TP.HCM: Chỉ còn 3 ngày để hoàn thành kiểm tra học kỳ II, teen và thầy cô xoay xở ra sao?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trước tình hình dịch bệnh có nguy cơ diễn biến phức tạp, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM vừa yêu cầu tất cả trường học kết thúc kiểm tra cuối kì II sớm hơn 2 tuần so với dự định.

Theo văn bản chỉ đạo của Sở &ĐT TP.HCM vào chiều 5/5, các trường học tổ chức kiểm tra tại lớp để kết thúc Học kỳ II trước ngày 9/5. Bên cạnh đó, Sở GD&ĐT TP.HCM cũng yêu cầu các trường học điều chỉnh kế hoạch giảng dạy và xây dựng kế hoạch học trực tuyến để hoàn thành chương trình theo khung thời gian năm học 2020 - 2021.

TP.HCM: Chỉ còn 3 ngày để hoàn thành kiểm tra học kỳ II, teen và thầy cô xoay xở ra sao? ảnh 1

Văn bản chỉ đạo của Sở Giáo dục - Đào tạo TP.HCM vào chiều 5/5

Cũng trong chiều 5/5, đại diện Sở GD&ĐT TP.HCM đã đề xuất cho học sinh tạm dừng đến trường sau ngày 10/5. Theo kế hoạch, học sinh sẽ kết thúc chương trình học vào ngày 22/5.

Trước thông tin trên, tâm trạng chung của các bạn học sinh chưa kiểm tra học kỳ II là rất lo lắng. Trong các hội nhóm học tập, nhiều teen bày tỏ nỗi lo khi lịch kiểm tra học kỳ II bị đẩy sớm đột ngột trong khi khối lượng kiến thức vẫn còn nhiều.

Đặc biệt, với những teen chuẩn bị bước vào kì thi tuyển sinh lớp 10 và kì thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia, việc ngừng tới trường sau ngày 9/5 khiến các bạn lo lắng về hiệu quả luyện thi.

TP.HCM: Chỉ còn 3 ngày để hoàn thành kiểm tra học kỳ II, teen và thầy cô xoay xở ra sao? ảnh 2
Ảnh minh họa từ Internet

Trước những lo lắng trên của teen, cô Phan Thị Song Phương, giáo viên trường THCS Phạm Văn Chiêu (quận Gò Vấp, TP.HCM) chia sẻ: "Theo cô nhìn nhận, việc nghỉ học như vậy sẽ gây khó khăn cho các em học sinh lớp 9 nhiều nhất. Kỳ thi tuyển sinh 10 căng thẳng hơn kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia, tỉ lệ chọi rất cao, mỗi tỉnh thành mỗi kiểu thi nên sẽ khó cho học sinh trong việc tiếp cận các khóa học online. Chủ yếu các khóa học này chỉ dành cho học sinh cấp Ba mà thôi".

Sau thông báo của Sở Giáo dục và Đào tạo, nhiều trường học ở TP.HCM hối hả cho học sinh kiểm tra cuối kỳ. Các trường học, phòng giáo dục tổ chức họp khẩn, đẩy lịch kiểm tra lên thời gian sớm nhất có thể để kịp tiến độ trước ngày 9/5. Hàng loạt các trường như trường THPT Marie Curie, THPT Nguyễn Du, THPT Phan Đăng Lưu,... cũng có động thái thay đổi lịch kiểm tra học kỳ.

TP.HCM: Chỉ còn 3 ngày để hoàn thành kiểm tra học kỳ II, teen và thầy cô xoay xở ra sao? ảnh 3
Ảnh minh họa từ Internet

Trước những sự thay đổi trên, nhiều phụ huynh học sinh tỏ ra đồng tình, chuẩn bị các phương án ôn tập tại nhà tốt nhất cho con em mình. Một vài tài khoản để lại các bình luận đồng tình trên mạng xã hội. Tài khoản Võ Minh cho biết: "Học là việc cả đời, nên cho các cháu ôn nhẹ nhàng, thi nhẹ nhàng. Còn những gì chưa hoàn thiện lắm để đầu năm học sau bổ sung thêm. Tôi ủng hộ hoàn thành sớm năm học".

TP.HCM: Chỉ còn 3 ngày để hoàn thành kiểm tra học kỳ II, teen và thầy cô xoay xở ra sao? ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thí sinh đăng ký bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội tăng mạnh, hội 2K4 ai lo và ai vui?

Thí sinh đăng ký bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội tăng mạnh, hội 2K4 ai lo và ai vui?

HHT - Tỉ lệ đăng ký bài thi của kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022 đang cho thấy sự áp đảo rõ rệt về số lượng thí sinh đăng ký bài thi Khoa học Xã hội lên đến 176.346, cao gần 2 lần so với số thí sinh đăng ký bài thi Khoa học Tự nhiên. Trước sự "biến động" trên, nhiều sĩ tử cũng khá lo ngại về tỉ lệ chọi.
Tuyển sinh Đại học 2022: Hệ thống lọc ảo ảnh hưởng thế nào tới "tấm vé" Đại học?

Tuyển sinh Đại học 2022: Hệ thống lọc ảo ảnh hưởng thế nào tới "tấm vé" Đại học?

HHT - Những điểm mới liên quan đến việc lọc trúng tuyển ảo đang là nội dung gây chú ý trong Dự thảo tuyển sinh Đại học năm 2022, vừa được Bộ GD&ĐT ban hành. Theo đó, hệ thống lọc ảo sẽ đảm bảo mỗi thí sinh chỉ đỗ duy nhất 1 nguyện vọng, không còn tình trạng một thí sinh đỗ vào nhiều trường ở nhiều phương thức xét tuyển khác nhau.