TP.HCM: Sáng lướt “Sóng”, chiều thí sinh tự tin lướt qua môn Toán dễ dàng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Chiều 7/7, gần 90.000 thí sinh tiếp tục dự thi bài thi môn Toán học kì thi tốt nghiệp THPT 2021 (đợt 1) trong 90 phút. Theo ghi nhận tại các điểm thi ở TP.HCM, sau khi hoàn thành môn Văn vào buổi sáng, các thí sinh cũng chinh phục môn thi thứ hai dễ dàng hơn.

Tại điểm thi trường THPT Nguyễn Thái Bình (Q.Tân Bình, TP.HCM), trời đổ mưa rào nhẹ nhưng không ảnh hưởng nhiều đến thí sinh, giúp không khí thêm mát mẻ và tâm trạng thí sinh thêm vui vẻ. Đề thi Toán được đa số đánh giá là có độ khó tương tự với đề thi tham khảo, vừa sức với năng lực của các thí sinh ban A và D1.

TP.HCM: Sáng lướt “Sóng”, chiều thí sinh tự tin lướt qua môn Toán dễ dàng ảnh 1

Các thí sinh đầu tiên rời khởi điềm thi THPT Nguyễn Thái Bình - Ảnh: Ngọc Long

TP.HCM: Sáng lướt “Sóng”, chiều thí sinh tự tin lướt qua môn Toán dễ dàng ảnh 2

Nhiều thí sinh tranh thu kiểm tra đáp án trong lúc chờ phụ huynh đến rước - Ảnh: Viên Vy

Đặt tổ hợp A01, bạn T.A. (trường THPT Nguyễn Thái Bình, Q.10, TP.HCM) dự đoán được điểm trên trung bình. “Trong lúc thi mình tự nhủ là cứ cố gắng, làm tới đâu hay tới đó thôi. Mình lụi 9 câu, trước đó mình còn đinh ninh sẽ lụi hơn một nửa cơ. Điều tuyệt vời nhất hôm nay là mình đã vượt qua giới hạn của bản thân”, bạn T.A. kể.

TP.HCM: Sáng lướt “Sóng”, chiều thí sinh tự tin lướt qua môn Toán dễ dàng ảnh 3

Quốc Anh hài lòng với bài thi môn Toán - Ảnh: Viên Vy

Hào hứng vì làm bài tốt, bạn Quốc Anh (19 tuổi) chia sẻ: “Đề khá dễ và vừa sức (cười tươi). Sáng lướt Sóng, chiều lướt Toán dễ dàng! Mình dự đoán mình sẽ được trên 7 điểm”. Với nguyện vọng đầu là ngành Quản trị Kinh Doanh trường đại học Tài chính - Marketing, tổ hợp A00, Quốc Anh khá hài lòng với bài làm của mình hôm nay.

TP.HCM: Sáng lướt “Sóng”, chiều thí sinh tự tin lướt qua môn Toán dễ dàng ảnh 4

Huỳnh Anh dự đoán điểm thi Toán của bản thân đạt 7.5 trở lên - Ảnh: Ngọc Long

Cùng chung tâm trạng, bạn Nguyễn Huỳnh Anh (trường THPT Nguyễn Thái Bình, Q.10, TP.HCM) dự đoán phổ điểm Toán của bản thân sẽ dao động từ 7,5 đến 9. Bạn cho biết vừa qua do dịch nên chủ yếu bạn phải ôn bài ở nhà, dù phải học online với thầy cô nhưng bản thân vẫn sẽ cố gắng hết sức, nhất là cho những môn nằm trong tổ hợp đã chọn. “Bây giờ mình sẽ về nghỉ ngơi thật tốt để chuẩn bị cho ngày thi tiếp theo”.

TP.HCM: Sáng lướt “Sóng”, chiều thí sinh tự tin lướt qua môn Toán dễ dàng ảnh 5

Thí sinh đứng giãn cách chờ phụ huynh - Ảnh: Ngọc Long

Hôm nay, thí sinh đã hoàn tất bài thi Ngữ văn và Toán học. Ngày 10/8, thí sinh tiếp tục làm bài thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên hoặc Khoa học Xã hội vào buổi sáng và Ngoại ngữ vào buổi chiều. Kết quả thi được sử dụng để xét công nhận tốt nghiệp THPT và là cơ sở để các trường đại học tiến hành tuyển sinh.

Xem đề thi Toán tại đây.

TP.HCM: Sáng lướt “Sóng”, chiều thí sinh tự tin lướt qua môn Toán dễ dàng ảnh 6
MỚI - NÓNG
Tác giả sách "Duyên nợ Thái Bình Dương": New Zealand - đất nước của những lễ hội cộng đồng
Tác giả sách "Duyên nợ Thái Bình Dương": New Zealand - đất nước của những lễ hội cộng đồng
HHT - New Zealand là đất nước của những lễ hội cộng đồng, tức là các cộng đồng tự đứng ra tổ chức các hoạt động lễ hội. Khái niệm cộng đồng ở đây cũng rất đa dạng, thường được chia theo khu vực sống, theo xuất xứ, theo ngôn ngữ hay sở thích. Các lễ hội thường được tổ chức thường niên nên cộng đồng vừa có một thời gian dài chuẩn bị cho các hoạt động lễ hội, còn du khách thì được dịp trải nghiệm các lễ hội gần như quanh năm.
Hoàng gia Anh nhắc đến các thành viên tham gia chương trình mới, nhưng không ghi tên Harry
Hoàng gia Anh nhắc đến các thành viên tham gia chương trình mới, nhưng không ghi tên Harry
HHT - Phim tài liệu “Hoàng thân Philip: Hoàng gia tưởng nhớ” sắp được phát sóng ở Anh và vừa rồi, trên các tài khoản mạng xã hội của Nữ hoàng, Thái tử Charles và vợ chồng William - Kate đều đã đề cập đến một số thành viên tham gia chương trình này. Mặc dù Hoàng tử Harry cũng tham gia nhưng những bài đăng của Hoàng gia lại không nhắc đến tên anh.

Có thể bạn quan tâm

Điểm chuẩn vào Đại học năm 2021 tăng đột biến: Đại diện Bộ GD&ĐT giải thích thế nào?

Điểm chuẩn vào Đại học năm 2021 tăng đột biến: Đại diện Bộ GD&ĐT giải thích thế nào?

HHT - Ngày 15 - 16/9, hơn 200 trường Đại học đã công bố điểm chuẩn theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT. Dù đã được dự đoán từ trước, điểm chuẩn năm nay vẫn khiến nhiều thí sinh bất ngờ vì có những ngành tăng tới 8 - 11 điểm. Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn đã lý giải về hiện tượng này.
Buổi học online gây tranh cãi: Video bị cắt ghép gây hiểu lầm, nhà trường lên tiếng làm rõ

Buổi học online gây tranh cãi: Video bị cắt ghép gây hiểu lầm, nhà trường lên tiếng làm rõ

HHT - Sau khi đoạn video nhận được sự chú ý của cộng đồng mạng, một tài khoản đã lên tiếng khẳng định: Đây là video đã được cắt ghép để gây hiểu lầm. Đồng thời, nhà trường nơi giảng viên này đang giảng dạy cũng đã yêu cầu các bộ phận liên quan trao đổi với giảng viên để tìm hiểu sự việc.
Hàng loạt trường ĐH bắt đầu xét tuyển bổ sung: Trường lớn tuyển thêm cho phân hiệu tỉnh

Hàng loạt trường ĐH bắt đầu xét tuyển bổ sung: Trường lớn tuyển thêm cho phân hiệu tỉnh

HHT - Xét tuyển bổ sung sẽ diễn ra trong trường hợp các trường Đại học, Cao đẳng chưa tuyển đủ số sinh viên trong lần xét tuyển đợt 1 (do ít thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển hoặc nhiều thí sinh đỗ nhưng không xác nhận nhập học). Đa phần các trường chỉ xét đến đợt 2 là đủ chỉ tiêu, tuy nhiên cũng có nhiều trường xét tuyển thêm các đợt khác cho đến khi đủ.