TP.HCM: Thảo Cầm Viên gặp khó khăn, kêu gọi cộng đồng chung tay hỗ trợ hơn 1500 động vật

HHT - Trước tình hình khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, Thảo Cầm Viên Sài Gòn đã có lời kêu gọi hỗ trợ từ cộng đồng trên fanpage chính thức. 
Sau đợt COVID-19 bùng phát vào tháng 3, Thảo Cầm Viên Sài Gòn tại TP.HCM đã phải đóng cửa không nhận khách trong suốt 2 tháng, khiến nguồn thu bị sụt giảm đáng kể. Tuy đã hoạt động trở lại cách đây ít lâu nhưng lượng khách tham quan không còn dồi dào như trước khiến giai đoạn "hồi phục" của khu vui chơi công cộng đặc trưng của Sài Gòn vẫn còn gặp nhiều khó khăn.

Liên hệ với Trưởng phòng Tổ chức - Hành chính của Thảo Cầm Viên TP.HCM, chị Loan chia sẻ với phóng viên HHT Online về việc doanh thu bán vé giảm sút mạnh do ảnh hưởng của dịch COVID-19, đồng thời xác nhận thông tin kêu gọi cộng đồng hỗ trợ trên fanpage chính thức của đơn vị này. Vị đại diện này cũng cho biết 270 cán bộ, nhân viên Thảo Cầm Viên đã cùng nhau giảm 30% lương để hỗ trợ kinh phí duy trì thức ăn cho các loài động vật.

TP.HCM: Thảo Cầm Viên gặp khó khăn, kêu gọi cộng đồng chung tay hỗ trợ hơn 1500 động vật ảnh 1 Thảo Cầm Viên hoạt động trở lại vào giữa tháng 5 nhưng lượng khách tham quan không còn nhiều như trước - Ảnh tổng hợp từ Internet
Dịch COVID-19 quay trở lại với tính chất ngày càng nguy hiểm và phức tạp hơn, Thảo Cầm Viên một lần nữa đứng trước nguy cơ đối mặt với tình trạng "ế ẩm". Là một vườn thú có tuổi thọ đứng hàng thứ 8 trên thế giới với gần 1.500 động vật thuộc 125 loài, doanh thu bị giảm sút trầm trọng sẽ gây nên vô vàn khó khăn trong việc duy trì kinh phí nuôi dưỡng và điều kiện bảo tồn tốt nhất cho một số lượng "siêu to khổng lồ" các loài động vật.
Được biết trong đợt "giãn cách xã hội" vừa qua, dù đã đóng cửa trong suốt 2 tháng nhưng công ty vẫn phải chi 5 - 6 tỉ đồng tiền thức ăn cho thú, tiền lương, bảo hiểm, chăm sóc cây xanh… mỗi tháng. 

TP.HCM: Thảo Cầm Viên gặp khó khăn, kêu gọi cộng đồng chung tay hỗ trợ hơn 1500 động vật ảnh 2

Doanh thu giảm sút gây nên nhiều khó khăn trong việc bảo tồn hơn 1.500 động vật tại Thảo Cầm Viên - Ảnh tổng hợp từ Internet

Đồng thời qua bài đăng trên fanpage, Thảo Cầm Viên thể hiện niềm mong muốn nhận được sự hỗ trợ của cộng đồng nhằm giúp công viên vượt qua giai đoạn khó khăn trước mắt.

TP.HCM: Thảo Cầm Viên gặp khó khăn, kêu gọi cộng đồng chung tay hỗ trợ hơn 1500 động vật ảnh 3
Bài chia sẻ của Thảo Cầm Viên được đăng tải trên fanpage chính thức. Ảnh: Thảo Cầm Viên - Sài gòn Zoo & Botanical Gardens
TP.HCM: Thảo Cầm Viên gặp khó khăn, kêu gọi cộng đồng chung tay hỗ trợ hơn 1500 động vật ảnh 4 Hình ảnh thú được chăm sóc tận tình trong bài post kêu gọi hỗ trợ. Ảnh: Fanpage Thảo Cầm Viên
TP.HCM: Thảo Cầm Viên gặp khó khăn, kêu gọi cộng đồng chung tay hỗ trợ hơn 1500 động vật ảnh 5 Hình ảnh thú được chăm sóc tận tình trong bài post kêu gọi hỗ trợ. Ảnh: Fanpage Thảo Cầm Viên
TP.HCM: Thảo Cầm Viên gặp khó khăn, kêu gọi cộng đồng chung tay hỗ trợ hơn 1500 động vật ảnh 6 Thú phát triển khỏe mạnh dưới sự chăm sóc của nhân viên Thảo Cầm Viên. Ảnh: Fanpage Thảo Cầm Viên

Ngay khi vừa đăng tải, bài đăng đã nhận được hơn 13.000 chia sẻ. Bên dưới phần bình luận, có rất nhiều facebooker đã nhiệt tình hưởng ứng bằng cách quyên góp ủng hộ cho Thảo Cầm Viên. Bạn có thể tham gia ủng hộ quyên góp ngay tại đây hoặc tìm hiểu thông tin thêm trên fanpage Thảo Cầm Viên - Sài gòn Zoo & Botanical Gardens.

TP.HCM: Thảo Cầm Viên gặp khó khăn, kêu gọi cộng đồng chung tay hỗ trợ hơn 1500 động vật ảnh 7
Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG
Ra mắt Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Định khóa XIV
Ra mắt Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Định khóa XIV
HHT - Chiều 26/9, tại Hội nghị Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Định lần thứ nhất, anh Hà Duy Trung tiếp tục được bầu giữ chức Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Định khóa XIV, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Hội nghị cũng bầu anh Nguyễn Thành Trung; anh Phạm Hồng Hiệp và chị Huỳnh Thị Thanh Nguyệt giữ chức Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Định.
Sau vân tay hay khuôn mặt, sắp tới bạn có thể mở khóa điện thoại bằng... hơi thở?
Sau vân tay hay khuôn mặt, sắp tới bạn có thể mở khóa điện thoại bằng... hơi thở?
HHT - Nhiều người nghĩ rằng nhận dạng khuôn mặt là phương pháp nhận dạng sinh trắc học an toàn nhất. Nhưng công nghệ này chưa hẳn là tốt nhất vì nếu người dùng đeo khẩu trang thì việc nhận dạng có thể bất tiện hoặc giảm tỷ lệ bảo mật. Mới đây, một nhà nghiên cứu đã tìm ra phương pháp bảo mật mới giúp mở khóa smartphone bằng hơi thở. Nghe có vẻ hơi "dị" phải không nào?

Có thể bạn quan tâm

Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

HHT - Một người Mỹ đã từng không biết chiếc khuyên mũi của mình biến đi đâu mất từ hồi 5 năm trước, nhưng vì không tìm được nên anh cũng dần quên nó đi. Thế rồi mới đây, anh đã tình cờ tìm lại được chiếc khuyên mũi ở một nơi mà anh không ngờ tới, và cũng không hề mong muốn.
Johnny Depp đang hẹn hò người mới, có phải là nữ luật sư trong vụ kiện ồn ào với Amber Heard?

Johnny Depp đang hẹn hò người mới, có phải là nữ luật sư trong vụ kiện ồn ào với Amber Heard?

HHT - Các tờ báo nước ngoài đồng loạt đưa tin Johnny Depp đã có người yêu sau vụ kiện ồn ào với vợ cũ Amber Heard. Người yêu mới của Depp là một luật sư, nhưng không phải là nữ luật sư tài năng đã từng hỗ trợ tài tử này trong vụ tranh cãi với Heard như mọi người đồn đại (và kỳ vọng).