Phở mẹ Việt (Hà Nội) - 380 bát phở mỗi ngày
Quán phở này bán từ sáng đến 2h chiều và 6h chiều đến tối, số lượng bát mỗi ngày chỉ 380 bát, thậm chí quán hiện cả số bát còn phục vụ bằng bảng điện tử được đặt ngay trên biển hiệu của quán.
Điều ấn tượng của khách hàng khi đến với phở mẹ Việt đó là không gian thoáng mát có điều hòa cùng phong cách trang trí rất dân dã. Mỗi khách hàng sẽ được phục vụ 1 tô phở tái, chín, sốt vang tùy chọn, được tặng kèm 1 đĩa rau sống, 1 ly trà và 2 miếng dưa hấu. Rất đầy đặn, sạch sẽ thế nhưng một khay phở như vậy chỉ 25.000đ - 30.000đ thôi nhé!
Bún ốc nguội Bùi Thị Xuân (Hà Nội) - mỗi người chỉ được ăn 1 bát mỗi ngày
Quán ăn nhận được nhiều sự yêu mến và ủng hộ của các thực khách. Phải thưởng thức bát bún ốc nguội ở đây mới biết sao cái quán nhỏ xíu này lại là nơi khiến bao con người đổ xô đến từ 11h - 17h thế, có khi ăn còn phải chen chúc nhau. Đó là bởi nước luộc rất thanh, chan thêm muôi dấm bỗng và chút ơt cay xè lưỡi có thể húp cả bát mà không biết chán. Ốc mít thì giòn và được khêu sạch sẽ.
Một suất bún ốc nguội có giá 40.000đ. Chẳng hạn bạn có 80.000đ mà muốn ăn 2 suất cho thỏa cái bụng rỗng thì ở đây bạn sẽ bị từ chối thẳng thừng, vì số lượng có hạn nên mỗi người một ngày chỉ được 1 bát mà thôi.
Bánh canh Nguyễn Phi Khanh (TP. Hồ Chí Minh) - 100 tô một ngày trong vòng 1 tiếng
Quán ăn nổi tiếng lâu đời này được yêu thích bởi sự sạch sẽ, hương vị thơm ngon chẳng thể lẫn cùng giá cả hợp lý. Nước lèo đậm đà và ngọt từ xương, khi ăn chủ quán bỏ thêm chút chanh nên có vị chua nhẹ và không ngấy. Giò heo được làm sạch sẽ, có thể thêm giò nạc hoặc giò gân nữa, chấm với nước mắm rồi ăn kèm với bánh canh, bình dị thôi nhưng khiến cho thực khách ăn say mê.
Quán chỉ mở cửa từ 15h đến 16h, nhưng đôi khi 100 tô còn hết chỉ vẻn vẹn trong 45 phút. Vì thế nếu muốn đến thưởng thức món ăn này, bạn nên nhanh chân vì số lượng có hạn nhé.
Quán cơm Padma de fleur (TP. Hồ Chí Minh) - 25 suất cơm mỗi ngày
Mang tên đậm chất Pháp và đúng như tên gọi, khách hàn được thưởng thức một mâm cơm gia đình trong không gian nhiều hoa tươi. Khác với quán ăn khác, tại đây khách hàng không được chọn món mà thực đơn được thay đổi mỗi ngày và quyết định bởi đầu bếp. Khách hàng sẽ đặt trước 1 ngày và khi đến ăn, 1 mâm cơm được dọn ra với các món dân dã khá quen thuộc như cá kho tộ, canh chua... và được trang trí bằng hoa tươi được nhập khẩu đắt tiền.
Từng bát cơm, đĩa cá, tô canh đều được trang trí cầu kỳ với hoa tươi thế nên phải làm tỉ mì và không thể làm với số lượng nhiều, do đó chủ quán chỉ nấu cho 25 người, dù có thêm khách muốn ăn cũng không nhận. Đồng thời cũng để không gian quán không bị đông đúc, xô bồ. Một suất ăn ở đây giá cũng khá cao, tới 120.000đ/ suất.