Trại Hè GART Robotics Camp 2023: Truyền cảm hứng STEM tới hơn 3.000 bạn trẻ

0:00 / 0:00
0:00
Trải qua 6 mùa hoạt động với những nỗ lực phát triển không ngừng, trại Hè GART Robotics Camp đã tiếp cận được hơn 3.000 học sinh trên khắp cả nước và trực tiếp truyền cảm hứng cho gần 250 trại viên về lĩnh vực STEM nói riêng và khoa học nói chung. Mùa thứ 7 năm nay, GART Robotics Camp bùng nổ với các nội dung hoàn toàn đổi mới.

GART Robotics Camp 2023 là trại Hè khoa học do các bạn trẻ đến từ câu lạc bộ GreenAms 6520 Robotics Team - trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam tổ chức. Các trại viên không chỉ được tìm hiểu, thực hành về các sản phẩm Robotics hiện đại hay giao lưu với các bạn đồng trang lứa có chung đam mê, mở rộng định hướng nghề nghiệp từ sớm.

Trại Hè GART Robotics Camp 2023: Truyền cảm hứng STEM tới hơn 3.000 bạn trẻ ảnh 1

GART Robotics Camp năm nay được tổ chức tại Trung tâm Hoa Kỳ Hà Nội với nhiều điểm đặc biệt. Bước sang mùa hoạt động thứ 7, nội dung dạy học của trại Hè đã hoàn toàn đổi mới với chủ đề là VEX IQ. Robot VEX IQ được sử dụng rộng rãi để giúp học sinh học và thực hành các chủ đề về STEAM trên lớp học, và cũng là robot được sử dụng để tổ chức giải đấu về Robotics trong nước và quốc tế.

Năm nay, trại Hè lấy bối cảnh về miền viễn tây huyền ảo, nơi hoang mạc thưa thớt nhưng lý tưởng cho những con người xuất chúng dành cả đời trên yên ngựa. Cùng với cảnh sát trưởng, những cao bồi có nhiệm vụ tiêu diệt cái ác và bảo vệ bình yên cho ngôi làng của mình. Các bạn nhỏ được hóa thân thành các cao bồi quả cảm, gia nhập đội tìm kiếm, truy lùng tung tích chú ngựa vàng bị mất của thành phố.

Trại Hè GART Robotics Camp 2023: Truyền cảm hứng STEM tới hơn 3.000 bạn trẻ ảnh 2

Toàn bộ những lý thuyết về VEX IQ sẽ được chia ra làm các bài giảng mỗi ngày, kèm theo đó là những thử thách nhỏ vào cuối buổi để các bạn được kiểm tra và thực hành những gì đã học. Ngày cuối cùng của trại Hè, trại viên được thể hiện khả năng chế tạo, lập trình robot của bản thân và tận dụng thành quả học tập của mình trước đó thông qua các vòng loại, bán kết và chung kết của giải đấu GART VEX League.

Trại Hè GART Robotics Camp 2023: Truyền cảm hứng STEM tới hơn 3.000 bạn trẻ ảnh 3

Mỗi đội đều được bố trí người hỗ trợ từ ban tổ chức.

Trại Hè GART Robotics Camp 2023: Truyền cảm hứng STEM tới hơn 3.000 bạn trẻ ảnh 4
Trại Hè GART Robotics Camp 2023: Truyền cảm hứng STEM tới hơn 3.000 bạn trẻ ảnh 5

Các trại viên thực hành lắp ráp và lập trình theo nội dung buổi sáng đã học.

Trại Hè GART Robotics Camp 2023: Truyền cảm hứng STEM tới hơn 3.000 bạn trẻ ảnh 6

Những chú robot sáng tạo của các trại viên.

Trại Hè GART Robotics Camp 2023: Truyền cảm hứng STEM tới hơn 3.000 bạn trẻ ảnh 7
Robot VEX do các trại viên tự lắp để thi đấu tại GART VEX League
Trại Hè GART Robotics Camp 2023: Truyền cảm hứng STEM tới hơn 3.000 bạn trẻ ảnh 8
Trại Hè GART Robotics Camp 2023: Truyền cảm hứng STEM tới hơn 3.000 bạn trẻ ảnh 9
Trại Hè GART Robotics Camp 2023: Truyền cảm hứng STEM tới hơn 3.000 bạn trẻ ảnh 10

Trại viên Nguyễn Đình Minh - học sinh lớp 10 chuyên Lý trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam chia sẻ sau thời gian sinh hoạt tại trại Hè: "Mình cảm thấy rất vui vẻ và hào hứng khi học được nhiều điều mới lạ về cách lập trình và thiết kế một con robot sao cho hiệu quả nhất. Các anh chị hướng dẫn cũng rất nhiệt tình, điều này làm mình thấy rất thoải mái".

Bạn Lý Gia Hưng - học sinh lớp 9 trường THCS Mai Dịch bộc bạch: "Trong suốt trại Hè, mình đã gặp được nhiều người bạn mới cùng sở thích, được kết bạn và giao lưu, em thấy rất vui. Các anh chị làm việc cũng chuyên nghiệp và hướng dẫn tận tình, không hề có khoảng cách với các trại viên. Nếu có thể, năm sau mình muốn tiếp tục tham gia trại Hè lần nữa".

Trại Hè GART Robotics Camp 2023: Truyền cảm hứng STEM tới hơn 3.000 bạn trẻ ảnh 14
MỚI - NÓNG
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
HHT - Nhân kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2/9, Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10 và Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12, báo Tiền Phong phối hợp với Công ty cổ phần Him Lam và Trường Đại học Kinh tế quốc dân tổ chức chương trình tri ân, giao lưu với các thương binh nặng trên toàn quốc mang tên “Ánh lửa từ trái tim”.
Ngày Thu phân đã đến, có phải giờ mới bắt đầu mùa Thu và nó tạo ra những thay đổi gì?
Ngày Thu phân đã đến, có phải giờ mới bắt đầu mùa Thu và nó tạo ra những thay đổi gì?
HHT - Có thể bạn đã cảm thấy thời tiết mùa Thu được cả tháng nay rồi, mà sắp đến Trung thu rồi cơ mà! Nhưng hóa ra theo khoa học thì mùa Thu ở Bắc bán cầu chưa thực sự bắt đầu mà phải chờ đến tận ngày Thu phân - chính là hôm nay, 23/9. Vậy ngày này có ý nghĩa thế nào, tạo những thay đổi ra sao?

Có thể bạn quan tâm

Bí kíp đạt 9.0 IELTS từ nữ sinh trường Ams: Vừa chơi game vừa luyện nói cùng bạn quốc tế

Bí kíp đạt 9.0 IELTS từ nữ sinh trường Ams: Vừa chơi game vừa luyện nói cùng bạn quốc tế

HHT - Cô bạn Kiều Hà Trang (học sinh trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam) gây sốt cộng đồng mạng khi trở thành Amser thứ 4 đạt 9.0 IELTS. Dựa vào nền tảng ngôn ngữ được xây dựng từ năm 3 tuổi, cô bạn dễ dàng hơn trong việc ôn luyện nhưng vẫn có những bí kíp riêng để nâng trình tiếng Anh.
Cuộc thi đánh giá năng lực Toán toàn cầu Tofas tổ chức miễn phí cho học sinh Việt Nam

Cuộc thi đánh giá năng lực Toán toàn cầu Tofas tổ chức miễn phí cho học sinh Việt Nam

TOFAS được công nhận là bộ công cụ đánh giá năng lực chuẩn với các câu hỏi kiểm tra được thiết kế và sắp xếp khoa học theo từng mảng kiến thức đã có mặt tại 38 quốc gia có nền giáo dục hàng đầu như: Mỹ, Anh, Pháp, Thụy Điển, Nhật Bản, Singpapore… Trong tháng 10, Tofas Việt Nam phát động cuộc thi hoàn toàn miễn phí cho toàn bộ học sinh Việt Nam trong ba đợt thi online vào thàng 10, tháng 11, tháng 12/2023.