TP.HCM: Cười “rớt hàm” với những câu thơ “than môn học” của teen Mạc Đĩnh Chi

TP.HCM: Cười “rớt hàm” với những câu thơ “than môn học” của teen Mạc Đĩnh Chi
HHT - Trong những ngày vừa qua, cư dân mạng đã truyền tay nhau bức ảnh về các câu ca dao “than môn học” với nội dung “châm biếm sâu cay” của các bạn lớp 10A24 trường THPT Mạc Đĩnh Chi.

Chia sẻ  với Hoa Học Trò, bạn Tăng Gia Huy, tác giả chính của những câu ca dao được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội cho biết: “Bức ảnh mà trở thành hiện tượng mấy ngày qua là bức ảnh chứa những câu thơ của tổ mình sáng tác, mình sáng tác hơn 50% bài. Và mình cũng là người khơi nguồn cảm xúc cho các bạn tiếp tục sáng tác”.

Huy chia sẻ thêm: vào ngày sáng tác, lớp cậu bạn có tiết Văn và học bài Ca dao than thân, yêu thương tình nghĩa. Sau khi học xong bài thì cô muốn giúp cho cả lớp có thêm hứng thú và hiểu bài thêm về ca dao, nên cô chia lớp ra làm bốn nhóm. Mỗi nhóm nhận được một từ khoá: “Đêm đêm”, “Chiều chiều”, “Ước gì”, và “Bao giờ”.

TP.HCM: Cười “rớt hàm” với những câu thơ “than môn học” của teen Mạc Đĩnh Chi ảnh 1
Chân dung bài thơ làm cư dân mạng thích thú thời gian qua.

“Lúc vừa mới nhận thì cả tổ rất hoang mang không biết làm gì. Trong lúc mọi người còn bối rối, mình ngồi quay qua một bên để suy nghĩ xem nên làm gì để tạo ra một câu ca dao. Mình nghĩ ra ý tưởng là sao mình không mang môn học vào để ước nhỉ? (Vì quãng thời gian gần đây, lớp mình đều học các môn khoa học tự nhiên với kết quả không ổn lắm).

Thế nên, mình ngồi nghĩ ra được câu ca dao và đó cũng là câu ca dao đầu tiên “Ước gì chẳng có toán hình/ Thì đời em sẽ yên bình biết bao”. Sau đó, mình bảo nhóm hay là mình làm về chủ đề Than thở môn học đi. Chủ đề đó cả tổ đều đồng tình và làm nguyên bài thơ về than thở các môn học” - Huy cho biết.

TP.HCM: Cười “rớt hàm” với những câu thơ “than môn học” của teen Mạc Đĩnh Chi ảnh 2
"Đêm qua bỗng thấy trăng tròn/ Người ngu mở miệng không còn cái răng". Câu thơ nghe đầy khí chất!
TP.HCM: Cười “rớt hàm” với những câu thơ “than môn học” của teen Mạc Đĩnh Chi ảnh 3
"Bao giờ hiểu được toán hình/ Bao nhiêu công thức làm em đứng hình" - thật đúng với nỗi niềm của học sinh thời nay.

Những câu thơ than môn học "chất ngầu" có thể kể đến như: "Ước gì chẳng có toán hình/Thì đời em sẽ yên bình biết bao//Ước gì chẳng cần điểm cao/Thì đời em chẳng lao đao thế này".

TP.HCM: Cười “rớt hàm” với những câu thơ “than môn học” của teen Mạc Đĩnh Chi ảnh 4
"Ước gì chẳng làm bài này/ Thì em chẳng phải mỏi tay thế này".

Tuy nhiên, ngoài những câu thơ than vãn về môn học, những nhân vật "số nhọ" trong lớp sẽ bị "chiếu tướng" và đem vào ca dao.

Gia Huy kể: "Trong câu ca dao “Ước gì một lần gặp anh/ Thì tim em sẽ đập nhanh dần đều”, câu này mình làm ra được là lúc đang làm thì mình nhớ tới câu chuyện đơn phương của bạn mình và cũng vừa mới học xong tiết Vật lý về chuyển động nhanh dần đều nên mình ghép vào luôn. Vì thời gian chỉ có khoảng 10 phút nên tổ mình không kịp bày tỏ nỗi lòng hết các môn nên chỉ ghi được nhiêu đấy thôi. Tính ra cũng hơi tiếc”.

TP.HCM: Cười “rớt hàm” với những câu thơ “than môn học” của teen Mạc Đĩnh Chi ảnh 5
Tập thể lớp 10A24

Gia Huy chia sẻ: “Lúc mà cả bốn nhóm hoàn thành xong phần bài làm của mình thì gương mặt của cô lúc đó rất bất ngờ và vui, vì kết quả ngoài sức tưởng tượng của cô. Cô cười rất tươi, chúng mình hiểu được cô hài lòng về lớp và cảm thấy ca dao rất mặn”.

Còn đối với Nguyễn Trần Kim Ngân (một thành viên của tập thể 10A24) thì: “Việc tự sáng tác ca dao không chỉ khiến tụi mình có thể sáng tạo mà còn tạo điều kiện cho tụi mình thêm “muối” vào tiết học. Mình chưa bao giờ thấy yêu môn Văn như năm nay, không có cảm giác bị “bỏ thuốc mê” vì luôn phải tư duy”. 

MỚI - NÓNG
Nhật ký trưởng thành: Có những điều bạn không cần kể hết với ba mẹ nếu không thoải mái
Nhật ký trưởng thành: Có những điều bạn không cần kể hết với ba mẹ nếu không thoải mái
HHT - Một số người trong chúng ta vô cùng thân thiết với ba mẹ và xem họ như những người bạn tâm giao. Và ba mẹ chúng ta dĩ nhiên có quyền được biết tất cả mọi thứ về con cái của họ. Nhưng dù thế nào đi nữa, khi trưởng thành chúng ta cần học cách giữ lại vài điều cho chính mình. Điều này sẽ tốt hơn cho cả hai, chúng ta và ba mẹ.
Bất ngờ với loạt đồng phục tham dự Olympic Tokyo 2020 của các nước, cực kỳ ấn tượng!
Bất ngờ với loạt đồng phục tham dự Olympic Tokyo 2020 của các nước, cực kỳ ấn tượng!
HHT - Sau khi phải trì hoãn 1 năm, cuối cùng Đại hội Thể thao Olympic Tokyo 2020 chính thức được khai mạc tại Nhật Bản. Bên cạnh các trận đấu kịch tính giữa các đội tuyển sắp diễn ra, những bộ đồng phục được các vận động viên "diện" đến Thế Vận Hội năm nay cũng thu hút rất nhiều sự chú ý từ netizen.

Có thể bạn quan tâm

Sợ hãi vì những sự việc bí hiểm trong nhà, một gia đình Pháp phải ngủ ở ban công cả tháng

Sợ hãi vì những sự việc bí hiểm trong nhà, một gia đình Pháp phải ngủ ở ban công cả tháng

HHT - Một gia đình ở Pháp đang gặp tình cảnh rất khó khăn khi họ phải dựng cái lều ngủ ngoài ban công dù có nhà hẳn hoi. Họ cho biết lý do là vì cả gia đình họ, đặc biệt là cô con gái nhỏ, đã chứng kiến nhiều hiện tượng kinh dị ở bên trong nhà. Giờ thì họ chỉ mong được giúp đỡ để có thể chuyển nhà đi nơi khác.