Trấn Thành - Ngôi sao giữa hai thiên hà “yêu” và “ghét”

Trấn Thành - Ngôi sao giữa hai thiên hà “yêu” và “ghét”
HHT - Chọn hâm mộ Trấn Thành đích thị là kiểu đánh đu với cảm xúc cá nhân. Vậy mà nhờ pha trộn giữa ánh sáng và bóng tối, hào quang và những góc khuất, Trấn Thành tồn tại bền bỉ được cho đến ngày hôm nay.

“YÊU”

Ngôi sao sở hữu IQ + EQ

Ngay từ những ngày còn thi Én Vàng (2006), Trấn Thành đã thể hiện mình có tài ăn nói và thích chọn làm những cái khác người. Từ vai trò được biết đến đầu tiên là MC, trong 10 năm qua, Trấn Thành mở rộng hoạt động sang hài kịch, đóng phim, rồi ca hát, nhảy múa,... Khán giả ở thành phố có thể bị phân tâm vì scandal, nhưng khán giả những vùng miền khác lại cực kì yêu mến cái duyên hài hước của anh. Họ thích và say mê Trấn Thành một cách rất tự nhiên và giản dị. Đó cũng là lý do một số đài tỉnh một thời rất muốn có được chữ ký của Trấn Thành.

Trấn Thành - Ngôi sao giữa hai thiên hà “yêu” và “ghét” ảnh 1

Trấn Thành còn là người làm việc rất có tâm và có tài. Với vốn kiến thức rộng, dù là show hài, tạp kĩ hay chương trình đối thoại, anh đều có thể “cân” rất trọn vẹn. Đơn cử như show Thử thách cùng bước nhảy. Với một chương trình nghệ thuật không ồn ào, câu khách, Trấn Thành vẫn có thể dẫn rất nhập tâm, đong đầy cảm xúc, khóc cười cùng thí sinh. Những chương trình kiểu này làm sự xuất hiện của Trấn Thành đáng yêu hơn bao giờ hết. Gần đây, Trấn Thành ghi điểm với vai trò dẫn dắt Sau ánh hào quang/ Chuyện tối nay với Thành. Có xem mới thấy cái hay của anh là khéo và khơi đúng chỗ để khách mời bộc lộ tự nhiên nhất những góc khuất truyền thông ít khai thác. Khán giả mến anh cũng từ khả năng duyên dáng và xử lý thông tin thông minh như vậy.

Dũng cảm bảo vệ tình yêu cuộc đời  

Ngày Trấn Thành cưới Hari Won, người ta bàn về tình cũ của Trấn Thành còn nhiều hơn cô dâu. Tuy nhiên, Trấn Thành đã chứng minh một điều: Cũ hay mới không quan trọng bằng thái độ trong hiện tại. Có thể Trấn Thành từng yêu rất nhiều người, nhưng khi yêu, anh xác định yêu theo một đường thẳng, là yêu ai thì hết mình vào lúc đó.

Trấn Thành - Ngôi sao giữa hai thiên hà “yêu” và “ghét” ảnh 2

Có người hoài nghi Trấn Thành không yêu Hari thật mà chỉ là một hợp đồng tình ái. Nhưng rõ ràng, những gì anh thể hiện đều nói lên được anh đang che chở và mong những phút giây yên ổn nhất cho cô gái mình chọn, cùng vượt bão và sống tiếp (dù cả hai từng muốn tự tử vì quá áp lực). Thậm chí, khi có những thông tin cảnh báo sự nghiệp anh sẽ đi xuống nếu cưới Hari, Trấn Thành vẫn chấp nhận.

Đến cuối cùng, thế giới không quyết định bạn là người tốt hay xấu, chỉ người bạn yêu thương mới có quyền làm điều đó. Sau này, Đào Bá Lộc hay Duy Khánh có úp mở về tình cũ, Trấn Thành vẫn bị lôi vào vòng nghi vấn. Tuy nhiên, lần này anh im lặng. Lý do đơn giản là chuyện cũ mãi mãi không thể lung lay hạnh phúc mới mà anh đang thật sự vun vén.

Biết nhìn cái sai, không ngang cãi bướng

Ban đầu, Trấn Thành thường có thói quen đăng đàn để giải thích về những lùm xùm xung quanh mình. Nhưng dần dần, người ta thấy anh kín tiếng và chịu xin lỗi công chúng. Điều này cho thấy, Trấn Thành là người cầu thị và biết nhìn nhận bản thân. Trấn Thành là người thông minh nhưng không phải kẻ ngông ưa thách thức dư luận. Trấn Thành biết chọn đường để đi phù hợp. Anh sẵn sàng xin lỗi khán giả khi có thông tin một đài truyền hình ngầm “cấm sóng”, nhận lỗi với phát ngôn “thấy hài nhảm hãy tắt ti-vi”, nhận phần sai với người mộ điệu cải lương vì vở Tô Ánh Nguyệt bị làm lố.

Trấn Thành - Ngôi sao giữa hai thiên hà “yêu” và “ghét” ảnh 3

Đã có thời gian, Trấn Thành xin lỗi nhiều đến mức khiến các khán giả giật mình nhận ra - “Trấn Thành mà cũng sai nhiều đến vậy ư?”. Nhưng thái độ của Thành là đối diện và lên tiếng, khác với việc để dư luận tự quên đi. Đây là cách hành xử khá văn minh, là mở đầu cho sự trở lại mạnh mẽ của Trấn Thành. Nó là cứu cánh cho danh hài khi anh từng cho rằng “bao nhiêu cố gắng đã bị phủi sạch bởi chuyện vớ vẩn”. Không sao cả, thái độ có thể tạo ra/ hủy diệt một ngôi sao. Trấn Thành chỉ là đang chọn hướng đi tốt để có thể “tái sinh”.

GHÉT

Động cơ tốt nhưng kết quả lại sai 

Câu “họa từ cái miệng mà ra” quả không sai với Trấn Thành. Chúng ta không cần bàn đến quá nhiều những gì anh đã phát ngôn, thay vào đó, hãy nói vì sao anh lại liên tiếp dính “phốt”. Cái sai của Trấn Thành là quá tự tin nên để lộ nhiều sơ hở. Đôi lúc, anh không lường (hoặc không thèm nghĩ đến) những điều anh làm sẽ gây ra phản ứng ngược mạnh mẽ đến vậy. Nhìn cách anh giải thích về chuyện muốn làm vở cải lương Tô Ánh Nguyệt để phát triển cải lương, hay cưới Hari Won ngay thời điểm cô chia tay bạn trai lâu năm,… Những việc ấy có động cơ không sai, nhưng tình ngay lý gian đâm ra xì-căng-đan. Nghệ sĩ là một nghề cực kỳ phức tạp, đòi hỏi bạn phải có sự cân bằng giữa cái tôi và công chúng. Nếu bản tính mình tốt mà mình làm gì cũng bị lên án thì rõ ràng đang đã sai ở một điểm nào đó rồi.

Trấn Thành - Ngôi sao giữa hai thiên hà “yêu” và “ghét” ảnh 4

Bội thực thông tin tiêu cực

Một phần khác, Trấn Thành khiến khán giả nhiều phen bối rối. Đi đâu cũng thấy báo chí, mạng xã hội lên án Trấn Thành, khiến nhiều khán giả ban đầu không quan tâm tự nhiên cũng có ác cảm theo. Điều Trấn Thành làm tốt với vai trò người nổi tiếng là tạo được sự bàn tán. Điều không tốt là cái xấu bị bôi lên quá nhiều. Công chúng chỉ mong muốn giải trí, xem hài, vui vui cuối tuần lại bị bủa vậy bởi hàng tá thanh âm khó chịu về đời sống của anh. Vì không kiểm soát thông tin, đánh đu qua lại với dư luận một thời gian mà những khán giản yêu mến anh cũng bị dính “đá” cùng. Đôi lúc, hâm mộ một ai đó, bạn chỉ thầm mong sáng sớm người ấy đừng lọt Top tin giật gân là vui lắm rồi.

Kết

Có một điều không phải ai cũng biết, Trấn Thành là người đọc sách rất nhiều. Tiếp xúc với anh bên ngoài là một cảm giác rất khác trên sân khấu. Anh có phần trầm ngâm và toát lên được sự trải đời và cả kiến thức sâu rộng. Tuy vậy, cuộc giao tiếp của Trấn Thành với thế giới lại giống như chuyện của một người biết quá nhiều, mộng tưởng lớn với số đông mơ hồ, đầy hoài nghi. Có lẽ anh đã quá thấm điều đó mỗi khi lên đỉnh hay chạm đáy. Điều anh cần, và Trấn Thành cũng đang làm là tìm kiếm sự cân bằng, cả cái tôi và cả ngôn ngữ mà anh dùng để truyền đạt suy nghĩ. Dẫu biết họa có thể từ miệng mà ra, nhưng cũng từ ngôn ngữ mà ta vẫn có thể yêu hơn một con người xa lạ.

DIỆP KHOA - Ảnh tổng hợp từ nhiều nguồn

MỚI - NÓNG
Tại sao Donnarumma bị thẻ vàng khi nói chuyện với trọng tài dù là đội trưởng ĐT Ý?
Tại sao Donnarumma bị thẻ vàng khi nói chuyện với trọng tài dù là đội trưởng ĐT Ý?
HHT - Trong trận đấu căng thẳng giữa ĐT Tây Ban Nha và ĐT Ý (1-0) vào rạng sáng nay, 21/6, Donnarumma nhận một thẻ vàng khi anh tới than phiền với trọng tài. Theo quy định mới của UEFA thì chỉ đội trưởng mới được “có ý kiến” với trọng tài, nhưng Donnarumma chính là đội trưởng ĐT Ý. Vậy việc trọng tài rút thẻ vàng trong tình huống này là sai?

Có thể bạn quan tâm

Câu Chuyện Hoa Hồng tập 25, 26: Khán giả "nổ tung" vì câu thoại của Lâm Canh Tân

Câu Chuyện Hoa Hồng tập 25, 26: Khán giả "nổ tung" vì câu thoại của Lâm Canh Tân

HHT - "Địa ngục hôn nhân" của Hoàng Diệc Mai và Phương Hiệp Văn càng ngày càng tăm tối hơn dù cuộc sống cả hai dần khá giả. Mặc dù đã được Tô Tô nhắc khéo, Phương Hiệp Văn vẫn không nhận thức được sự kiểm soát thái quá của mình. Kể cả những người anh em cùng anh xây dựng sự nghiệp cũng không chịu nổi sự độc đoán của anh.