TP.HCM: Teen 2K7 ngóng chờ công bố điểm thi lớp 10 trường chuyên, trường có lớp chuyên

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trước giờ công bố điểm trúng tuyển vào trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa và THPT chuyên Lê Hồng Phong, nhiều sĩ tử 2K7 không khỏi lo lắng và hồi hộp khi tỉ lệ chọi năm nay vào hai trường chuyên này cực cao.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại khu vực TP.HCM năm nay có hơn 94.000 sĩ tử 2K7 tham gia, tuy nhiên sẽ chỉ có 74.000 thí sinh trúng tuyển theo chỉ tiêu của 114 trường THPT công lập và 1610 thí sinh trúng tuyển vào các trường chuyên, vì vậy nhiều thí sinh đang trong trạng thái lo lắng chờ điểm chuẩn các trường chuyên. Theo dự kiến của Sở GD&ĐT TP.HCM, điểm chuẩn trúng tuyển vào các trường chuyên, trường có lớp chuyên sẽ được công bố vào hôm nay 27/6.

Được biết, theo thông tin tuyển sinh của trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, dự kiến năm học 2022 - 2023 sẽ tuyển 890 học sinh. Cụ thể, lớp chuyên Toán, Anh có chỉ tiêu 210 học sinh. Lớp chuyên Văn, Lý, Hóa chỉ tiêu 210 học sinh. Chuyên Tin, Sinh, Sử - Địa, Pháp, Trung - Nhật lần lượt tuyển sinh tổng cộng 175 học sinh, trong đó lớp không chuyên tuyển 180 học sinh.

Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa đề ra phương án tuyển sinh như sau: Tuyển 545 học sinh với cơ cấu 9 lớp chuyên, 2 lớp không chuyên, 3 lớp tích hợp và 1 lớp ngoại ngữ 1 tiếng Đức.

TP.HCM: Teen 2K7 ngóng chờ công bố điểm thi lớp 10 trường chuyên, trường có lớp chuyên ảnh 1

Các trường chuyên, trường có lớp chuyên tại TP.HCM chính là đích đến của nhiều teen 2K7. Ảnh: LHP Photography Club.

Chia sẻ với nhà Hoa, bạn Mỹ Tâm (học sinh lớp 9, trường THCS-THPT Đức Trí, TP.HCM) tâm sự về cảm xúc khi đợi điểm chuẩn tại trường THPT chuyên Lê Hồng Phong: “Mình cảm thấy thật sự rất lo lắng và hồi hộp, thời gian tuy không lâu nhưng cũng đủ để học sinh chờ đợi cho bước tiến lớn quan trọng trong sự nghiệp học hành của mình.”

TP.HCM: Teen 2K7 ngóng chờ công bố điểm thi lớp 10 trường chuyên, trường có lớp chuyên ảnh 2

Mỹ Tâm đếm ngược từng ngày trước thời điểm công bố điểm trúng tuyển trường chuyên. Ảnh: NVCC

Cậu bạn Phước Sang (học sinh trường THCS Hậu Giang, TP.HCM) bộc bạch về những áp lực cũng như sự lo lắng của mình, khi bạn biết điểm thi vào lớp 10 sáng nay không được như kỳ vọng, và có đến hơn 3.000 người trong tổng số 6.000 thí sinh đặt nguyện vọng thi trường chuyên nhưng muốn thi vào trường THPT chuyên Lê Hồng Phong.

“Sau khi biết điểm vào sáng nay thì mình cảm thấy khá lo lắng vì điểm chuyên không được như kỳ vọng, nhưng điểm thường thì lại khá ổn, cho nên giờ mình đang rất hồi hộp và đợi chờ đến ngày công bố điểm. Theo mình, khả năng mình đậu lớp chuyên là khoảng 45% còn đậu lớp thường thì khoảng 50%."

TP.HCM: Teen 2K7 ngóng chờ công bố điểm thi lớp 10 trường chuyên, trường có lớp chuyên ảnh 3

Tỉ lệ chọi năm nay khá cao, tuy nhiên Phước Sang khá tự tin mình hoàn toàn có thể đậu được vào trường THPT chuyên Lê Hồng Phong. Ảnh: NVCC

Cô bạn Kim Hoàn chia sẻ, cô bạn có nguyện vọng vào lớp chuyên Sinh của trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa: “Mặc dù mình đã biết hết điểm rồi, và điểm của mình cũng thuộc dạng khá cao nên mình khá kỳ vọng để biết điểm trúng tuyển của trường Trần Đại Nghĩa. Mình hy vọng là sẽ đủ điểm để đỗ vào trường. Môn chuyên Sinh của mình được các bạn nhận xét là làm được và tự tin đạt điểm cao cũng khiến mình hơi lo sợ một chút. Nhưng dù sao thì mình vẫn tự tin có thể đỗ và mong rằng mọi thí sinh đều đạt được nguyện vọng ưng ý”.

TP.HCM: Teen 2K7 ngóng chờ công bố điểm thi lớp 10 trường chuyên, trường có lớp chuyên ảnh 4

Kim Hoàn có nguyện vọng vào lớp chuyên Sinh của trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa. Ảnh: NVCC

TP.HCM: Teen 2K7 ngóng chờ công bố điểm thi lớp 10 trường chuyên, trường có lớp chuyên ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Teen 2K6 lưu ý: 6 mốc thời gian quan trọng của Kỳ thi Đánh gia tư duy năm 2024

Teen 2K6 lưu ý: 6 mốc thời gian quan trọng của Kỳ thi Đánh gia tư duy năm 2024

HHT - Nhằm cung cấp thông tin cho học sinh và giáo viên các trường THPT có kế hoạch học tập và dự thi kỳ thi Đánh giá tư duy (TSA) sớm, sáng nay 22/9/2023, Đại học Bách khoa Hà Nội chính thức công bố lịch 6 đợt thi Đánh giá tư duy năm 2024, tạo điều kiện cho thí sinh được lựa chọn kết quả tốt nhất trong công tác xét tuyển.
Bí kíp đạt 9.0 IELTS từ nữ sinh trường Ams: Vừa chơi game vừa luyện nói cùng bạn quốc tế

Bí kíp đạt 9.0 IELTS từ nữ sinh trường Ams: Vừa chơi game vừa luyện nói cùng bạn quốc tế

HHT - Cô bạn Kiều Hà Trang (học sinh trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam) gây sốt cộng đồng mạng khi trở thành Amser thứ 4 đạt 9.0 IELTS. Dựa vào nền tảng ngôn ngữ được xây dựng từ năm 3 tuổi, cô bạn dễ dàng hơn trong việc ôn luyện nhưng vẫn có những bí kíp riêng để nâng trình tiếng Anh.