TP.HCM: Tiệm tóc, gội đầu, nail... đồng loạt đóng cửa theo quy định, hẹn khách sau dịch

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một số chủ tiệm đã về quê hoặc trả mặt bằng có giá thuê cao, tạm ngưng vài tuần đợi khi dịch lắng xuống sẽ trở lại công việc. Những người thuê mặt bằng nhỏ hơn với chi phí từ 5 - 6 triệu/ tháng thì vẫn ráng “gồng” qua mùa dịch.

Nghiêm túc tuân thủ chỉ thị của UBND TP.HCM ban hành chiều qua 27/5, từ sáng nay 28/5 các tiệm làm tóc, làm nail... trên địa bàn thành phố đã đồng loạt ngừng mở cửa phục vụ để đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Dạo một vòng quanh các tiệm tóc, làm nail đều bắt gặp cửa khép hờ hoặc đóng hẳn và không nhận khách. Nhiều bạn chưa kịp cắt tóc đành ngậm ngùi hẹn ngày dịch được kiểm soát mới có thể ra tiệm.

TP.HCM: Tiệm tóc, gội đầu, nail... đồng loạt đóng cửa theo quy định, hẹn khách sau dịch ảnh 1

Tiệm làm tóc ở Quận 7 đóng cửa, chỉ còn hàng trái cây ngồi ké trước cửa - Ảnh: Minh Đăng

TP.HCM: Tiệm tóc, gội đầu, nail... đồng loạt đóng cửa theo quy định, hẹn khách sau dịch ảnh 2

Các tiệm tóc, gội đầu, làm nail đóng cửa quyết tâm chống dịch. Ảnh: Đường Cung

Thời gian này một số chủ tiệm đã về quê hoặc trả mặt bằng có giá thuê cao, tạm ngưng vài tuần đợi khi dịch lắng xuống sẽ trở lại công việc. Những bạn thuê mặt bằng nhỏ hơn với chi phí từ 5 - 6 triệu/ tháng thì vẫn ráng “gồng” qua mùa dịch. Khó khăn nhất là các bạn nhân viên tại các tiệm tóc có quy mô lớn bị mất việc làm.

Bạn Minh Hải (chủ một tiệm tóc tại Quận 8) chia sẻ: “Dù tiệm đóng cửa nhưng mình vẫn sẽ hỗ trợ các bạn nhân viên một phần chi phí, các bạn đã làm với mình lâu năm và xem như anh em trong nhà. Một bạn nhân viên hôm qua cũng đã tranh thủ về quê thăm gia đình. Mình gửi cho em ấy 1 triệu để đi xe kèm nửa tháng lương ứng trước. Dịch thì dịch nhưng tình nghĩa mới quan trọng”.

TP.HCM: Tiệm tóc, gội đầu, nail... đồng loạt đóng cửa theo quy định, hẹn khách sau dịch ảnh 3

Ảnh: Minh Đăng

TP.HCM: Tiệm tóc, gội đầu, nail... đồng loạt đóng cửa theo quy định, hẹn khách sau dịch ảnh 4
Các cửa tiệm cắt tóc, spa đều tuân thủ nghiêm chỉ thị của thành phố. Ảnh: Đường Cung

Chị Như Ý, chủ tiệm 89s Nail Studio tại Quận 1 (TP.HCM) chia sẻ: “Có công văn yêu cầu đóng cửa, cả tiệm mình ai cũng buồn. Mọi người trong tiệm tranh thủ an ủi nhau, các anh cán bộ bên phường cũng động viên các chủ hộ kinh doanh rất ấm áp. Tuân thủ phòng chống dịch thì nhân viên của mình cũng an toàn một phần, nhưng lo khách sẽ ở nhà không thể chăm sóc móng tay chu đáo như khi đến tiệm”.

TP.HCM: Tiệm tóc, gội đầu, nail... đồng loạt đóng cửa theo quy định, hẹn khách sau dịch ảnh 5

Tiệm nail tại Nhà Bè cũng đã đóng cửa hôm nay. Ảnh: Minh Đăng

TP.HCM: Tiệm tóc, gội đầu, nail... đồng loạt đóng cửa theo quy định, hẹn khách sau dịch ảnh 6

Các chủ tiệm không quên để lại lời nhắn nhủ hẹn hò gặp lại khách sau dịch. Ảnh: FBNV

Bạn Thảo Duyên (23 tuổi, nhân viên làm tóc) mong sớm qua dịch để còn trở lại công việc. Tiệm tóc là nguồn thu chính của cô bạn để nuôi gia đình và đứa em sắp vào đại học. Duyên tâm sự trước dịch, khách quen đến gội đầu nhiều nên cuộc sống của cô bạn cũng có chút dư giả nhưng từ khi dịch và giờ yêu cầu đóng cửa thì chỉ còn biết ngồi đợi, hy vọng mọi thứ mau chóng trở lại như trước kia để còn phục vụ khách hàng.

Ngoài việc tạm ngưng các dịch vụ cắt tóc, gội đầu, TP.HCM cũng tạm dừng hoạt động massage, xông hơi, sân khấu ca nhạc, kịch, rạp phim, trò chơi điện tử... để đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19.

TP.HCM: Tiệm tóc, gội đầu, nail... đồng loạt đóng cửa theo quy định, hẹn khách sau dịch ảnh 10
MỚI - NÓNG
Được Diệu Nhi gọi "vợ chồng Long - Hậu", Mũi trưởng Long "đơ toàn tập" khiến fan cười xỉu
Được Diệu Nhi gọi "vợ chồng Long - Hậu", Mũi trưởng Long "đơ toàn tập" khiến fan cười xỉu
HHT - Mới đây, Diệu Nhi chia sẻ đoạn clip cover ca khúc "Xe Anh Đến Đâu, Em Theo Đến Đó" - sản phẩm âm nhạc mới của ca sĩ Dương Hoàng Yến. Đặc biệt, nữ diễn viên "Chiến dịch chống ế" còn tranh thủ “đẩy thuyền” cặp đôi Hậu Hoàng - Mũi trưởng Long khiến fan hết sức thích thú.

Có thể bạn quan tâm