TP.HCM thực hiện khảo sát ý kiến về lịch thi tốt nghiệp THPT 2021, phụ huynh nói gì?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây, cuộc khảo sát ý kiến phụ huynh về lịch thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021 trên địa bàn TP.HCM đã được thực hiện. Theo đó, phần đông phụ huynh đều tỏ ra khá lo lắng, không đồng ý cho con thi tốt nghiệp vào ngày 7 - 8/7.

Cuộc khảo sát ý kiến phụ huynh trên địa bàn thành phố về lịch thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021 đã được Sở GD&ĐT TP.HCM yêu cầu thực hiện. Thông qua Google Form hoặc Zalo, nhà trường sẽ triển khai khảo sát trực tiếp cho tất cả phụ huynh. Bên cạnh đó, phụ huynh cũng có thể tham gia thực hiện khảo sát thông qua giáo viên chủ nhiệm.

Khảo sát được hoàn tất vào 19 giờ ngày 28/6, với 3 nội dung chính: Phụ huynh yên tâm và đồng ý cho con thi tốt nghiệp THPT 2021 ngày 7 - 8/7; Phụ huynh không yên tâm nhưng vẫn đồng ý cho con thi tốt nghiệp THPT 2021 vào ngày 7 - 8/7; Phụ huynh không yên tâm và không đồng ý cho con thi tốt nghiệp THPT 2021 vào ngày 7 - 8/7.

TP.HCM thực hiện khảo sát ý kiến về lịch thi tốt nghiệp THPT 2021, phụ huynh nói gì? ảnh 1

Ảnh minh họa tổng hợp từ Internet.

Chia sẻ với nhà Hoa, cô Bích Thùy (phụ huynh học sinh lớp 12, quận Bình Tân) mong muốn Sở GD&ĐT có thể chuyển qua phương án xét tốt nghiệp thay vì tổ chức thi THPT như những năm trước: “Theo cô, giữa tình hình dịch bệnh hiện nay nếu chuyển qua xét tốt nghiệp thì hay quá. Các em sẽ đỡ lo lắng khi tiếp xúc với các bạn bên ngoài vì không biết có ai bị nhiễm vi-rút SARS-CoV-2 hay không. Chưa kể, nếu mang tâm lý lo lắng vào phòng thi sẽ khó làm bài tốt. Cô hy vọng con mình sẽ an toàn nếu phải tham gia thi giữa mùa dịch này."

Đồng quan điểm, chú Trần Bảo Thắng (phụ huynh học sinh lớp 12, quận 12) cho biết: “Tạm hoãn thi tốt nghiệp hoặc chuyển qua hình thức khác có lẽ là điều hợp lý giữa tình hình dịch bệnh căng thẳng này. Chú vẫn khuyên con mình lo ôn tập thật tốt, nhưng khi nghe thông tin về ca nhiễm mỗi ngày cũng rất hoang mang. Nếu thật sự phải tham gia kì thi, chú nghĩ rằng cũng sẽ có các biện pháp bảo hộ, phòng dịch cần thiết.”

Song Phương (phụ huynh học sinh lớp 12, quận Gò Vấp) cũng chia sẻ mong muốn thành phố dời thi đợt 2 cho đến lúc tình hình dịch bệnh được kiểm soát để cả học sinh lẫn giáo viên đều được an toàn.

TP.HCM thực hiện khảo sát ý kiến về lịch thi tốt nghiệp THPT 2021, phụ huynh nói gì? ảnh 2
Ảnh minh họa tổng hợp từ Internet.

Trước đó, để đảm bảo kì thi tốt nghiệp năm nay được diễn ra an toàn, Sở GD&ĐT cũng đã đề xuất thực hiện xét nghiệm COVID-19 cho toàn bộ "sĩ tử", lãnh đạo điểm thi và giáo viên coi thi vào ngày 2/7. Bên cạnh đó là xây dựng các phương án tổ chức thi an toàn tại điểm thi như: Thực hiện phân luồng, đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, hướng dẫn thí sinh giãn cách khi ra vào điểm thi,…

Với tình hình trên, bạn Hoàng Trâm (học sinh lớp 12, trường THPT Tân Bình) chia sẻ: "Vì dịch bệnh diễn biến phức tạp nên mình mong muốn dời thi. Tuy nhiên nếu vẫn giữ đúng lịch thi, mình tin học sinh chúng mình cũng sẽ được đảm bảo an toàn. Thời gian qua, hầu như ai cũng muốn nhanh chóng kết thúc kì thi, nhưng theo mình, sức khỏe vẫn là quan trọng nhất.

TP.HCM thực hiện khảo sát ý kiến về lịch thi tốt nghiệp THPT 2021, phụ huynh nói gì? ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trúng tuyển đại học lớn cực dễ với chương trình liên kết nước ngoài, bạn cần cân nhắc kỹ điều gì?

Trúng tuyển đại học lớn cực dễ với chương trình liên kết nước ngoài, bạn cần cân nhắc kỹ điều gì?

HHT - Ngày càng nhiều trường đại học lớn ở Việt Nam liên kết đào tạo với các trường nước ngoài, mức học phí của các chương trình này cũng dần tăng theo. Tuy nhiên, có đến 63% trường không được xếp hạng hoặc nằm ngoài danh sách 1000 trường tốt nhất thế giới (theo ghi nhận của QS World University Rankings).
Tuyển sinh Đại học 2022: Thí sinh cần làm gì để tránh "bẫy điểm sàn" dẫn đến "trượt oan"?

Tuyển sinh Đại học 2022: Thí sinh cần làm gì để tránh "bẫy điểm sàn" dẫn đến "trượt oan"?

HHT - Năm nay, thí sinh có thời gian 4 tuần (từ ngày 22/7 đến ngày 20/8) để đăng ký, điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng không giới hạn số lần. Các chuyên gia lưu ý thí sinh có mức điểm ngang hoặc cao hơn điểm sàn xét tuyển chỉ 1 - 2 điểm nếu muốn trúng tuyển đại học thì phải hết sức cẩn thận khi đăng ký nguyện vọng.