TP.HCM: Phải cho cô giáo đánh, véo tai học trò ra khỏi ngành giáo dục

TP.HCM: Phải cho cô giáo đánh, véo tai học trò ra khỏi ngành giáo dục
HHT - Sự việc cô giáo Trường tiểu học Phan Chu Trinh, quận Tân Phú, TPHCM đánh, véo tai, chửi rủa học trò trong giờ học đang chờ quận xử lý. Nhưng quan điểm của lãnh đạo Sở GD-ĐT TPHCM, phải cho nghỉ việc, ra khỏi ngành giáo viên có hành vi này.

Liên quan đến sự việc cô N.H.H, giáo viên Trường tiểu học Phan Chu Trinh, Tân Phú, TPHCM nhiều ngày liền có hành vi đánh, đánh đập, xách tai, tát vào đầu, lấy thước đánh vào chân, dí tay vào mặt học sinh, phạt đứng..., bà Bùi Thị Diễm Thu, Phó GĐ Sở GD-ĐT TPHCM cho hay, cô giáo mà đánh học sinh như vậy là cô giáo sai, ngành giáo dục không thể chấp nhận một cô giáo đánh học sinh.

Theo bà Thu, sự việc quận sẽ xử lý nhưng chỉ đạo của Sở là phải xử lý nghiêm, giáo viên vi phạm đạo đức nhà giáo, đánh học sinh như thế thì phải cho nghỉ việc, ra khỏi ngành. 

Theo bà Thu, Sở GD-ĐT TPHCM đã nhiều lần nhắc nhở giáo viên về đạo đức nhà giáo, có văn bản chỉ đạo. Ngoài ra, sở còn yêu cầu các trường xây dựng quy tắc ứng xử, nhưng vẫn có giáo viên vi phạm. Hành động của cô giáo quá sai. Sở không chấp nhận giáo viên có những hành vi phản giáo dục như thế”, bà Thu nói.

Như Báo đã đưa tin, ngay sau khi con đến trường vào đầu năm học mới, phụ huynh có con học lớp 2/11, Trường tiểu học Phan Chu Trinh lén đặt máy quay thấy con đi học về có những biểu hiện tâm lý với dấu hiệu bị bạo hành như sợ đến lớp, hoảng loạn, tè dầm...

TP.HCM: Phải cho cô giáo đánh, véo tai học trò ra khỏi ngành giáo dục ảnh 1

Trong clip, cô giáo N.H.H. mặc bộ áo dài hồng tính cánh sen, liên tục đánh đập, xách tai, tát, tát vào đầu, lấy thước đánh vào chân, dí tay vào mặt học sinh, phạt đứng... và học sinh trong lớp hoảng loạn.

Cô giáo đánh học sinh khi kiểm tra bài, đánh khi đang trong giờ học, đánh khi gọi học sinh dậy trả lời. Ngoài đánh, cô liên tục dùng nhiều lời lẽ cay nghiệt, tức tối chửi mắng học trò. 

Lãnh đạo Phòng GD-ĐT quận Tân Phú cho biết, họ nắm được thông tin từ giữa tháng 9/2019 và thanh tra quận đang xác minh làm rõ. Hiện đã tạm thời đỉnh chỉ giảng dạy cô H. và chuyển cô qua bộ phận khác chờ kết luận xử lý. 

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm