Trắc nghiệm vui: Chiếc ví bị bỏ quên đã gây nên rắc rối như thế nào cho bạn?

Trắc nghiệm vui: Chiếc ví bị bỏ quên đã gây nên rắc rối như thế nào cho bạn?
HHT - Lại một buổi sáng như bất kỳ buổi sáng nào khác. Bạn đi trên con đường quen thuộc để đến trường. Nhưng được nửa đường... Bạn để quên ví ở nhà rồi!!

Lại một buổi sáng như bất kỳ buổi sáng nào khác - tức là, bạn chẳng chuẩn bị gì từ tối hôm trước, mà sáng ra mới cuống cuồng lấy thứ nọ, tìm thứ kia. Chải đầu? Rồi! Thay quần áo? Rồi! Thế thì mọi thứ đã sẵn sàng, phải đi thôi kẻo muộn…

Bạn đi trên con đường quen thuộc để đến trường. Nhưng được nửa đường, bạn chợt nhận ra rằng ba-lô hoặc cặp sách của mình hôm nay có vẻ… hơi nhẹ. Bạn dừng lại, mở ra xem, và cái ví của bạn (hay thứ gì đó mà bạn vẫn dùng để đựng tiền, có thể chỉ là tờ giấy để gói tiền lại!) không ở chỗ mà mọi khi bạn vẫn cất.

Bạn lục lại lần nữa, sự thật là thế này: Bạn để quên ví ở nhà rồi! Và bạn không còn đủ thời gian để quay về nhà lấy ví nữa. Bạn bắt đầu lục trong túi quần, túi áo và cả cặp sách để xem có sót lại chút tiền nào mà ăn sáng và tiêu lặt vặt trong ngày (nhỡ ra cần!) hay không.

Sau khi lục, bạn tìm được (khoảng) bao nhiêu tiền?

Trắc nghiệm vui: Chiếc ví bị bỏ quên đã gây nên rắc rối như thế nào cho bạn? ảnh 1

Nếu bạn đã trả lời xong câu hỏi đơn giản trên, thì hãy đọc giải đáp nhé!

Tại sao bạn lại tìm thấy một ít tiền còn sót lại đâu đó trong túi quần áo hoặc trong cặp, mà không ở đúng chỗ nó nên ở (cái ví)? Đó là vì nó là số tiền mà bạn không để ý tới, bạn đã không biết là nó có ở đó.

Vậy là, số tiền mà bạn tìm được tượng trưng cho số tiền mà bạn không chú ý đến trong cuộc sống hằng ngày - số tiền mà bạn chẳng cần dựa vào để tiêu. Kiểu như một số tiền mà bạn không ngại cho người khác vay, hoặc số tiền mà bạn dễ dàng tiêu đi vì một sở thích nhất thời, tùy hứng. Nào, bạn đã tìm được (khoảng) bao nhiêu tiền?

Nếu bạn nghĩ là mình tìm được khoảng 10 - 50K? Đó có vẻ là một con số hợp lý. Đôi khi, chúng ta cũng hay để quên sót một vài tờ tiền lẻ ở chỗ nọ chỗ kia. Chứng tỏ, bạn cũng thường chú ý đến tiền bạc của mình, nếu có quên cũng chỉ vừa phải thôi.

Trắc nghiệm vui: Chiếc ví bị bỏ quên đã gây nên rắc rối như thế nào cho bạn? ảnh 2

Nếu bạn tìm được nhiều hơn 100K? Có lẽ bạn được bạn bè coi là rất hào phóng phải không? Bạn ít có kế hoạch chi tiêu và nhiều khi chẳng nhớ rằng mình để tiền ở đâu nữa. Thậm chí, có những lúc, bạn hơi phung phí là khác. Bạn nên kiểm soát việc tiêu tiền của mình tốt hơn, ít nhất, nên biết rõ rằng mình có bao nhiêu tiền, cất ở (những) chỗ nào… Thói quen quản lý chi tiêu rất có ích cho bạn đấy!

Nếu bạn chẳng tìm được đồng nào cả? Có hai khả năng: một là, bạn đang trong thời kỳ hết tiền - nếu vậy, từ giờ trở đi, bạn nên tiết kiệm hơn nữa; hai là, bạn rất để ý đến tiền bạc và chi tiêu cực kỳ tằn tiện - điều này là tốt thôi, chỉ có điều, bạn đừng để đến mức mình trở thành… keo kiệt nhé!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bài dự thi “Ký ức mùa Hè của tôi”: Lời tỏ tình đóng băng giữa mùa mưa năm ấy

Bài dự thi “Ký ức mùa Hè của tôi”: Lời tỏ tình đóng băng giữa mùa mưa năm ấy

HHT - Thứ cậu trao không phải chiếc ô, mà là mảnh đất hi vọng nơi tôi bồi dưỡng thứ tình cảm đơn phương đầu đời chưa bao giờ dám nói. Cơn mưa mùa Hạ năm ấy, không khiến tôi bị cảm lạnh nhưng lại khiến tôi phải lòng cậu thiếu niên luôn tỏa ra niên quang rực rỡ ngay cả trong cơn mưa.
Bài dự thi “Ký ức mùa Hè của tôi”: Mùa Hè năm ấy đã mang thời học sinh của tôi đi rồi

Bài dự thi “Ký ức mùa Hè của tôi”: Mùa Hè năm ấy đã mang thời học sinh của tôi đi rồi

HHT - Tôi đã từng rất muốn nhanh kết thúc lớp 12 để rời xa ngôi trường này, rời xa vòng tay của ba mẹ. Để được tự do, để được vẫy vùng trong những khoảng trời rộng lớn hơn. Thế nhưng, khi giờ đây thật sự phải rời xa ngôi trường này, chia tay thầy cô và các bạn, trong lòng không hề thoải mái như tôi tưởng.