TP.HCM: Teen Gò Vấp, quận 12 ủng hộ giãn cách xã hội, động viên nhau vượt qua đợt dịch

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trước thông tin TP.HCM thực hiện việc giãn cách xã hội từ 0h ngày 31/5 đồng thời dời kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, nhiều bạn trẻ đang sinh sống, học tập và làm việc tại TP.HCM nhanh chóng đưa ra những lời kêu gọi tích cực nhằm chung tay đẩy lùi đại dịch.

Theo đúng kế hoạch, chỉ còn 2 ngày nữa teen lớp 9 tại khu vực TP.HCM sẽ bước vào kì thi tuyển sinh vào lớp 10, được diễn ra vào hai ngày 2 và 3/6. Tuy nhiên, trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố, Trưa nay 30/5, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong quyết định hoãn kỳ thi tuyển sinh lớp 10 với hơn 83.300 thí sinh, thay vì tổ chức vào hai ngày 2 - 3/6 như kế hoạch. Hiện chưa xác định ngày thi trở lại do các cơ quan chức năng phải họp bàn phương án theo diễn biến dịch bệnh.

TP.HCM thực hiện giãn cách xã hội trong 2 tuần từ 0h ngày 31/5

Chủ tịch TP.HCM quyết định giãn cách xã hội trên toàn thành phố theo chỉ thị 15, riêng quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc (quận 12) theo chỉ thị 16, từ 0h ngày 31/5. Quyết định được Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thành Phong đưa ra tại cuộc họp khẩn về phòng chống dịch COVID-19 sáng 30/5, trong bối cảnh TP.HCM đã ghi nhận 126 ca nhiễm liên quan đến ổ dịch Hội thánh truyền giáo phục hưng ở quận Gò Vấp.

TP.HCM: Teen Gò Vấp, quận 12 ủng hộ giãn cách xã hội, động viên nhau vượt qua đợt dịch ảnh 1

TP.HCM xuất hiện nhiều ca mắc mới trong cộng đồng. Ảnh tổng hợp từ Internet.

Ngay sau khi thông báo được đưa ra, hầu hết phụ huynh, học sinh đều bày tỏ thái độ tin tưởng, an tâm hơn vào kì thi tuyển sinh vào lớp 10 sắp tới.

Chú Mạnh Tùng (Quận 4, TP.HCM) chia sẻ: “Chú chạy Grab nên cũng sợ dịch lắm! Tuần sau lẽ ra con chú sẽ thi tuyển nhưng nay nghe dời lịch lại thì chú mừng quá. Vì chú lo cho sức khỏe của con là chính, còn kết quả thi thế nào thì tùy vào năng lực của con mình chứ chú không quá đặt nặng áp lực. Chú ủng hộ quyết định của thành phố. Hi vọng tình hình dịch sẽ lắng xuống để kỳ thi tuyển sắp tới được dời lịch diễn ra an toàn và thì sinh sẽ không căng thẳng khi xuất hiện tại các điểm thi”.

Đối với bạn Ngô Thiên Phát (Sinh viên năm 1 ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, quận Bình Thạnh), việc giãn cách xã hội đã ảnh hưởng lớn đến việc học, chương trình học bị kéo dài và có thể phải tốt nghiệp trễ hạn so với dự định. Tuy cảm thấy bất tiện nhưng ngay lúc này, quyết định trên là hoàn toàn hợp lý và cần thiết để kịp thời ngăn chặn đại dịch, bảo vệ sức khỏe người dân thành phố.

TP.HCM: Teen Gò Vấp, quận 12 ủng hộ giãn cách xã hội, động viên nhau vượt qua đợt dịch ảnh 2

Thiên Phát hi vọng, tình hình dịch tại TP.HCM sẽ nhanh chóng được kiểm soát. Ảnh: NVCC

Đối với nhiều sinh viên tại quận Gò Vấp, Quận 12, dù phải thực hiện lệnh giãn cách xã hội bất ngờ, thế nhưng thay vì lo lắng, nhiều bạn đã nhanh chóng thương lượng với bạn cùng phòng, chia nhau chuẩn bị đầy đủ nhu yếu phẩm cho 15 ngày sắp tới.

Bạn Bảo Ngân (sinh viên năm 2 Đại học Ngân hàng) chia sẻ, dịch bệnh khiến cô bạn không thể về quê, nhưng trước đó Ngân và gia đình cũng đã trao đổi, động viên nhau, nên điều cần làm bây giờ là vừa chăm chỉ học online, vừa giữ gìn sức khỏe của bản thân.

TP.HCM: Teen Gò Vấp, quận 12 ủng hộ giãn cách xã hội, động viên nhau vượt qua đợt dịch ảnh 3

Các bạn trẻ chia sẻ những hoạt động tích cực, động viên mọi người chung tay đẩy lùi dịch.

Bạn Thu Thảo (huyện Bình Chánh, TP.HCM) đưa ra suy nghĩ được nhiều người đồng tình: “Ai ở đâu ở yên đấy. Không cần trữ đồ ăn rồi lao ra các chợ, siêu thị gom đồ đâu. Chỉ cần có ít rau thịt, nhà đủ gạo ăn hôm nay ngày mai là được rồi. Thực phẩm và đồ dùng thiết yếu không có thiếu, đừng tích trữ, đừng tạo cơ hội đầu cơ tăng giá vào những ngày hỗn loạn. Hai tuần ở Sài Gòn, chỉ là sống chậm lại, nghĩ khác đi và yêu thương bản thân mình hơn... Hãy bảo vệ Sài Gòn như cách Sài Gòn vẫn bảo vệ chúng ta. Ăn ít một chút cũng chả sao. Làm ít việc một chút cũng chẳng hề gì... Sài Gòn sẽ luôn vững vàng trước mọi bão táp phong ba.”

TP.HCM: Teen Gò Vấp, quận 12 ủng hộ giãn cách xã hội, động viên nhau vượt qua đợt dịch ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?

Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?

HHT - Câu lạc bộ (CLB) Hanoi Exploring là dự án phi lợi nhuận được tạo ra bởi các bạn trẻ, hoạt động từ ngày 30/7/2022. CLB từng đối mặt với không ít tình huống trớ trêu như mở lớp nhưng thiếu học viên hay đủ học viên nhưng thiếu người dạy. Vậy bằng cách nào, hơn 50 lớp học tiếng Việt miễn phí của Hanoi Exploring vượt qua, duy trì và không ngừng tăng lên tới hiện tại?