Tranh cãi quanh việc công ty của Wanna One dọa kiện các fansite vì tung hình trái phép

Tranh cãi quanh việc công ty của Wanna One dọa kiện các fansite vì tung hình trái phép
HHT - Swing Entertainment không cho phép các fansite đăng tải hình ảnh, clip từ concert của Wanna One lên mạng xã hội.

Công ty quản lý mới của Wanna One - Swing Entertainment mới đây đã cảnh báo sẽ thực hiện hành động pháp lý chống lại các fansite của nhóm.

Tranh cãi quanh việc công ty của Wanna One dọa kiện các fansite vì tung hình trái phép ảnh 1

Cụ thể, các masterfan nhận được thông báo từ tài khoản chính thức của Wanna One: "Đây là người quản lý của Wanna One. Chúng tôi đã xác nhận rằng bạn đang vi phạm bản quyền của chúng tôi. Các video bất hợp pháp mà bạn đã quay và tải lên Twitter từ concert Wanna One thuộc quyền sở hữu của chúng tôi.

Công ty chúng tôi tin rằng hình phạt trực tiếp không phải là hành động đúng đắn, vì vậy chúng tôi gửi cho bạn thông báo cảnh cáo này để yêu cầu bạn hứa rằng sẽ không bao giờ làm điều này nữa. Nếu bạn không tuân thủ, bạn sẽ phải đối mặt với hành động pháp lý nghiêm ngặt, và chúng tôi yêu cầu bạn phản hồi lại cho chúng tôi".

Tranh cãi quanh việc công ty của Wanna One dọa kiện các fansite vì tung hình trái phép ảnh 2

Mặc dù đúng là bất kỳ video hoặc hình ảnh nào được chụp ở hầu hết các buổi hòa nhạc đều là bất hợp pháp, nhưng nhiều công ty vẫn "mắt nhắm mắt mở" cho qua. Tuy nhiên, có vẻ như Swing Entertainment đã quyết định hành động.

Cư dân mạng đã có nhiều tranh luận xoay quanh vấn đề này. Nhiều người cho rằng chính những bức ảnh, fancam mà các fansite chụp và đăng tải giúp thần tượng trở nên nổi tiếng hơn. Đôi khi, ảnh do fansite chụp còn đẹp hơn cả hình ảnh chính thức từ công ty. Trong khi đó, cũng có người cho rằng các fancam lan truyền trên mạng có thể ảnh hưởng đến lượt xem sản phẩm của Wanna One trên kênh chính thức, và nó nên được ngăn chặn. 

Theo Allkpop
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm