TP.HCM: Teen THPT chuyên Lê Hồng Phong "đắm mình" trong cơn mưa thanh xuân

TP.HCM: Teen THPT chuyên Lê Hồng Phong "đắm mình" trong cơn mưa thanh xuân
HHT - Tuổi 18 của bạn có gì? Có crush thanh xuân mãi chẳng dám tỏ tình, có bài Toán khó mãi chẳng giải được... Với teen THPT chuyên Lê Hồng Phong (TP.HCM), tuổi 18 không chỉ có kỉ niệm mà còn có trại "Khi Tôi 18" vừa vui, lại vừa buồn.

Nổi tiếng với khả năng học cực đỉnh mà cũng cực kì chịu chơi, THPT chuyên Lê Hồng Phong dường như đều là những trường đi đầu các trào lưu (như ngày hội áo lớp,...), ngay cả trại đánh dấu bước trưởng thành của các học sinh cuối cấp cũng đặc biệt với những tiết mục vô cùng ấn tượng. 

TP.HCM: Teen THPT chuyên Lê Hồng Phong "đắm mình" trong cơn mưa thanh xuân ảnh 1

Nằm trong chuỗi Chương Trình Truyền Thống Khối 12 hằng năm của teen Lê Hồng Phong, trại Khi tôi 18 đã trở thành một trong những sự kiện được các bạn khối 12 của trường ngóng chờ nhất, không chỉ vì màn chiêu đãi đặc biệt cuối chương trình mà còn vì hằng hà sa số những trò vui độc đáo.

TP.HCM: Teen THPT chuyên Lê Hồng Phong "đắm mình" trong cơn mưa thanh xuân ảnh 2

Sân trường cũng là... giường.

Chương trình truyền thống khối 12: Xoáy đánh dấu mốc 10 năm của chuỗi Chương trình truyền thống khối 12 của LHP-ers, vậy nên kì trại lần này cũng có nhiều điểm đặc biệt. Ba tháng thai nghén với dàn Cộng tác viên hùng hậu chắc chắn đã mang đến một ngày trại đáng nhớ cho các bạn học sinh lớp 12 tại trường Lê Hồng Phong.

TP.HCM: Teen THPT chuyên Lê Hồng Phong "đắm mình" trong cơn mưa thanh xuân ảnh 3

"Với mình, các anh chị 15-18 không khác gì người nhà. Chính các anh chị đã dẫn dắt lứa tụi mình từ những ngày bỡ ngỡ mới vào trường đến tận lúc này. Tụi mình luôn muốn làm điều gì đó thật đặc biệt cho các người anh, người chị này, và tham gia xây dựng "Khi tôi 18" là một trong số đó. Nói ra thì buồn, nhưng dạo này mỗi ngày đến trường mình lại đếm xem còn bao nhiêu ngày được ở bên các anh chị và vui tươi hết cỡ như vầy nữa." - Vân Anh (11CH) chia sẻ.

Toàn khối 12 được chia thành các nhóm nhỏ với biểu tượng là... các sọt trái cây (như Sọt Chà Là, Sọt Mít,...) để thực hiện những trò chơi đồng đội và hoàn thành các yêu cầu "lạ lùng" như "Vắt một cốc sữa mà không dùng đến vú sữa", "Đeo 12 cái kính lên mắt",...

TP.HCM: Teen THPT chuyên Lê Hồng Phong "đắm mình" trong cơn mưa thanh xuân ảnh 4

Đeo kính cũng phải thật chất chơi.

Một vài cải tiến của trại năm nay so với năm 2017 có thể kể đến là nhiều trò chơi mới lạ hơn, màn nhảy thi giữa các lớp trông vô cùng điệu nghệ, màn "truy lùng" người hùng giấu logo của chương trình để kiếm điểm cho đội nhà.

TP.HCM: Teen THPT chuyên Lê Hồng Phong "đắm mình" trong cơn mưa thanh xuân ảnh 5

Tiết mục được các bạn hưởng ứng nhiệt liệt nhất có lẽ là "Đại chiến súng nước". Có bạn còn kĩ lưỡng đến mức thủ sẵn áo mưa, phao bơi, kính bơi,... để tham gia trò chơi. Khi đã ướt nhem sau trận đại chiến, tiết mục cuối "Cơn mưa Lê Hồng Phong" với những vòi xịt nước và cảnh cả khối 12 vây thành vòng tròn có lẽ sẽ là kí ức mãi không bao giờ phai trong kí ức thời cuối cấp.

TP.HCM: Teen THPT chuyên Lê Hồng Phong "đắm mình" trong cơn mưa thanh xuân ảnh 6

TP.HCM: Teen THPT chuyên Lê Hồng Phong "đắm mình" trong cơn mưa thanh xuân ảnh 7

"Trại đầu tiên mình tham gia ở Lê Hồng Phong là trại đón học sinh khối 10 Vươn Lên, trại cuối mình tham gia là "Khi tôi 18", mới chỉ 3 năm thôi mà mình đã thấy bản thân thay đổi rất nhiều rồi. Mình có rất nhiều kí ức đẹp ở Phong Lê, nhưng thứ khiến mình tự hào nhất có lẽ là việc không quan tâm bạn là ai, đến từ đâu, ở Lê Hồng Phong nghĩa là ở nhà. Bọn mình luôn sẵn sàng để  bên nhau và vượt qua mọi gian khó. Giờ mình quẩy sung vậy thôi chứ lúc trưa khi đang ăn cơm, BTC mở nhạc buồn khiếp, mình mém khóc đó" - Hồng Phong (12D1).

TP.HCM: Teen THPT chuyên Lê Hồng Phong "đắm mình" trong cơn mưa thanh xuân ảnh 8

"Lúc stress vì lên kế hoạch, mình chưa bao giờ nghĩ trại sẽ thành công và mình sẽ vui đến thế này. Có cảm giác mình thực sự đã là một học sinh cuối cấp sắp ra trường chứ không phải người lên kế hoạch cho cuộc vui của các bạn nữa. Cảm ơn Đồng Khởi, Đồng Khởi mãi là nhà, Lê Hồng Phong mãi là nhà của mình" - Trưởng ban Chương Trình CTTTK12 tâm sự.

TP.HCM: Teen THPT chuyên Lê Hồng Phong "đắm mình" trong cơn mưa thanh xuân ảnh 9

Ai cũng có cho mình một cơn mưa tuổi 18 thật đáng nhớ, các teen THPT chuyên Lê Hồng Phong đã được thưởng thức cơn mưa tuổi 18 thật ngọt ngào bên bè bạn, còn bạn thì sao? Có cơn mưa tuổi 18 nào khiến bạn bồi hồi khôn nguôi không? Hãy kể với nhà Hoa qua homthuhoa@gmail.com nhé! 

MỚI - NÓNG
Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc
Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc
HHT - Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một cụ ông nằm vật vã, khóc lóc trên ruộng dưa hấu. Trên ruộng dưa, hầu hết quả đang độ chín bị đập vỡ nát. Đến sáng nay, tiếp tục xuất hiện video ghi lại cảnh một người phụ nữ khóc nức nở trên bờ ruộng, cạnh ruộng hành có dấu hiệu bị vàng úa lá.

Có thể bạn quan tâm

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

HHT - Một số nước có công dân hay tới du lịch ở Tây Ban Nha, và ngay chính đất nước Tây Ban Nha, đều từng đưa ra lời nhắc nhở đối với du khách, rằng tội phạm ở một số điểm nóng du lịch nhất là Majorca (Mallorca), hay nhằm vào du khách có vẻ giàu có. Những cảnh báo nào từng được đưa ra?
Bắt chước Ronaldo kiện ngược nếu nghĩ mình bị “gài bẫy”, liệu có đơn giản như mọi người nghĩ?

Bắt chước Ronaldo kiện ngược nếu nghĩ mình bị “gài bẫy”, liệu có đơn giản như mọi người nghĩ?

HHT - Sau khi vụ kiện của cô gái tên là Mayorga cáo buộc cầu thủ Cristiano Ronaldo cưỡng bức đã bị hủy bỏ vào giữa tháng 6 và Mayorga không được quyền tái khiếu kiện, thì phía Ronaldo đang kiện ngược lại. Từ vụ việc này, trên mạng xuất hiện một số bình luận cho rằng 2 nghệ sĩ Việt cũng có thể làm như Ronaldo nếu cho rằng mình bị “gài bẫy”. Nhưng sự thật có đơn giản như mọi người đang nghĩ?