TP.HCM: Thảo Cầm Viên gặp khó khăn, kêu gọi cộng đồng chung tay hỗ trợ hơn 1500 động vật

HHT - Trước tình hình khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, Thảo Cầm Viên Sài Gòn đã có lời kêu gọi hỗ trợ từ cộng đồng trên fanpage chính thức. 
Sau đợt COVID-19 bùng phát vào tháng 3, Thảo Cầm Viên Sài Gòn tại TP.HCM đã phải đóng cửa không nhận khách trong suốt 2 tháng, khiến nguồn thu bị sụt giảm đáng kể. Tuy đã hoạt động trở lại cách đây ít lâu nhưng lượng khách tham quan không còn dồi dào như trước khiến giai đoạn "hồi phục" của khu vui chơi công cộng đặc trưng của Sài Gòn vẫn còn gặp nhiều khó khăn.

Liên hệ với Trưởng phòng Tổ chức - Hành chính của Thảo Cầm Viên TP.HCM, chị Loan chia sẻ với phóng viên HHT Online về việc doanh thu bán vé giảm sút mạnh do ảnh hưởng của dịch COVID-19, đồng thời xác nhận thông tin kêu gọi cộng đồng hỗ trợ trên fanpage chính thức của đơn vị này. Vị đại diện này cũng cho biết 270 cán bộ, nhân viên Thảo Cầm Viên đã cùng nhau giảm 30% lương để hỗ trợ kinh phí duy trì thức ăn cho các loài động vật.

TP.HCM: Thảo Cầm Viên gặp khó khăn, kêu gọi cộng đồng chung tay hỗ trợ hơn 1500 động vật ảnh 1 Thảo Cầm Viên hoạt động trở lại vào giữa tháng 5 nhưng lượng khách tham quan không còn nhiều như trước - Ảnh tổng hợp từ Internet
Dịch COVID-19 quay trở lại với tính chất ngày càng nguy hiểm và phức tạp hơn, Thảo Cầm Viên một lần nữa đứng trước nguy cơ đối mặt với tình trạng "ế ẩm". Là một vườn thú có tuổi thọ đứng hàng thứ 8 trên thế giới với gần 1.500 động vật thuộc 125 loài, doanh thu bị giảm sút trầm trọng sẽ gây nên vô vàn khó khăn trong việc duy trì kinh phí nuôi dưỡng và điều kiện bảo tồn tốt nhất cho một số lượng "siêu to khổng lồ" các loài động vật.
Được biết trong đợt "giãn cách xã hội" vừa qua, dù đã đóng cửa trong suốt 2 tháng nhưng công ty vẫn phải chi 5 - 6 tỉ đồng tiền thức ăn cho thú, tiền lương, bảo hiểm, chăm sóc cây xanh… mỗi tháng. 

TP.HCM: Thảo Cầm Viên gặp khó khăn, kêu gọi cộng đồng chung tay hỗ trợ hơn 1500 động vật ảnh 2

Doanh thu giảm sút gây nên nhiều khó khăn trong việc bảo tồn hơn 1.500 động vật tại Thảo Cầm Viên - Ảnh tổng hợp từ Internet

Đồng thời qua bài đăng trên fanpage, Thảo Cầm Viên thể hiện niềm mong muốn nhận được sự hỗ trợ của cộng đồng nhằm giúp công viên vượt qua giai đoạn khó khăn trước mắt.

TP.HCM: Thảo Cầm Viên gặp khó khăn, kêu gọi cộng đồng chung tay hỗ trợ hơn 1500 động vật ảnh 3
Bài chia sẻ của Thảo Cầm Viên được đăng tải trên fanpage chính thức. Ảnh: Thảo Cầm Viên - Sài gòn Zoo & Botanical Gardens
TP.HCM: Thảo Cầm Viên gặp khó khăn, kêu gọi cộng đồng chung tay hỗ trợ hơn 1500 động vật ảnh 4 Hình ảnh thú được chăm sóc tận tình trong bài post kêu gọi hỗ trợ. Ảnh: Fanpage Thảo Cầm Viên
TP.HCM: Thảo Cầm Viên gặp khó khăn, kêu gọi cộng đồng chung tay hỗ trợ hơn 1500 động vật ảnh 5 Hình ảnh thú được chăm sóc tận tình trong bài post kêu gọi hỗ trợ. Ảnh: Fanpage Thảo Cầm Viên
TP.HCM: Thảo Cầm Viên gặp khó khăn, kêu gọi cộng đồng chung tay hỗ trợ hơn 1500 động vật ảnh 6 Thú phát triển khỏe mạnh dưới sự chăm sóc của nhân viên Thảo Cầm Viên. Ảnh: Fanpage Thảo Cầm Viên

Ngay khi vừa đăng tải, bài đăng đã nhận được hơn 13.000 chia sẻ. Bên dưới phần bình luận, có rất nhiều facebooker đã nhiệt tình hưởng ứng bằng cách quyên góp ủng hộ cho Thảo Cầm Viên. Bạn có thể tham gia ủng hộ quyên góp ngay tại đây hoặc tìm hiểu thông tin thêm trên fanpage Thảo Cầm Viên - Sài gòn Zoo & Botanical Gardens.

TP.HCM: Thảo Cầm Viên gặp khó khăn, kêu gọi cộng đồng chung tay hỗ trợ hơn 1500 động vật ảnh 7
Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG
Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng
Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng
HHT - Một cô gái cầm chai truyền dịch vẫn đang đính vào tay một người bạn, kiên nhẫn đi theo bạn khắp chợ đêm cho bạn thưởng thức các món ăn vặt. Cư dân mạng ngưỡng mộ cả tình yêu của cô gái đang truyền dịch dành cho đồ ăn vặt lẫn tình bạn của cô gái giúp cầm chai truyền dịch kia.

Có thể bạn quan tâm

Điều ước “có thể ly dị” trở thành hiện thực, người phụ nữ chạy bộ 20 km để “trả lễ”

Điều ước “có thể ly dị” trở thành hiện thực, người phụ nữ chạy bộ 20 km để “trả lễ”

HHT - Một người phụ nữ đã thực hiện được ý muốn “có thể ly dị” sau khi cô cầu mong điều này và hứa rằng nếu trở thành hiện thực thì cô sẽ chạy bộ 20 km. Không ngờ cô ly dị được thật và cô đã rất nghiêm túc thực hiện lời hứa của mình, khiến nhiều người khâm phục.
Nhiều chiếc chai bí ẩn giạt vào bãi biển, các nhà nghiên cứu khuyên không nên mở ra

Nhiều chiếc chai bí ẩn giạt vào bãi biển, các nhà nghiên cứu khuyên không nên mở ra

HHT - Trong những ngày gần đây, nhiều chiếc chai đựng những thứ kỳ lạ đã giạt vào bờ biển Texas (Mỹ). Các nhà nghiên cứu xác nhận đây là “chai phù thủy” và họ khuyên những người nhặt được không nên mở chúng ra. Nhưng chẳng lẽ những nhà nghiên cứu khoa học cũng sợ những “lời nguyền của phù thủy”?