TP.HCM: Ngày ông Công ông Táo, Phố Cá chép đìu hiu do ảnh hưởng của dịch COVID-19

HHT - Ngày 23 tháng Chạp hằng năm là thời điểm các cửa hàng bán cá kiểng trên đường Nguyễn Thông (Quận 3, TP.HCM) tấp nập khách đến mua cá chép để tiễn ông Công ông Táo về trời. Tuy nhiên năm nay, phố Cá chép sầm uất bỗng hóa đìu hiu vì vắng khách do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Theo tín ngưỡng của người Á Đông, tiễn ông Công ông Táo về trời không thể thiếu cá chép. Mọi năm, cứ đến 23 tháng Chạp là các cửa hàng bán cá kiểng trên đường Nguyễn Thông (Quận 3, TP.HCM) lại tấp nập khách ra vào.

TP.HCM: Ngày ông Công ông Táo, Phố Cá chép đìu hiu do ảnh hưởng của dịch COVID-19 ảnh 1
Con phố này vốn được xem là nơi chuyên kinh doanh cá kiểng, hồ cá, thức ăn cho cá và cũng là một trong những chợ bán cá chép cúng ông Công ông Táo nổi tiếng ở Sài Gòn.
TP.HCM: Ngày ông Công ông Táo, Phố Cá chép đìu hiu do ảnh hưởng của dịch COVID-19 ảnh 2

Tuy nhiên năm nay, Phố Cá chép sầm uất bỗng hóa đìu hiu vì mọi người đều hạn chế ra ngoài để phòng chống dịch COVID-19.

TP.HCM: Ngày ông Công ông Táo, Phố Cá chép đìu hiu do ảnh hưởng của dịch COVID-19 ảnh 3
Các chủ tiệm cho biết họ không dám lấy nhiều cá về bán vì đa số đều tính đến chuyện dịch bệnh đang bùng phát trở lại sẽ ảnh hưởng lớn đến nhu cầu đi lại, mua sắm của khách hàng.
TP.HCM: Ngày ông Công ông Táo, Phố Cá chép đìu hiu do ảnh hưởng của dịch COVID-19 ảnh 4

Giá cá chép trong ngày hôm nay khoảng 100.000 đồng/ 3 con. Mọi năm các tiệm chỉ bán theo "combo" nhưng hiện nay, nếu khách muốn mua cá lẻ thì chủ tiệm cũng sẵn sàng bán.

Dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến vô cùng phức tạp giữa lúc Tết nhất cận kề. Chúng ta hãy cùng chung tay để vừa đón Tết vừa bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình, góp phần giúp nước mình sớm đẩy nhanh dịch bệnh nhé!

TP.HCM: Ngày ông Công ông Táo, Phố Cá chép đìu hiu do ảnh hưởng của dịch COVID-19 ảnh 5
Theo Ảnh: Minh Đăng
MỚI - NÓNG
Ra mắt Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Kon Tum khóa XV
Ra mắt Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Kon Tum khóa XV
HHT - Tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Kon Tum lần thứ XV, nhiệm kỳ 2022–2027, đã bầu 33 anh, chị vào Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn khóa XV, 11 anh, chị vào Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn. Tại hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn Kon Tum, anh Xiêng Thanh Phúc tái đắc cử Bí thư Tỉnh Đoàn; các anh: A Xây, Nguyễn Văn Mạnh và Nguyễn Bảo Tân tái đắc cử chức Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Kon Tum khóa XV, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Có thể bạn quan tâm

Tranh cãi vụ nữ sinh viên Trung Quốc ở Đại học Harvard "quyết định không học tiếng Anh nữa"

Tranh cãi vụ nữ sinh viên Trung Quốc ở Đại học Harvard "quyết định không học tiếng Anh nữa"

HHT - Một nữ sinh viên người Trung Quốc đang học tại Đại học Harvard (Mỹ) mới đây đã trở nên nổi như cồn khi cô giải thích lý do tại sao mình quyết định không nỗ lực học giỏi tiếng Anh nữa. Câu chuyện của cô đã được xem đến cả trăm triệu lượt và gây nhiều tranh cãi trên mạng xã hội ở Trung Quốc.
Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

HHT - Một người Mỹ đã từng không biết chiếc khuyên mũi của mình biến đi đâu mất từ hồi 5 năm trước, nhưng vì không tìm được nên anh cũng dần quên nó đi. Thế rồi mới đây, anh đã tình cờ tìm lại được chiếc khuyên mũi ở một nơi mà anh không ngờ tới, và cũng không hề mong muốn.