Trạm tin nóng: Teen được đo thân nhiệt, ngồi giãn cách nhau trong ngày đầu trở lại trường

HHT - Thêm 2 bệnh nhân mắc COVID-19 khỏi bệnh, ngày đầu tiên đi học trở lại của teen Cà Mau và Thái Bình, những điểm mới trong tuyển sinh ngành Sáng tác văn học, đó là những sự kiện nổi bật có trong bản tin chiều nay.

360° teen Thái Bình, Cà Mau trong ngày đầu tiên đi học trở lại

Hôm nay (20/4), học sinh hai tỉnh Thái Bình và Cà Mau đã được trở lại trường sau thời gian tạm nghỉ do dịch COVID-19. Tại Cà Mau, để đảm bảo cho việc ôn tập và chuẩn bị cho kỳ thi chuyển cấp nên teen khối lớp 9 và lớp 12 sẽ đi học trở lại trước. Sở GD&ĐT tỉnh Cà Mau đã có chỉ đạo đối lớp 9, tạm thời các trường chỉ dạy môn Toán, Lý, Hóa, Sinh, Ngoại ngữ, Văn, Lịch sử, Địa lý. Đối với lớp 12 chỉ tổ chức dạy các môn: Toán, Lý, Hóa, Sinh, Ngoại ngữ, Văn, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân.

Bên cạnh đó, hàng loạt biện pháp khác cũng được các nhà trường áp dụng khi học sinh quay trở lại trường như quy định teen phải đeo khẩu trang, ngồi học theo sơ đồ hình chữ Z để đảm bảo khoảng cách, trong giờ nghỉ giải lao không được phép tụ tập đông...

Trạm tin nóng: Teen được đo thân nhiệt, ngồi giãn cách nhau trong ngày đầu trở lại trường ảnh 1 Teen ngồi theo sơ đồ hình chữ Z để đảm bảo giữ khoảng cách. Ảnh: Sở GD&ĐT Cà Mau

Tại Thái Bình, các bạn học sinh lớp 9 và THPT bắt đầu đi học trở lại từ hôm nay. Tuy nhiên Sở GD&ĐT Thái Bình chỉ cho phép các trường THCS và THPT được dạy 1 buổi/ ngày, không tổ chức dạy và học thêm trái quy định.

Để đảm bảo an toàn, cả thầy và trò đều được yêu cầu phải đeo khẩu trang trong suốt thời gian trên lớp. Tất cả học sinh đều được đo thân nhiệt và nhắc nhở về việc giữ khoảng cách an toàn, thường xuyên rửa tay với xà phòng và hạn chế đi lại và giao lưu trong giờ ra chơi.

Sau Thái Bình và Cà Mau, Thanh Hóa sẽ là địa phương tiếp theo cho học sinh THCS, THPT trở lại trường, cụ thể là vào ngày mai (21/4). Tiếp đó là teen Vĩnh Long sẽ đi học trở lại vào ngày 27/4.

Đại học Văn hóa Hà Nội thông báo tuyển sinh ngành Sáng tác văn học năm 2020

ĐH Văn hóa Hà Nội là trường đại học duy nhất trên cả nước có đào tạo ngành Sáng tác văn học. Theo đó, đối tượng tuyển sinh là người đã tốt nghiệp THPT có năng khiếu sáng tác thể hiện qua các tác phẩm văn học thuộc một trong các thể loại: Thơ, truyện ngắn, tiểu thuyết, ký, kịch, tản văn, nghiên cứu - phê bình, dịch thuật văn học… có niềm đam mê và ý hướng trở thành người viết chuyên nghiệp.

Trạm tin nóng: Teen được đo thân nhiệt, ngồi giãn cách nhau trong ngày đầu trở lại trường ảnh 2

Đặc biệt, thí sinh được tuyển thẳng khi đoạt giải thưởng văn học nghệ thuật quốc tế, Hội Nhà văn Việt Nam, Hội Nhà văn Hà Nội, Báo Văn nghệ, Văn nghệ quân đội, Văn nghệ Công an... hoặc đoạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia môn Ngữ Văn.

Các bạn teen đạt điểm IELTS 5.0 trở lên, đoạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, thành phố môn Ngữ văn, có tác phẩm xuất bản đều được cộng điểm. Những thí sinh trúng tuyển sẽ được tạo cơ hội thử sức và phát triển hoạt động viết văn, sáng tác chuyên nghiệp.

Thêm 2 bệnh nhân COVID-19 liên quan quán bar Budha khỏi bệnh

Sau thời gian điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi, 2 bệnh nhân mắc COVID-19 liên quan đến bar Buddha đã được công bố khỏi bệnh. Trong đó, bệnh nhân 224 là nam, 39 tuổi, quốc tịch Brazil, có địa chỉ tại phường Thảo Điền, quận 2, TP.HCM. Bệnh nhân có thời gian sống cùng phòng với bệnh nhân 158 (đã khỏi bệnh) tại chung cư Masteri Thảo Điền.

Bệnh nhân 236 là nữ, 26 tuổi, quốc tịch Anh, địa chỉ lưu trú tại phường Thảo Điền, quận 2, TP.HCM. Ngày 14/3, bệnh nhân đi quán bar Buddha, tiếp xúc với trường hợp bệnh COVID-19.

Hiện bệnh viện Dã chiến Củ Chi khẳng định hai bệnh nhân này đều đã khỏi bệnh, xuất viện. Tuy nhiên khi ra viện, 2 người họ vẫn phải đảm bảo tiếp tục tự cách ly 14 ngày.

Trạm tin nóng: Teen được đo thân nhiệt, ngồi giãn cách nhau trong ngày đầu trở lại trường ảnh 3 Thêm 2 bệnh nhân COVID-19 liên quan quán bar Budha khỏi bệnh. Ảnh: Internet
Trạm tin nóng: Teen được đo thân nhiệt, ngồi giãn cách nhau trong ngày đầu trở lại trường ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư thăm công nhân thi công đường dây 500kV mạch 3

Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư thăm công nhân thi công đường dây 500kV mạch 3

HHT - Đoàn công tác của Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư do đồng chí Hoàng Thị Minh Thu - Uỷ viên BTV T.Ư Đoàn, Uỷ viên BCH Đảng bộ Khối, Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư dẫn đầu đã tới thăm, động viên thanh niên công nhân đang trực tiếp thi công tại vị trí 177 của Dự án đường dây 500kV Nhà máy Nhiệt điện Nam Định I - Phố Nối trên địa bàn xã Hồng Lĩnh, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình.