TP.HCM: Ngày ông Công ông Táo, Phố Cá chép đìu hiu do ảnh hưởng của dịch COVID-19

HHT - Ngày 23 tháng Chạp hằng năm là thời điểm các cửa hàng bán cá kiểng trên đường Nguyễn Thông (Quận 3, TP.HCM) tấp nập khách đến mua cá chép để tiễn ông Công ông Táo về trời. Tuy nhiên năm nay, phố Cá chép sầm uất bỗng hóa đìu hiu vì vắng khách do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Theo tín ngưỡng của người Á Đông, tiễn ông Công ông Táo về trời không thể thiếu cá chép. Mọi năm, cứ đến 23 tháng Chạp là các cửa hàng bán cá kiểng trên đường Nguyễn Thông (Quận 3, TP.HCM) lại tấp nập khách ra vào.

TP.HCM: Ngày ông Công ông Táo, Phố Cá chép đìu hiu do ảnh hưởng của dịch COVID-19 ảnh 1
Con phố này vốn được xem là nơi chuyên kinh doanh cá kiểng, hồ cá, thức ăn cho cá và cũng là một trong những chợ bán cá chép cúng ông Công ông Táo nổi tiếng ở Sài Gòn.
TP.HCM: Ngày ông Công ông Táo, Phố Cá chép đìu hiu do ảnh hưởng của dịch COVID-19 ảnh 2

Tuy nhiên năm nay, Phố Cá chép sầm uất bỗng hóa đìu hiu vì mọi người đều hạn chế ra ngoài để phòng chống dịch COVID-19.

TP.HCM: Ngày ông Công ông Táo, Phố Cá chép đìu hiu do ảnh hưởng của dịch COVID-19 ảnh 3
Các chủ tiệm cho biết họ không dám lấy nhiều cá về bán vì đa số đều tính đến chuyện dịch bệnh đang bùng phát trở lại sẽ ảnh hưởng lớn đến nhu cầu đi lại, mua sắm của khách hàng.
TP.HCM: Ngày ông Công ông Táo, Phố Cá chép đìu hiu do ảnh hưởng của dịch COVID-19 ảnh 4

Giá cá chép trong ngày hôm nay khoảng 100.000 đồng/ 3 con. Mọi năm các tiệm chỉ bán theo "combo" nhưng hiện nay, nếu khách muốn mua cá lẻ thì chủ tiệm cũng sẵn sàng bán.

Dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến vô cùng phức tạp giữa lúc Tết nhất cận kề. Chúng ta hãy cùng chung tay để vừa đón Tết vừa bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình, góp phần giúp nước mình sớm đẩy nhanh dịch bệnh nhé!

TP.HCM: Ngày ông Công ông Táo, Phố Cá chép đìu hiu do ảnh hưởng của dịch COVID-19 ảnh 5
Theo Ảnh: Minh Đăng
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đoàn viên phía Nam tích cực tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Đoàn viên phía Nam tích cực tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

HHT - Đoàn viên, thanh niên, học sinh - sinh viên của các trường THCS, THPT và các trường đại học tại khu vực phía Nam đang tích cực tham gia hưởng ứng Chiến dịch tình nguyện hè. Đây là hoạt động thường niên mỗi khi mùa hè đến nhằm tạo môi trường lành mạnh để các bạn trẻ được gặp gỡ, sinh hoạt và tham gia công tác xã hội ở mỗi địa phương.
Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư thăm công nhân thi công đường dây 500kV mạch 3

Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư thăm công nhân thi công đường dây 500kV mạch 3

HHT - Đoàn công tác của Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư do đồng chí Hoàng Thị Minh Thu - Uỷ viên BTV T.Ư Đoàn, Uỷ viên BCH Đảng bộ Khối, Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư dẫn đầu đã tới thăm, động viên thanh niên công nhân đang trực tiếp thi công tại vị trí 177 của Dự án đường dây 500kV Nhà máy Nhiệt điện Nam Định I - Phố Nối trên địa bàn xã Hồng Lĩnh, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình.