TP.HCM: Hàng trăm bạn học sinh THPT Hai Bà Trưng tập trung làm bài thi giữa sân trường

TP.HCM: Hàng trăm bạn học sinh THPT Hai Bà Trưng tập trung làm bài thi giữa sân trường
HHT - Hàng trăm học sinh khối 11 Trường THPT Hai Bà Trưng, TP.HCM trải qua buổi thi tập trung giữa sân trường làm bài thi kiểm tra định kỳ môn Văn.
TP.HCM: Hàng trăm bạn học sinh THPT Hai Bà Trưng tập trung làm bài thi giữa sân trường ảnh 1

Học sinh Trường THPT Hai Bà Trưng, TP.HCM kiểm tra định kỳ môn Văn giữa sân trường.

Buổi thi diễn ra vào sáng 28/11. Theo đó, học sinh khối 11 của trường tập trung giữa sân trường, mỗi bạn học sinh ngồi một bàn riêng để làm bài kiểm tra định môn Văn thay cho cách thi truyền thống trong từng lớp.

Giữa sân trường, với từng bộ bàn ghế nhỏ, học sinh ngồi ngay hàng thẳng lối để làm bài. Thay đổi hình thức thi trong không gian rộng, thoáng, không gò bó nên các bạn học sinh rất thoải mái, hứng thú, còn giám thị qua lại dễ dàng để quan sát.

Nói về hình thức thi tập trung này, hiệu trưởng Trường THPT Hai Bà Trưng, ông Hoàng Minh Huy chia sẻ nhà trường áp dụng hình thức thi tập trung giữa sân trường với mục đích là giảm tình trạng học sinh quay cóp cũng như một số giáo viên trông thi chưa thật sự nghiêm túc.

Qua cách thi này hạn chế tiêu cực nên thầy và trò cùng hiểu rằng cần học hành thật nghiêm túc. Nhờ vậy, ý thức học tập của các bạn sẽ được nâng cao.

TP.HCM: Hàng trăm bạn học sinh THPT Hai Bà Trưng tập trung làm bài thi giữa sân trường ảnh 2

Năm 2016, Trường THCS Trần Quốc Toản, Phú Yên cũng tổ chức kiểm tra tập trung giữ sân trường.

Năm học trước, Trường THCS Trần Quốc Toản Phú Yên cũng tổ chức kiểm tra tập trung hàng trăm học sinh ngồi bệt làm bài giữa sân trường. Cách thức thi này rất được học sinh và cả dư luận ủng hộ vì giúp việc thi cử có phần nhẹ nhàng hơn và giảm những tiêu cực không đáng có.

L.Đ.Đ 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

HHT - Mỗi khi trời mưa to, người dân Hà Nội rất khó gọi taxi, hoặc có gọi được cũng phải chờ khá lâu. Nhưng thực tế, như vậy vẫn chưa là gì nếu nhìn vào những người xếp hàng dài dằng dặc ở Bangkok khi mưa to ngập lụt đường phố. Ngay cả khi biết là có nhiều người chờ taxi thì khi xem video, dân mạng vẫn không khỏi ngạc nhiên.