TP.HCM: Tiệm tóc, gội đầu, nail... đồng loạt đóng cửa theo quy định, hẹn khách sau dịch

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một số chủ tiệm đã về quê hoặc trả mặt bằng có giá thuê cao, tạm ngưng vài tuần đợi khi dịch lắng xuống sẽ trở lại công việc. Những người thuê mặt bằng nhỏ hơn với chi phí từ 5 - 6 triệu/ tháng thì vẫn ráng “gồng” qua mùa dịch.

Nghiêm túc tuân thủ chỉ thị của UBND TP.HCM ban hành chiều qua 27/5, từ sáng nay 28/5 các tiệm làm tóc, làm nail... trên địa bàn thành phố đã đồng loạt ngừng mở cửa phục vụ để đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Dạo một vòng quanh các tiệm tóc, làm nail đều bắt gặp cửa khép hờ hoặc đóng hẳn và không nhận khách. Nhiều bạn chưa kịp cắt tóc đành ngậm ngùi hẹn ngày dịch được kiểm soát mới có thể ra tiệm.

TP.HCM: Tiệm tóc, gội đầu, nail... đồng loạt đóng cửa theo quy định, hẹn khách sau dịch ảnh 1

Tiệm làm tóc ở Quận 7 đóng cửa, chỉ còn hàng trái cây ngồi ké trước cửa - Ảnh: Minh Đăng

TP.HCM: Tiệm tóc, gội đầu, nail... đồng loạt đóng cửa theo quy định, hẹn khách sau dịch ảnh 2

Các tiệm tóc, gội đầu, làm nail đóng cửa quyết tâm chống dịch. Ảnh: Đường Cung

Thời gian này một số chủ tiệm đã về quê hoặc trả mặt bằng có giá thuê cao, tạm ngưng vài tuần đợi khi dịch lắng xuống sẽ trở lại công việc. Những bạn thuê mặt bằng nhỏ hơn với chi phí từ 5 - 6 triệu/ tháng thì vẫn ráng “gồng” qua mùa dịch. Khó khăn nhất là các bạn nhân viên tại các tiệm tóc có quy mô lớn bị mất việc làm.

Bạn Minh Hải (chủ một tiệm tóc tại Quận 8) chia sẻ: “Dù tiệm đóng cửa nhưng mình vẫn sẽ hỗ trợ các bạn nhân viên một phần chi phí, các bạn đã làm với mình lâu năm và xem như anh em trong nhà. Một bạn nhân viên hôm qua cũng đã tranh thủ về quê thăm gia đình. Mình gửi cho em ấy 1 triệu để đi xe kèm nửa tháng lương ứng trước. Dịch thì dịch nhưng tình nghĩa mới quan trọng”.

TP.HCM: Tiệm tóc, gội đầu, nail... đồng loạt đóng cửa theo quy định, hẹn khách sau dịch ảnh 3

Ảnh: Minh Đăng

TP.HCM: Tiệm tóc, gội đầu, nail... đồng loạt đóng cửa theo quy định, hẹn khách sau dịch ảnh 4
Các cửa tiệm cắt tóc, spa đều tuân thủ nghiêm chỉ thị của thành phố. Ảnh: Đường Cung

Chị Như Ý, chủ tiệm 89s Nail Studio tại Quận 1 (TP.HCM) chia sẻ: “Có công văn yêu cầu đóng cửa, cả tiệm mình ai cũng buồn. Mọi người trong tiệm tranh thủ an ủi nhau, các anh cán bộ bên phường cũng động viên các chủ hộ kinh doanh rất ấm áp. Tuân thủ phòng chống dịch thì nhân viên của mình cũng an toàn một phần, nhưng lo khách sẽ ở nhà không thể chăm sóc móng tay chu đáo như khi đến tiệm”.

TP.HCM: Tiệm tóc, gội đầu, nail... đồng loạt đóng cửa theo quy định, hẹn khách sau dịch ảnh 5

Tiệm nail tại Nhà Bè cũng đã đóng cửa hôm nay. Ảnh: Minh Đăng

TP.HCM: Tiệm tóc, gội đầu, nail... đồng loạt đóng cửa theo quy định, hẹn khách sau dịch ảnh 6

Các chủ tiệm không quên để lại lời nhắn nhủ hẹn hò gặp lại khách sau dịch. Ảnh: FBNV

Bạn Thảo Duyên (23 tuổi, nhân viên làm tóc) mong sớm qua dịch để còn trở lại công việc. Tiệm tóc là nguồn thu chính của cô bạn để nuôi gia đình và đứa em sắp vào đại học. Duyên tâm sự trước dịch, khách quen đến gội đầu nhiều nên cuộc sống của cô bạn cũng có chút dư giả nhưng từ khi dịch và giờ yêu cầu đóng cửa thì chỉ còn biết ngồi đợi, hy vọng mọi thứ mau chóng trở lại như trước kia để còn phục vụ khách hàng.

Ngoài việc tạm ngưng các dịch vụ cắt tóc, gội đầu, TP.HCM cũng tạm dừng hoạt động massage, xông hơi, sân khấu ca nhạc, kịch, rạp phim, trò chơi điện tử... để đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19.

TP.HCM: Tiệm tóc, gội đầu, nail... đồng loạt đóng cửa theo quy định, hẹn khách sau dịch ảnh 10
MỚI - NÓNG
Có thể dùng mã số định danh cá nhân khi chưa được cấp thẻ Căn cước công dân hay không?
Có thể dùng mã số định danh cá nhân khi chưa được cấp thẻ Căn cước công dân hay không?
HHT - Với những ai đã có Căn cước công dân thì mã số định danh cá nhân chính là dãy số trên thẻ Căn cước công dân. Tuy nhiên, hiện tại vẫn có người chưa được cấp thẻ Căn cước công dân mà vẫn sử dụng Chứng minh nhân dân 9 số. Vậy có được dùng mã số định danh cá nhân khi chưa có thẻ Căn cước công dân không?

Có thể bạn quan tâm

Cuối năm nhiều khách đặt hàng online, shipper bực mình, đem vứt cả đống bưu phẩm vào rừng

Cuối năm nhiều khách đặt hàng online, shipper bực mình, đem vứt cả đống bưu phẩm vào rừng

HHT - Một cô gái ở Anh trong khi dắt chó đi dạo thì nhìn thấy một người giao hàng đang đổ cả đống bưu phẩm xuống đường. Thật bất ngờ, một lúc sau, cô vẫn thấy đống bưu phẩm ở đó mà không thấy người giao hàng đâu. Thậm chí, cô còn tìm được một bưu phẩm gửi cho chính cô trong đống hàng bị bỏ rơi này.
Hành động bất ngờ của Hoa hậu Đỗ Thị Hà khi Á hậu Kim Duyên lên đường thi Miss Universe

Hành động bất ngờ của Hoa hậu Đỗ Thị Hà khi Á hậu Kim Duyên lên đường thi Miss Universe

HHT - Tối 26/11, Á hậu Kim Duyên đã có mặt ở sân bay Tân Sơn Nhất, bắt đầu cuộc hành trình sang Israel dự thi Miss Universe (Hoa hậu Hoàn vũ) 2021. Hoa hậu H’Hen Niê, Á hậu Lệ Hằng cũng có mặt tại sân bay để tiễn Kim Duyên. Đặc biệt, Hoa hậu Đỗ Thị Hà đang bận thi Miss World ở Puerto Rico cũng không quên gửi lời động viên đáng yêu tới Á hậu Kim Duyên trên trang cá nhân.