TP.HCM kéo dài giãn cách, netizen nghiêm túc ở nhà: Học nấu ăn, sống chậm, yêu thương hơn

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Cộng đồng mạng chia sẻ về những hoạt động tích cực, có ý nghĩa trong thời gian TP.HCM tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội.

Để đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch, TP.HCM tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội thêm 2 tuần từ 0h ngày 15/6. Những ngày này, nhiều netizen nghiêm túc ở nhà theo Chỉ thị 15 và cập nhật hoạt động hằng ngày lên trang cá nhân với mong muốn lan tỏa nguồn năng lượng tích cực tới cộng đồng.

Bạn T.Trang (sống tại Gò Vấp) chia sẻ lên trang cá nhân câu chuyện từ Thái Lan về Việt Nam tránh dịch vào năm 2020. Đến nay, tuy tình hình dịch bệnh vẫn còn căng thẳng nhưng bạn nhận ra những thay đổi tích cực của bản thân.

“Thời gian đầu buộc phải ở nhà bất đắc dĩ, mình bắt đầu “trị thương”. Đúng như một con thú lớn đang trọng thương, việc cần làm là phải nằm yên thì mới không vùng vẫy nữa, cũng khá đỡ đau. Mình đã ở nhà đúng 3 tháng, việc đầu tiên sau một thời gian “dưỡng thương”, mình đi thanh lọc cơ thể và rèn luyện sự nhanh nhạy khi quay lại phòng gym, detox, tập trung vào tinh thần”.

Kết quả sau chuỗi ngày “trị thương” bằng cách chăm sóc cơ thể, yêu thương bản thân nhiều hơn là cô bạn đã vỡ òa nhận ra: “Suốt 1 năm qua, vết thương không những đã lành mà còn giúp mình sống tích cực hơn. Một người bạn giúp mình tìm ra giá trị cốt lõi của bản thân là gì, con đường chúng ta đang đi có thể giống nhau, nhưng chúng ta lại hướng tới giá trị cốt lõi khác nhau, vì thế phải hiểu vì sao chúng ta không cùng chung tiếng nói… Đôi khi thử thách của chúng ta chỉ là sự kiên nhẫn. Không chịu được khó khăn, sao hiểu được mùi vị thành công”.

TP.HCM kéo dài giãn cách, netizen nghiêm túc ở nhà: Học nấu ăn, sống chậm, yêu thương hơn ảnh 1

Cắm hoa trong nhà để cảm nhận điều tích cực, không gian cũng dễ thương hơn.

Tương tự, bạn Tracy Le cũng ghi lại những điều tích cực của bản thân khi ở nhà. Cô bạn cho biết, sau gần 20 ngày không ra ngoài nhiều đã giúp bản thân không tạo ra rác thải nhựa, sắp xếp công việc chỉn chu hơn. Thời gian rảnh trong ngày được Tracy Le dùng để đọc sách, trau dồi thêm kiến thức.

Điều đặc biệt, Tracy Le cho biết thời gian này tuy giãn cách nhưng chắc chắn không được xa cách với gia đình hay bạn bè: “Kết nối những mối quan hệ mà hằng ngày không đủ thời gian gặp gỡ. Một cuộc gọi facetime với tách cafe tự pha, sẽ không kém cảm giác ngồi ở quán cafe một chút nào”.

Còn với bạn Mai Lê (TP.HCM), khi nghe tin TP.HCM tiếp tục giãn cách xã hội thêm 2 tuần tuy có chút lo lắng vì sợ công việc đình trệ nhưng cũng nhanh chóng trấn tĩnh lại bản thân. Cô bạn dành thời gian học nấu ăn với việc làm thử món chả ram, tuy hơi thất bại vì nêm khá mặn nhưng cũng là bài học kinh nghiệm cho lần sau. “Mình còn dành thời gian đọc những quyển sách đã mua từ nhiều năm trước. Lại tranh thủ trồng thêm chút rau ngoài ban công, tuy không nhiều nhưng rất vui khi thấy cây nảy mầm, phát triển từng ngày”, Mai Lê chia sẻ.

TP.HCM kéo dài giãn cách, netizen nghiêm túc ở nhà: Học nấu ăn, sống chậm, yêu thương hơn ảnh 2
TP.HCM kéo dài giãn cách, netizen nghiêm túc ở nhà: Học nấu ăn, sống chậm, yêu thương hơn ảnh 3

Nhiều netizen tranh thủ tự nấu ăn khi ở nhà giãn cách xã hội.

Giữa lúc dịch bệnh bùng phát thế này, hẳn ai cũng bị ảnh hưởng ít nhiều và có khi còn lo lắng, hoang mang khi số ca nhiễm đang tăng lên hằng ngày. Tuy nhiên, nếu biết trấn tĩnh bản thân thì đây là những ngày giúp bạn “sống chậm lại, nghĩ khác đi và yêu thương nhiều hơn”. Thời gian này, ở yên một chỗ cũng là cách yêu nước và hãy tận dụng thời gian này để chăm sóc bản thân bằng những suy nghĩ tích cực cùng hoạt động có ý nghĩa, bạn nhé!

TP.HCM kéo dài giãn cách, netizen nghiêm túc ở nhà: Học nấu ăn, sống chậm, yêu thương hơn ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm