Trấn Thành chỉ ra lỗi sai phổ biến của diễn viên trẻ, thị phạm cách khóc sao cho thật

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Ngồi "ghế nóng" chấm thi diễn xuất trong buổi tốt nghiệp khóa học do Kathy Uyên tổ chức, Trấn Thành đã có những nhận xét thẳng thắn tới các diễn viên trẻ.

Mới đây, Trấn Thành đã xuất hiện trong vai trò giám khảo cho một cuộc thi tốt nghiệp của học viện diễn xuất do nữ đạo diễn/ nhà sản xuất phim Kathy Uyên thành lập. Buổi showcase công chiếu 9 phim ngắn - là bài thi tốt nghiệp của 18 học viên, được quay dựng với chất lượng phim điện ảnh. Các diễn viên trẻ sẽ được bắt cặp để diễn lại 2 trích đoạn trong Bẫy Ngọt NgàoEm Chưa 18.

Trấn Thành chỉ ra lỗi sai phổ biến của diễn viên trẻ, thị phạm cách khóc sao cho thật ảnh 1

Chương trình có sự góp mặt của đạo diễn Phan Gia Nhật Linh, đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư, nhà sản xuất/ diễn viên Ngô Thanh Vân, nhà sản xuất/ đạo diễn Trấn Thành.

Trong vai trò "cầm cân nảy mực", Trấn Thành giữ tiêu chuẩn khắt khe trong việc đánh giá diễn xuất. Nhà sản xuất Bố Già cũng thẳng thắn chỉ ra những "động tác thừa" mà nhiều diễn viên Việt Nam thường mắc phải:

"Khi các bạn cầm lọ thuốc, điều cần làm là vào việc ngay với các câu thoại và hành động, tại sao cứ phải cầm lọ thuốc, đứng đó và nhìn mất vài phút để làm gì?". Qua đó, nam diễn viên nêu quan điểm: Diễn xuất phải bám sát với thực tế và tạo cảm giác chân thật cho khán giả xem phim.

Bên cạnh đó, đạo diễn Nhà Bà Nữ cho rằng nhiều diễn viên trẻ hiện chưa thực sự "nhập vai" tròn trịa vào nhân vật. Nam diễn viên cũng truyền đạt lại một số "bí kíp" cho thế hệ diễn viên tiếp theo: "Đừng biểu đạt những cảm xúc "giả". Nếu bạn không mắc cỡ, không bất ngờ thì không cần tỏ ra mắc cỡ, bất ngờ. Bạn phải biết cách đặt tâm lý thật của mình vào từng tình huống cụ thể".

Trấn Thành đặc biệt bày tỏ sự ngưỡng mộ và đánh giá cao những nỗ lực mà Kathy Uyên thực hiện để truyền cảm hứng diễn xuất nghiêm túc tới các bạn trẻ.

Nam diễn viên không kìm được nước mắt trước đồng nghiệp của mình.

Trấn Thành chỉ ra lỗi sai phổ biến của diễn viên trẻ, thị phạm cách khóc sao cho thật ảnh 2

Trấn Thành và tân binh Tú Hồ - đoạt giải Nữ diễn viên xuất sắc nhất trong buổi lễ tốt nghiệp.

Trấn Thành chỉ ra lỗi sai phổ biến của diễn viên trẻ, thị phạm cách khóc sao cho thật ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm