TP.HCM: Nhiều trường đại học quyết định kéo dài thời gian nghỉ học đến tận tháng 5

HHT - Sinh viên của 6 trường đại học trên địa bàn TP.HCM nhận được thông báo nghỉ học đến giữa tháng 4 và đa số là đầu tháng 5.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, trong hai ngày 25 - 26/3, Ban giám hiệu của 6 trường: Đại học Công nghiệp TP.HCM, Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn, Đại học Tài chính -  Marketing, Đại học Hutech, Đại học Kinh tế TP.HCM và Đại học Ngân hàng TP.HCM đã ra quyết định chính thức kéo dài thời gian nghỉ học nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho sinh viên, cán bộ giảng viên, công  nhân viên.

Trong đó, trường Đại học Công nghiệp TP.HCM, Cao đẳng Du lịch Sài Gòn, Đại học Hutech, Đại học Kinh tế TP.HCM là các trường công bố kéo dài thời gian nghỉ học tránh dịch đến hết ngày 3/5/2020. Hai trường quyết định bắt đầu lại công tác giảng dạy, học tập trên lớp từ 13/4/2020 và 20/4/2020 là Đại học Tài chính - Marketing và Đại học Ngân hàng TP.HCM.

TP.HCM: Nhiều trường đại học quyết định kéo dài thời gian nghỉ học đến tận tháng 5 ảnh 1 Thông báo dời lịch nghỉ học của trường Đại học Công Nghiệp TP.HCM. Ảnh: Internet

Đối với thông tin kéo dài thời gian nghỉ học, Ban giám hiệu của các trường đều có những giải pháp duy trì hoạt động dạy học với đầy đủ thời lượng giảng dạy trên lớp theo đúng chương trình nhằm đảm bảo chất lượng đào tạo cho học viên, sinh viên thông qua các hệ thống trực tuyến như: BUH-LMS, E-learing, Zoom Meeting,… Đồng thời nhà trường cũng yêu cầu sinh viên phải nghiêm túc tham gia đầy đủ các buổi học trực tuyến cũng như chủ động theo dõi lịch học, bài vở trên website của trường.

TP.HCM: Nhiều trường đại học quyết định kéo dài thời gian nghỉ học đến tận tháng 5 ảnh 2 Thông báo nghỉ học đến tận tháng 5 của trường ĐH Hutech - Nguồn: Page trường

Để đảm bảo sức khỏe trong thời gian nghỉ học các trường có khuyến khích chung cho giảng viên, nghiên cứu sinh, học sinh và sinh viên nên có ý thức tự bảo vệ sức khỏe bản thân, hạn chế rời nơi cư trú trong trường hợp không cần thiết, tránh đến những nơi tập như đông người như: Phòng gym, nhà hàng, quán cà phê… Tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng, chống dịch bênh theo yêu cầu chính quyền và đề nghị của Bộ Y Tế.

TP.HCM: Nhiều trường đại học quyết định kéo dài thời gian nghỉ học đến tận tháng 5 ảnh 3

Thông báo nghỉ học của trường ĐH UEF. Nguồn: Page trường

TP.HCM: Nhiều trường đại học quyết định kéo dài thời gian nghỉ học đến tận tháng 5 ảnh 4

Thông báo nghỉ học của trường ĐH Ngân hàng TP.HCM - Nguồn: Page trường

TP.HCM: Nhiều trường đại học quyết định kéo dài thời gian nghỉ học đến tận tháng 5 ảnh 5

Thông báo nghỉ học của trường ĐH Tài chính - Marketing - Nguồn: Page trường.

TP.HCM: Nhiều trường đại học quyết định kéo dài thời gian nghỉ học đến tận tháng 5 ảnh 6

Thông báo nghỉ học của trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn - Nguồn: Page trường

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội: Tween Tiểu học Nam Thành Công dự Hội chợ Xuân, vừa sắm Tết vừa làm từ thiện

Hà Nội: Tween Tiểu học Nam Thành Công dự Hội chợ Xuân, vừa sắm Tết vừa làm từ thiện

HHT - Tween trường Tiểu học Nam Thành Công (Hà Nội) đã có một ngày vui chơi hết mình tại "Hội chợ Xuân yêu thương" được tổ chức tại trường. Tại đây, các bạn học sinh không chỉ được mua những món đồ mình thích, được ăn uống thả ga mà còn được trải nghiệm làm bánh chưng, xin chữ ông đồ và gián tiếp làm từ thiện.