Trắc nghiệm vui: Chiếc ví bị bỏ quên đã gây nên rắc rối như thế nào cho bạn?

Trắc nghiệm vui: Chiếc ví bị bỏ quên đã gây nên rắc rối như thế nào cho bạn?
HHT - Lại một buổi sáng như bất kỳ buổi sáng nào khác. Bạn đi trên con đường quen thuộc để đến trường. Nhưng được nửa đường... Bạn để quên ví ở nhà rồi!!

Lại một buổi sáng như bất kỳ buổi sáng nào khác - tức là, bạn chẳng chuẩn bị gì từ tối hôm trước, mà sáng ra mới cuống cuồng lấy thứ nọ, tìm thứ kia. Chải đầu? Rồi! Thay quần áo? Rồi! Thế thì mọi thứ đã sẵn sàng, phải đi thôi kẻo muộn…

Bạn đi trên con đường quen thuộc để đến trường. Nhưng được nửa đường, bạn chợt nhận ra rằng ba-lô hoặc cặp sách của mình hôm nay có vẻ… hơi nhẹ. Bạn dừng lại, mở ra xem, và cái ví của bạn (hay thứ gì đó mà bạn vẫn dùng để đựng tiền, có thể chỉ là tờ giấy để gói tiền lại!) không ở chỗ mà mọi khi bạn vẫn cất.

Bạn lục lại lần nữa, sự thật là thế này: Bạn để quên ví ở nhà rồi! Và bạn không còn đủ thời gian để quay về nhà lấy ví nữa. Bạn bắt đầu lục trong túi quần, túi áo và cả cặp sách để xem có sót lại chút tiền nào mà ăn sáng và tiêu lặt vặt trong ngày (nhỡ ra cần!) hay không.

Sau khi lục, bạn tìm được (khoảng) bao nhiêu tiền?

Trắc nghiệm vui: Chiếc ví bị bỏ quên đã gây nên rắc rối như thế nào cho bạn? ảnh 1

Nếu bạn đã trả lời xong câu hỏi đơn giản trên, thì hãy đọc giải đáp nhé!

Tại sao bạn lại tìm thấy một ít tiền còn sót lại đâu đó trong túi quần áo hoặc trong cặp, mà không ở đúng chỗ nó nên ở (cái ví)? Đó là vì nó là số tiền mà bạn không để ý tới, bạn đã không biết là nó có ở đó.

Vậy là, số tiền mà bạn tìm được tượng trưng cho số tiền mà bạn không chú ý đến trong cuộc sống hằng ngày - số tiền mà bạn chẳng cần dựa vào để tiêu. Kiểu như một số tiền mà bạn không ngại cho người khác vay, hoặc số tiền mà bạn dễ dàng tiêu đi vì một sở thích nhất thời, tùy hứng. Nào, bạn đã tìm được (khoảng) bao nhiêu tiền?

Nếu bạn nghĩ là mình tìm được khoảng 10 - 50K? Đó có vẻ là một con số hợp lý. Đôi khi, chúng ta cũng hay để quên sót một vài tờ tiền lẻ ở chỗ nọ chỗ kia. Chứng tỏ, bạn cũng thường chú ý đến tiền bạc của mình, nếu có quên cũng chỉ vừa phải thôi.

Trắc nghiệm vui: Chiếc ví bị bỏ quên đã gây nên rắc rối như thế nào cho bạn? ảnh 2

Nếu bạn tìm được nhiều hơn 100K? Có lẽ bạn được bạn bè coi là rất hào phóng phải không? Bạn ít có kế hoạch chi tiêu và nhiều khi chẳng nhớ rằng mình để tiền ở đâu nữa. Thậm chí, có những lúc, bạn hơi phung phí là khác. Bạn nên kiểm soát việc tiêu tiền của mình tốt hơn, ít nhất, nên biết rõ rằng mình có bao nhiêu tiền, cất ở (những) chỗ nào… Thói quen quản lý chi tiêu rất có ích cho bạn đấy!

Nếu bạn chẳng tìm được đồng nào cả? Có hai khả năng: một là, bạn đang trong thời kỳ hết tiền - nếu vậy, từ giờ trở đi, bạn nên tiết kiệm hơn nữa; hai là, bạn rất để ý đến tiền bạc và chi tiêu cực kỳ tằn tiện - điều này là tốt thôi, chỉ có điều, bạn đừng để đến mức mình trở thành… keo kiệt nhé!

MỚI - NÓNG
Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích
Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích
HHT - Giải vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã khép lại cùng nhiều kỷ niệm đáng nhớ với cả các runner và ban tổ chức. Nơi vạch đích không chỉ xác lập những kỷ lục của các vận động viên mà còn sở hữu những "biến số" bất ngờ tạo nên một mùa Tiền Phong Marathon 2023 khó quên.

Có thể bạn quan tâm

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Chàng trai một mét bảy mươi lăm cao ráo khó ưa, tớ thích cậu!

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Chàng trai một mét bảy mươi lăm cao ráo khó ưa, tớ thích cậu!

HHT - Có phải cậu cao như vậy là vì cậu chơi bóng rổ không? Tớ thắc mắc lắm. Và thế rồi cậu cười, một nụ cười sáng, sáng cả trái tim tớ. Cậu xoa đầu tớ và bảo: “Ừ. Cậu cũng phải siêng chơi thể thao lên. Sao mà lùn thế này?” Này, chàng trai cao ráo khó ưa, đừng nói thế chứ, tớ giận thật đấy.
Tháng Con Gái đọc sách về những người phụ nữ nổi tiếng, có nhiều sức ảnh hưởng

Tháng Con Gái đọc sách về những người phụ nữ nổi tiếng, có nhiều sức ảnh hưởng

HHT - Họ là những người phụ nữ được nhiều người gọi tên. Họ nổi tiếng và có nhiều sức ảnh hưởng. Và nếu như họ không tự kể câu chuyện của mình hoặc được một ai đó tâm huyết dốc tâm tìm hiểu, thì câu chuyện của họ hoặc lý do khiến họ tạo nên cuộc đời mình vẫn mãi là một bí ẩn với những người ngoài cuộc.