Trạng thái thời tiết rét đậm, rét hại tại miền Bắc sẽ kéo dài đến bao giờ?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Các tỉnh miền Bắc có khả năng xảy ra rét đậm, rét hại và tập trung trong thời kỳ 3-4 ngày cuối tháng 12/2022 và trong tháng 1/2023.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, không khí lạnh tăng cường đã ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8.

Xu thế nhiệt độ trung bình tại khu vực Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ từ nay nay đến ngày 20/1/2023, phổ biến thấp hơn từ 0,5 - 1 độ C so với trung bình nền nhiệt cùng thời kỳ, các khu vực khác phổ biến thấp hơn so với trung bình nền nhiệt cùng thời kỳ khoảng 0,5 độ C.

Trạng thái thời tiết rét đậm, rét hại tại miền Bắc sẽ kéo dài đến bao giờ? ảnh 1

(Ảnh minh hoạ từ Internet)

Trong thời kỳ dự báo, không khí lạnh gia tăng cường độ và tần suất, các tỉnh miền Bắc có khả năng xảy ra rét đậm, rét hại và tập trung trong thời kỳ 3-4 ngày cuối tháng 12/2022 và trong tháng 1/2023. Ngoài ra, dải khí áp thấp xích đạo vẫn có khả năng gây mưa trái mùa tại các tỉnh phía Nam, đồng thời vẫn còn nguy cơ xuất hiện xoáy thuận nhiệt đới trên khu vực phía Nam Biển Đông.

Ở Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế trời tiếp tục rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại. Trong đợt không khí lạnh này nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến từ 10-13 độ, khu vực vùng núi Bắc Bộ phổ biến 6-9 độ, vùng núi cao có nơi dưới 6 độ; khu vực từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế phổ biến 13-16 độ.

Xu thế lượng mưa: Tổng lượng mưa tại khu vực Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ thấp hơn khoảng 5mm so với trung bình nền nhiệt; các khu vực khác ở mức xấp xỉ, riêng khu vực Nam Trung Bộ cao hơn khoảng 5-15mm so với trung bình nền nhiệt cùng thời kỳ.

Trạng thái thời tiết rét đậm, rét hại tại miền Bắc sẽ kéo dài đến bao giờ? ảnh 5
Theo Thời tiết VTV
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm