụ trách, vì lý do thầy dạy Toán của lớp có việc bận không thể đến lớp.

TP.HCM: Buổi học toán tiếng Ý lạ đời của teen Phổ thông Năng khiếu ảnh 1
Nguồn: Facebook của thầy Trần Nam Dũng.

Trong ba tiết học ấy, teen PTNK không chỉ học Toán, mà còn được học hát tiếng Ý, chơi trò chơi Toán học, và thi giải toán đồng đội kiểu Mỹ,...

“Buổi học hôm đó là do thầy Vũ bận việc nên khi kết thúc giờ ra chơi là thầy Nam Dũng vào lớp. Lúc thầy vào cả lớp ‘ồ’ lên thật to kèm vài tiếng "Á á á.." kiểu như khi gặp người nổi tiếng. Có mấy bạn vào sau, nhìn thấy thầy, cũng gật đầu chào nhưng còn hơi ngơ ngác, còn có vài bạn chọc là: "Mày vô nhầm lớp rồi!" mà bạn ấy cũng định đi ra thiệt luôn.” - Nguyễn Thị Thái Thanh, một thành viên của lớp 10KC1 kể lại.

TP.HCM: Buổi học toán tiếng Ý lạ đời của teen Phổ thông Năng khiếu ảnh 2
Bài hát tiếng Ý của thầy.

Theo bạn Thanh: “Để làm thoải mái không khí lớp học, thầy bảo, ‘Trước khi học Toán thì thầy sẽ dạy mấy em hát được một bài hát tiếng Ý’ Sau đó thầy hát mẫu, thầy dạy bắt nhịp và tụi mình hát theo, còn có một bạn đánh đàn cho lớp hát nữa. Thầy bảo là thầy rất thích không khí tập thể.”

“Tiếp tục không khí vui vẻ của bài hát Ý, thầy vừa dạy là một trò chơi khác cũng vui không kém sau khi đã ôn lại cho lớp mình về bài học tuần trước. Thầy cho tụi mình làm một bài Toán tài năng của Mỹ theo nhóm cũng như một trò chơi ‘máy hàm số’ mang tính đoàn kết.

TP.HCM: Buổi học toán tiếng Ý lạ đời của teen Phổ thông Năng khiếu ảnh 3
Cả lớp đang hát tiếng Ý theo thầy.

Thầy viết số và tụi mình đoán tên hàm ấy. Hàm nào cả lớp cũng đoán ra sau 3 số thầy viết ra, riêng hàm "chữ" cuối cùng là thầy troll lớp, nhưng sau gợi ý thầy đưa thì có bạn giải được (và phần thưởng thầy cho bạn đó là 1 quyển sách). Mình thấy thầy vui tính và dễ gần dù thầy là một người nổi tiếng trong giới Toán học Việt Nam. Theo đánh giá của em thì thầy giảng khá là hay, dễ hiểu. Ngoài ra thầy cũng vẽ hình rất đẹp luôn”- bạn Thái Thanh chia sẻ.

TP.HCM: Buổi học toán tiếng Ý lạ đời của teen Phổ thông Năng khiếu ảnh 4
Cả lớp hơi bị hào hứng với tro chơi đồng đội luôn í.

Trong cả buổi học, thầy Dũng tuy nói và giảng giải rất nhiều nhưng có một câu mà các teen 10KC1 vô cùng thích thú đó là: “Cái gì mình chưa biết thì mình sẽ học, đừng đi theo những bài toán cũ, cái nào chưa biết thì cứ làm đi, không biết thầy sẽ chỉ.” Và sau đó đúng thật là trong lúc tụi các bạn làm bài thì thầy đi vòng quanh xem từng bạn, ai có hỏi gì thì thầy sẽ chỉ luôn.

TP.HCM: Buổi học toán tiếng Ý lạ đời của teen Phổ thông Năng khiếu ảnh 5

“Kết thúc những bài toán hàm số làm rối não các bạn 10 KC1, thì thầy nói "Học 3 tiết Toán như vậy thì rất là lâu, nên là thầy sẽ cho làm nhiều hoạt động. Lúc này thì thầy phát cả lớp đề Toán tài năng Mĩ làm thử 1 bài trong đó, kiểu giống Sudoku.” - Thái Thanh kể.

TP.HCM: Buổi học toán tiếng Ý lạ đời của teen Phổ thông Năng khiếu ảnh 6

Bạn Phương Quân (thành viên của lớp) nhận xét: “Có thể miêu tả tiết Toán của thầy bằng 3 từ độc - chất - vui. Độc là độc lạ vì thầy cho tụi mình đầu tiên là hát lấy tinh thần, mà là hát tiếng Ý nữa. Chất ở đây là cách thầy dạy, phương pháp thì thôi đậm chất Năng Khiếu rồi. Từ đó mà 3 tiết Toán sáng đầu tuần trôi qua dễ dàng không kém phần hiệu quả và đặc biệt là vui”.

Minh Triết (thành viên của lớp) tự hào khoe: “Mình thấy rất vinh dự vì là lớp đầu tiên thầy dạy sau 7 năm”. 

MỚI - NÓNG
Lung linh ánh nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ
Lung linh ánh nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ
HHT - Cùng với nhiều hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa", đoàn viên thanh niên cả nước đã dâng hương hoa, thắp nến tri ân tại các nghĩa trang, đền, đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ trên khắp cả nước; trên nhiều tài khoản mạng xã hội với tâm nguyện "đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sỹ".

Có thể bạn quan tâm

Cuốn sách “Tìm kiếm tự do” về cặp đôi Harry - Meghan: Bản cập nhật hé lộ thêm điều gì?

Cuốn sách “Tìm kiếm tự do” về cặp đôi Harry - Meghan: Bản cập nhật hé lộ thêm điều gì?

HHT - Cuốn sách “Tìm kiếm tự do” về cặp đôi Harry và Meghan đã tạo được nhiều tiếng vang từ khi mới ra mắt. Giờ đây, bản cập nhật của cuốn sách này lại sắp được tung ra, với những nội dung mới. Liệu những nội dung mới đó có lại gây ồn ào, hoặc lại đề cập đến Hoàng gia Anh?
Netizen thắc mắc khi Kate Middleton được ghi là “Công chúa” dù không có dòng dõi Hoàng gia

Netizen thắc mắc khi Kate Middleton được ghi là “Công chúa” dù không có dòng dõi Hoàng gia

HHT - Ai cũng biết tước vị của Kate Middleton là Nữ Công tước xứ Cambridge và điều này thì không ai phản đối. Nhưng mới đây, một loại giấy tờ được “khui” lại, cho thấy Kate được ghi là Công chúa (Princess). Mà đây là giấy do chính William xác nhận. Điều này khiến nhiều người thắc mắc, đặt câu hỏi rằng có phải William đã… tự phong tước vị cho vợ mình.