TP.HCM: Teen Trung học Thực hành tập làm phóng viên với sản phẩm cực xịn

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Đây là một trong những cách thức lấy điểm cởi mở, sáng tạo của thầy cô. Bên cạnh đó, trong quá trình thực hiện ấn phẩm báo chí handmade “đỉnh của chóp”, các bạn teen cũng có cho mình nhiều trải nghiệm thú vị.

Vào mỗi năm học, những dự án học tập khác nhau sẽ được tổ chức, giúp teen “đỡ oải” và tạo thêm hứng thú học tập. Mỗi dự án giúp các bạn học sinh “mở khóa” thêm nhiều kỹ năng mới bên cạnh tiếp cận các kiến thức khác trong sách giáo khoa. Các sản phẩm sẽ được thầy cô chấm và lấy điểm đó thành một cột điểm chính thức trong quá trình học tập.

""TP.HCM: Teen Trung học Thực hành tập làm phóng viên với sản phẩm cực xịn ảnh 1

Sản phẩm "báo chí" được teen Trung học Thực hành ĐHSP TP.HCM thực hiện.

TP.HCM: Teen Trung học Thực hành tập làm phóng viên với sản phẩm cực xịn ảnh 2

Một trong những dự án học tập đáng chú ý của teen Trung học Thực hành Đại học Sư phạm (TP.HCM) gần đây là thử làm báo. Các bạn sẽ tham gia viết bài, thiết kế, trình bày bài viết, hoặc quay và dựng video như một trang báo hay phóng sự truyền hình thực thụ. Nội dung được các bạn lựa chọn, khai thác từ một vấn đề xã hội dưới hình thức mới và góc nhìn đa chiều hơn.

TP.HCM: Teen Trung học Thực hành tập làm phóng viên với sản phẩm cực xịn ảnh 3

Cô giáo Nguyên Mai.

Cô Nguyên Mai (giáo viên bộ môn Ngữ Văn) chia sẻ: “Mục đích của cô là muốn tạo ra một quá trình thực tập, học hỏi từ hai phía. Qua quá trình thực hiện dự án, cô học được những cái mới từ những gì mà các bạn thể hiện qua bài tập của mình; các bạn thì học cách làm việc nhóm và hình thành một số kỹ năng mềm.”

TP.HCM: Teen Trung học Thực hành tập làm phóng viên với sản phẩm cực xịn ảnh 4

Bạn Thanh Như.

Bạn Thanh Như cho biết: “Trong quá trình thực hiện các sản phẩm, mình đã có cơ hội được tìm tòi về những vấn đề nóng của xã hội và nâng “trình” thiết kế khi bắt tay hoàn thành sản phẩm”.

Là thành viên của nhóm làm về đề tài xâm hại tình dục, bạn Hồng Hạnh cho biết trong quá trình hoàn thành bài tập, bạn học được các kỹ năng cơ bản về phòng, chống xâm hại tình dục.

TP.HCM: Teen Trung học Thực hành tập làm phóng viên với sản phẩm cực xịn ảnh 5

Bạn Hồng Hạnh.

“Qua dự án này, tụi mình cũng đã có được góc nhìn đa chiều hơn về các vấn đề xã hội nói chung và xâm hại tình dục nói riêng. Thực chất, những điều ta xem trên phim ảnh chỉ là 1/10 nỗi đau mà nạn nhân ngoài đời phải hứng chịu. Chúng mình muốn được cất tiếng nói để bảo vệ những tâm hồn đã và đang bị tổn thương ấy”, Hồng Hạnh bổ sung.

TP.HCM: Teen Trung học Thực hành tập làm phóng viên với sản phẩm cực xịn ảnh 6

Không chỉ bổ sung thêm kiến thức, học hỏi kỹ năng mềm, các dự án học tập còn tạo ra không gian để các teen sáng tạo, thể hiện cá tính. Và thông qua đó, giúp các bạn học sinh có thêm cơ hội để khám phá những khả năng tiềm ẩn của chính mình.

TP.HCM: Teen Trung học Thực hành tập làm phóng viên với sản phẩm cực xịn ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thế hệ trẻ Việt chinh phục công ty quốc tế với vũ khí đa năng “thiết kế đồ họa”

Thế hệ trẻ Việt chinh phục công ty quốc tế với vũ khí đa năng “thiết kế đồ họa”

Thị trường lao động đang chứng kiến sự chuyển mình không ngừng với sự tham gia của Gen Z (thế hệ những người trẻ được sinh ra từ nửa cuối thập niên 1990 đến những năm đầu thập niên 2010). Với sự sáng tạo, linh hoạt và chủ động trong công việc, đây được xem là thế hệ khác biệt, mang nhiều tham vọng công việc và sẽ có nhiều sự phát triển trong tương lai.
Ảnh: Nguyệt quế Đỏ

Nam sinh Quốc học Huế vào Chung kết Olympia 24: Từ tấm vé vớt đến chiến thắng ngoạn mục

HHT - Cuộc thi Quý 3 Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 24 vừa lên sóng, Võ Quang Phú Đức đã giành chiến thắng đầy thuyết phục và mang cầu truyền hình thứ 7 về tỉnh Thừa Thiên - Huế. Nam sinh trường Chuyên Quốc học Huế và hành trình vào Chung kết năm đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ cộng đồng mạng.
Nam sinh Chuyên Quốc học Huế vào Chung kết năm Đường Lên Đỉnh Olympia 24

Nam sinh Chuyên Quốc học Huế vào Chung kết năm Đường Lên Đỉnh Olympia 24

HHT - Dù đụng độ đối thủ nặng ký nhưng Võ Quang Phú Đức (trường THPT chuyên Quốc Học Huế, Thừa Thiên - Huế) vẫn giữ vững phong độ và bản lĩnh xuyên suốt 4 phần thi. Trải qua những phút giây thi đấu nghẹt thở và nhiều lần rượt đuổi tỉ số, nam sinh Thừa Thiên - Huế đã giành vòng nguyệt quế Quý 3 đầy thuyết phục.