Tranh cãi về sự chênh lệch giá vé World Cup 2022 ở Qatar: Vé đắt nhất, rẻ nhất giá bao nhiêu?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Khi World Cup 2022 đang tới gần, vấn đề giá vé đã được đem ra bàn luận. Trong đó, nhiều người tranh cãi về việc giá vé được đặt quá chênh lệch giữa mức thấp nhất và cao nhất.

Ai mà chẳng muốn có cơ hội đi xem World Cup, và dù có đi được thật hay không thì ai cũng quan tâm đến giá vé. World Cup 2022 ở Qatar được chuẩn bị trong hẳn 12 năm, nên chắc chắn sẽ cực kỳ hoành tráng, vậy giá vé đi xem các trận đấu có đắt không?

Câu trả lời là cũng còn tùy. Theo thông tin chính thức thì có 4 loại vé: Vé hạng nhất có giá cao, khán giả được ngồi ở những vị trí đẹp trong sân vận động; vé hạng 2 và 3 cũng là có chỗ ngồi trong sân vận động, nhưng ở góc có tầm nhìn kém đẹp hơn; vé hạng 4 là vé ngồi trong sân vận động, nhưng chỉ cho người dân Qatar.

Nhưng điều khiến nhiều người thấy khó hiểu nhất là sự chênh lệch lớn giữa giá các loại vé: Giá vé thấp nhất là 11 đôla Mỹ (270.000 đồng), và cao nhất là 1.607 đôla Mỹ (gần 40 triệu đồng).

Tranh cãi về sự chênh lệch giá vé World Cup 2022 ở Qatar: Vé đắt nhất, rẻ nhất giá bao nhiêu? ảnh 1

Qatar đã chuẩn bị rất kỹ cho World Cup 2022. Ảnh: Getty.

Các trang thể thao giải thích rằng, sự chênh lệch giá vé này không chỉ là tùy theo chỗ ngồi, mà còn tùy theo trận đấu nữa, vì rõ ràng có những trận hấp dẫn, gay cấn hơn, giữa những đội có danh tiếng hơn, và có những trận thì ngược lại. Ví dụ, giá vé trận mở màn giữa đội chủ nhà và Ecuador ở mức vừa phải: Mức thấp là 55 đôla (1,3 triệu đồng) và mức cao là 618 đôla (15 triệu đồng). Còn vé xem các trận ở vòng 16 đội lại thấp hơn, chạy từ 19 đôla (465.000 đồng) đến 275 đôla (6,7 triệu đồng). Giá vé cao nhất cho các trận ở vòng bán kết là 956 đôla (23,4 triệu đồng).

Còn tất nhiên, giá vé trận chung kết là đắt nhất, với mức thấp nhất đã là 206 đôla (5 triệu đồng), và cao nhất là 1.607 đôla (gần 40 triệu đồng) cho vé hạng nhất.

Tranh cãi về sự chênh lệch giá vé World Cup 2022 ở Qatar: Vé đắt nhất, rẻ nhất giá bao nhiêu? ảnh 2

Giá vé trận chung kết tất nhiên là đắt nhất. Ảnh: Sporting News.

Theo trang ESPN, tính đến ngày 18/10, đã có gần 2,9 chiếc vé xem World Cup 2022 được bán ra, tức là chỉ khoảng 7% số chỗ ngồi còn trống mà thôi. Trong đó, số khách quốc tế mua vé nhiều nhất đến từ Mỹ, Arab Saudi và Anh.

Những ai đến giờ này chưa mua vé mà vẫn muốn mua thì còn cơ hội, vì sẽ có thêm vé được phát hành trước khi giải đấu bắt đầu vào ngày 20/11, theo như Colin Smith, giám đốc giải đấu của FIFA, nói trong họp báo.

Tranh cãi về sự chênh lệch giá vé World Cup 2022 ở Qatar: Vé đắt nhất, rẻ nhất giá bao nhiêu? ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thực hư chuyện hai anh em đạp xe hơn 400km tìm mẹ: Gia đình đã tìm thấy con

Thực hư chuyện hai anh em đạp xe hơn 400km tìm mẹ: Gia đình đã tìm thấy con

HHT - Mới đây, mạng xã hội rầm rộ chia sẻ thông tin về 2 bé trai đạp xe từ Điện Biên xuống Hà Nội để đi tìm mẹ. Hai em được một người dân bắt gặp trong bộ dáng mệt mỏi, đói khát nên đưa vào nhà giúp đỡ. Tuy nhiên, theo xác minh mới nhất của Công an huyện Mai Châu, sự thật không đúng như lời kể của hai em.