TP.HCM: Teen Trung học Thực hành tập làm phóng viên với sản phẩm cực xịn

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Đây là một trong những cách thức lấy điểm cởi mở, sáng tạo của thầy cô. Bên cạnh đó, trong quá trình thực hiện ấn phẩm báo chí handmade “đỉnh của chóp”, các bạn teen cũng có cho mình nhiều trải nghiệm thú vị.

Vào mỗi năm học, những dự án học tập khác nhau sẽ được tổ chức, giúp teen “đỡ oải” và tạo thêm hứng thú học tập. Mỗi dự án giúp các bạn học sinh “mở khóa” thêm nhiều kỹ năng mới bên cạnh tiếp cận các kiến thức khác trong sách giáo khoa. Các sản phẩm sẽ được thầy cô chấm và lấy điểm đó thành một cột điểm chính thức trong quá trình học tập.

""TP.HCM: Teen Trung học Thực hành tập làm phóng viên với sản phẩm cực xịn ảnh 1

Sản phẩm "báo chí" được teen Trung học Thực hành ĐHSP TP.HCM thực hiện.

TP.HCM: Teen Trung học Thực hành tập làm phóng viên với sản phẩm cực xịn ảnh 2

Một trong những dự án học tập đáng chú ý của teen Trung học Thực hành Đại học Sư phạm (TP.HCM) gần đây là thử làm báo. Các bạn sẽ tham gia viết bài, thiết kế, trình bày bài viết, hoặc quay và dựng video như một trang báo hay phóng sự truyền hình thực thụ. Nội dung được các bạn lựa chọn, khai thác từ một vấn đề xã hội dưới hình thức mới và góc nhìn đa chiều hơn.

TP.HCM: Teen Trung học Thực hành tập làm phóng viên với sản phẩm cực xịn ảnh 3

Cô giáo Nguyên Mai.

Cô Nguyên Mai (giáo viên bộ môn Ngữ Văn) chia sẻ: “Mục đích của cô là muốn tạo ra một quá trình thực tập, học hỏi từ hai phía. Qua quá trình thực hiện dự án, cô học được những cái mới từ những gì mà các bạn thể hiện qua bài tập của mình; các bạn thì học cách làm việc nhóm và hình thành một số kỹ năng mềm.”

TP.HCM: Teen Trung học Thực hành tập làm phóng viên với sản phẩm cực xịn ảnh 4

Bạn Thanh Như.

Bạn Thanh Như cho biết: “Trong quá trình thực hiện các sản phẩm, mình đã có cơ hội được tìm tòi về những vấn đề nóng của xã hội và nâng “trình” thiết kế khi bắt tay hoàn thành sản phẩm”.

Là thành viên của nhóm làm về đề tài xâm hại tình dục, bạn Hồng Hạnh cho biết trong quá trình hoàn thành bài tập, bạn học được các kỹ năng cơ bản về phòng, chống xâm hại tình dục.

TP.HCM: Teen Trung học Thực hành tập làm phóng viên với sản phẩm cực xịn ảnh 5

Bạn Hồng Hạnh.

“Qua dự án này, tụi mình cũng đã có được góc nhìn đa chiều hơn về các vấn đề xã hội nói chung và xâm hại tình dục nói riêng. Thực chất, những điều ta xem trên phim ảnh chỉ là 1/10 nỗi đau mà nạn nhân ngoài đời phải hứng chịu. Chúng mình muốn được cất tiếng nói để bảo vệ những tâm hồn đã và đang bị tổn thương ấy”, Hồng Hạnh bổ sung.

TP.HCM: Teen Trung học Thực hành tập làm phóng viên với sản phẩm cực xịn ảnh 6

Không chỉ bổ sung thêm kiến thức, học hỏi kỹ năng mềm, các dự án học tập còn tạo ra không gian để các teen sáng tạo, thể hiện cá tính. Và thông qua đó, giúp các bạn học sinh có thêm cơ hội để khám phá những khả năng tiềm ẩn của chính mình.

TP.HCM: Teen Trung học Thực hành tập làm phóng viên với sản phẩm cực xịn ảnh 10
MỚI - NÓNG
Apple ra mắt thiết bị thực tế ảo: Có tính năng gì mà giá lên đến 82 triệu đồng?
Apple ra mắt thiết bị thực tế ảo: Có tính năng gì mà giá lên đến 82 triệu đồng?
HHT - Trong sự kiện WWDC 2023 diễn ra rạng sáng 6/6, CEO Tim Cook đã lần đầu công bố thiết bị AR của hãng - kính Apple Vision Pro. Đây là thiết bị mà hãng đã phát triển trong vài năm qua với một bộ pin rời và được điều khiển bằng mắt, tay, giọng nói. Nó có giá khởi điểm là 3.499 USD (hơn 82 triệu đồng).
Hoàng tử William nhắc nhở gì Công nương Kate ở hôn lễ của Thái tử Jordan?
Hoàng tử William nhắc nhở gì Công nương Kate ở hôn lễ của Thái tử Jordan?
HHT - Một cử chỉ và lời nhắc (dù rất kín đáo) của Hoàng tử William dành cho vợ mình - Công nương Kate Middleton - tại hôn lễ Thái tử Hussein của Jordan đã được ghi lại. Người xem không khỏi buồn cười vì thấy rằng William - Kate hóa ra cũng có những lúc giống y những cặp đôi bình thường khác: Vợ mải chuyện trò không dứt còn chồng sốt ruột đứng chờ.

Có thể bạn quan tâm

Thi vào lớp 10 THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn: Đề Văn vừa sức, Toán và Tiếng Anh khó

Thi vào lớp 10 THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn: Đề Văn vừa sức, Toán và Tiếng Anh khó

HHT - Gần 1.600 sĩ tử 2K8 bước vào buổi thi đầu tiên của kỳ thi vào lớp 10 trường THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội với ba môn điều kiện: Toán, Ngữ Văn và Tiếng Anh (không chuyên). Nhận định về đề thi năm nay, nhiều teen khá tự tin với đề Ngữ Văn nhưng hơi "đuối" môn Toán và Tiếng Anh.