TP.HCM: Ngày ông Công ông Táo, Phố Cá chép đìu hiu do ảnh hưởng của dịch COVID-19

HHT - Ngày 23 tháng Chạp hằng năm là thời điểm các cửa hàng bán cá kiểng trên đường Nguyễn Thông (Quận 3, TP.HCM) tấp nập khách đến mua cá chép để tiễn ông Công ông Táo về trời. Tuy nhiên năm nay, phố Cá chép sầm uất bỗng hóa đìu hiu vì vắng khách do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Theo tín ngưỡng của người Á Đông, tiễn ông Công ông Táo về trời không thể thiếu cá chép. Mọi năm, cứ đến 23 tháng Chạp là các cửa hàng bán cá kiểng trên đường Nguyễn Thông (Quận 3, TP.HCM) lại tấp nập khách ra vào.

TP.HCM: Ngày ông Công ông Táo, Phố Cá chép đìu hiu do ảnh hưởng của dịch COVID-19 ảnh 1
Con phố này vốn được xem là nơi chuyên kinh doanh cá kiểng, hồ cá, thức ăn cho cá và cũng là một trong những chợ bán cá chép cúng ông Công ông Táo nổi tiếng ở Sài Gòn.
TP.HCM: Ngày ông Công ông Táo, Phố Cá chép đìu hiu do ảnh hưởng của dịch COVID-19 ảnh 2

Tuy nhiên năm nay, Phố Cá chép sầm uất bỗng hóa đìu hiu vì mọi người đều hạn chế ra ngoài để phòng chống dịch COVID-19.

TP.HCM: Ngày ông Công ông Táo, Phố Cá chép đìu hiu do ảnh hưởng của dịch COVID-19 ảnh 3
Các chủ tiệm cho biết họ không dám lấy nhiều cá về bán vì đa số đều tính đến chuyện dịch bệnh đang bùng phát trở lại sẽ ảnh hưởng lớn đến nhu cầu đi lại, mua sắm của khách hàng.
TP.HCM: Ngày ông Công ông Táo, Phố Cá chép đìu hiu do ảnh hưởng của dịch COVID-19 ảnh 4

Giá cá chép trong ngày hôm nay khoảng 100.000 đồng/ 3 con. Mọi năm các tiệm chỉ bán theo "combo" nhưng hiện nay, nếu khách muốn mua cá lẻ thì chủ tiệm cũng sẵn sàng bán.

Dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến vô cùng phức tạp giữa lúc Tết nhất cận kề. Chúng ta hãy cùng chung tay để vừa đón Tết vừa bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình, góp phần giúp nước mình sớm đẩy nhanh dịch bệnh nhé!

TP.HCM: Ngày ông Công ông Táo, Phố Cá chép đìu hiu do ảnh hưởng của dịch COVID-19 ảnh 5
Theo Ảnh: Minh Đăng
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

HHT - Một vụ tai nạn tàu hỏa kinh hoàng vừa xảy ra ở thành phố Balasore (bang Odisha, Ấn Độ), số người thiệt mạng hiện đã lên đến 280 và hơn 900 người khác bị thương. Đây được gọi là một trong những tai nạn đường sắt thảm khốc nhất trong lịch sử hiện đại. Sự việc cụ thể thế nào và nguyên nhân ban đầu có thể là gì?