Trà sữa chân trâu xưa rồi - "Mốt" mới ở Sài Gòn là phải dùng topping bằng sứa thế này cơ!

Trà sữa chân trâu xưa rồi - "Mốt" mới ở Sài Gòn là phải dùng topping bằng sứa thế này cơ!
HHT - Trà sữa cho thêm hải sản, tưởng vô lý mà khi uống lại ngon lạ lùng. Topping mới làm từ món sứa giòn, thơm đang khiến dân tình Sài thành chao đảo vì thích thú.

Trà sữa chưa bao giờ hết hot nhưng uống trà với trân châu hoặc các loại thạch, pudding, e là đã xưa quá rồi. Mới mẻ nhất, cool ngầu và đúng mốt nhất bây giờ là phải uống trà sữa với… hải sản cơ.

Gần đây, một quán trà trên đường Trần Quang Diệu (Quận 3, TP.HCM) đã mở đầu trào lưu mới khi khai sinh ra món trà sữa cho thêm sứa lạ hoắc. Thoạt tiên, món đồ uống này khiến người ta thắc mắc, làm thế nào ly trà có sữa, đá, đường ngọt ngọt lại có thể kết hợp chung với món hải sản vừa có vị mặn lại tanh tanh cho được? Ấy thế mà dù chỉ mới xuất hiện, loại đồ uống kỳ lạ này nhanh chóng trở nên “hot hòn họt” và hóa ra, trà sữa hải sản cũng thú vị lắm nhé!

Trà sữa chân trâu xưa rồi - "Mốt" mới ở Sài Gòn là phải dùng topping bằng sứa thế này cơ! ảnh 1

Cận cảnh loại topping làm từ sứa lạ hoắc. Nguồn: Instagram.

Trà sữa chân trâu xưa rồi - "Mốt" mới ở Sài Gòn là phải dùng topping bằng sứa thế này cơ! ảnh 2

Cốc trà sữa sứa muối cực nhiều topping. Ảnh: Thanh Niên.

Những miếng sứa được cắt nhỏ giống như miếng thạch, cho vào trà sữa như một loại topping thông thường. Loại sứa này được muối từ những con sứa lành tính, phù hợp để cho vào đồ uống. Cụ thể là chúng được nhập từ Nha Trang, khi mua về sẽ được rửa qua tám lần nước và ngâm trong nước ấm khoảng 5 giờ đồng hồ trước khi bắt đầu chế biến.

Sau khi đủ thời gian, sứa sẽ được vớt ra, để cho ráo nước rồi cắt thành miếng nhỏ có kích thước khoảng 3cm. Tiếp đến, chúng sẽ được vắt khô rồi cho vào hỗn hợp nước muối pha loãng, có thêm một vài nguyên liệu để tạo hương vị riêng, ngâm kỹ trong vòng một ngày.

Trà sữa chân trâu xưa rồi - "Mốt" mới ở Sài Gòn là phải dùng topping bằng sứa thế này cơ! ảnh 3

Sứa được cho vào trà như một loại topping thông thường. Ảnh: Thanh Niên.

Trà sữa chân trâu xưa rồi - "Mốt" mới ở Sài Gòn là phải dùng topping bằng sứa thế này cơ! ảnh 4

Cốc trà sữa hải sản trông cũng hấp dẫn đấy chứ. 

Khi cho vào cốc trà sữa, chúng có màu trong suốt và phần thân hiện lên những đốm chấm li ti rất đẹp mắt. Tuy nhiên, nếu thử dùng thìa múc sứa ra ngoài, bạn sẽ sứa có màu vàng nhạt do ngấm nhẹ màu trà.

Trà sữa chân trâu xưa rồi - "Mốt" mới ở Sài Gòn là phải dùng topping bằng sứa thế này cơ! ảnh 5

Tùy theo màu trà mà chúng có thể “biến màu”. 

Nhiều người nghĩ hải sản thì ắt sẽ tanh. Tuy nhiên, do cách chế biến khéo léo, sữa mất hất vị tanh vốn có. Vì thế, bạn có thể thưởng thức trà mà quên mất topping đi kèm được cắt ra từ những con sứa.

Trà sữa chân trâu xưa rồi - "Mốt" mới ở Sài Gòn là phải dùng topping bằng sứa thế này cơ! ảnh 6

Nhiều người bất ngờ khi những miếng sứa không tanh chút nào. Ảnh: Eva.

“Thạch sứa” khi nhai có độ dai, giòn và vị chua chua, mằn mặn. Tuy nhiên, điểm trừ theo nhiều người là vị mặn của nó ít phù hợp với trà sữa và quán này cũng cho khá ít sữa vào trà. Ngoài ra, nếu bạn không phải tuýp người thích hải sản, mê món sứa hay ghét phải trải nghiệm điều mới lạ thì cũng nên cân nhắc trước việc khám phá loại đồ uống đang nổi như cồn này nhé!

Nguồn: Saostar.vn

Theo saostar.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm