Bí quyết của nam sinh được 188 trường mời nhập học, tổng học bổng 235 tỷ đồng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Đây đúng là “con nhà người ta” chuẩn quốc tế, khi mà cậu ấy lập kỷ lục được tới 188 trường đại học, cao đẳng mời vào học với tổng số tiền học bổng khổng lồ. Cuối cùng nam sinh này đã chọn trường đại học nào và cậu ấy nói gì về bí quyết thành công của mình?

Dennis Barnes, học sinh năm cuối Trường Trung học Quốc tế ở New Orleans (IHSNO) (Louisiana, Mỹ), đã lập kỷ lục khi nhận được nhiều suất học bổng với tổng giá trị lên đến 10 triệu đôla Mỹ (235 tỷ đồng).

Trước đó, Dennis đã gửi hồ sơ tới hơn 200 trường trên khắp nước Mỹ, mục tiêu của cậu ấy là theo học song song hai ngành: Khoa học máy tính và Tư pháp hình sự.

Dennis, 16 tuổi, nói với kênh WWL-TV: “Em đã bắt đầu gửi hồ sơ tới các trường đại học, cao đẳng từ vài tháng trước. Thật bất ngờ khi em liên tục nhận được các thư mời học và các suất học bổng”.

Bí quyết của nam sinh được 188 trường mời nhập học, tổng học bổng 235 tỷ đồng ảnh 1

Dennis Barnes. Ảnh: WWLTV.

Tính đến hiện tại, Dennis đã nhận được ít nhất 188 thư mời nhập học từ các trường đại học và cao đẳng ở Mỹ. Gọi là “ít nhất” vì rất có thể sẽ còn có các trường khác gửi thư mời nhập học tới Dennis nữa.

Nhưng dù còn trường nào gửi thư hay không thì Dennis cũng đã có quyết định rồi. Cậu ấy vừa tiết lộ rằng năm học tới, cậu sẽ vào học ở ĐH Cornell, khoa Kỹ thuật, rồi sau đó sẽ cố gắng lấy bằng chuyên ngành Khoa học máy tính.

ĐH Cornell thuộc nhóm các trường đại học hàng đầu nước Mỹ. Tuy nhiên, Dennis không tiết lộ mức học bổng mà cậu ấy nhận được ở trường Cornell.

Bí quyết của nam sinh được 188 trường mời nhập học, tổng học bổng 235 tỷ đồng ảnh 2

Dennis đã lựa chọn ĐH Cornell. Ảnh: AFP.

Khi được truyền thông hỏi về bí quyết thành công, Dennis đáp: “Ở tuổi học sinh, ai cũng dễ bị sao lãng. Em nghĩ việc dành thời gian để vui chơi, thử nghiệm nhiều điều khác nhau là tốt. Nhưng với điều gì mình muốn thì mình phải thực sự quyết tâm. Em luôn tự nhắc mình rằng: Ở đâu có ý chí, ở đó có con đường. Bạn hãy đặt ra một mục tiêu cụ thể để luôn nhìn vào và cố gắng”.

Bí quyết của nam sinh được 188 trường mời nhập học, tổng học bổng 235 tỷ đồng ảnh 3

Dennis nhận được rất nhiều thư mời nhập học và học bổng từ nhiều trường đại học danh giá ở Mỹ. Ảnh: WWLTV.

Các thầy cô thì khen ngợi Dennis là người rất có kỷ luật, làm việc gì cũng có kế hoạch. Dành nhiều thời gian cho việc học và có điểm GPA 4.0 nhưng Dennis vẫn thường xuyên chơi bóng rổ và tham gia chạy bộ ở trường, còn học và sử dụng thành thạo tiếng Tây Ban Nha nữa.

Bí quyết của nam sinh được 188 trường mời nhập học, tổng học bổng 235 tỷ đồng ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội: Ngoài Ams, quận Cầu Giấy còn có các trường THPT "đỉnh nóc, kịch trần" nào?

Hà Nội: Ngoài Ams, quận Cầu Giấy còn có các trường THPT "đỉnh nóc, kịch trần" nào?

HHT - Là nơi tọa lạc của nhiều trường chuyên, đào tạo hàng trăm học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi trong nước lẫn quốc tế, không ngoa khi gọi quận Cầu Giấy là khu vực tuyển sinh "hot hit" bậc nhất của Hà Nội. Các trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, Chuyên Ngoại ngữ, Chuyên Đại học Sư phạm và THPT Yên Hòa luôn được xếp vào top "đỉnh nóc" từ giáo dục tới hoạt động ngoại khóa.